ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅਪਣੇ ਲੋਕਸਭਾ ਖੇਤਰ ਉਧਮਪੁਰ-ਕਠੂਆ-ਡੋਡਾ ਲਈ ਐੱਮਪੀ-ਐੱਲਏਡੀ ਫੰਡ ਰਾਹੀਂ 2.5 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਕੋਵਿਡ ਸੰਬੰਧਿਤ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਖਰੀਦ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
02 JUN 2021 6:37PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਆਪਣੇ ਲੋਕਸਭਾ ਖੇਤਰ ਉਧਮਪੁਰ-ਕਠੂਆ-ਡੋਡਾ ਲਈ ਐੱਮਪੀ-ਐੱਲਏਡੀ ਫੰਡ ਰਾਹੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਵੰਡੀ ਗਈ 2.5 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਨਾਲ ਖਰੀਦੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਕੋਵਿਡ ਸੰਬੰਧਿਤ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ।
ਆਪਣੇ ਚੋਣ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਾਰੇ ਛੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਉਧਮਪੁਰ, ਕਠੂਆ, ਡੋਡਾ, ਰਿਆਸੀ, ਰਾਮਬਨ ਅਤੇ ਕਿਸ਼ਤਵਾੜ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਈ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਚੋਣ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਾਂਬਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਦੋ ਬਲਾਕਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕੋਵਿਡ ਸੰਬੰਧਿਤ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਲਈ ਅਧਿਪ੍ਰਾਪਤੀ/ਖਰੀਦੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਅਤੇ ਰਕਮ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਵਿਕਾਸ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕਈ ਮਦਾਂ ਅਤੇ ਰਕਮ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਦੀ ਖਰੀਦ ਕਰਨ ਦਾ ਅਨੁਰੋਧ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਮੈਡੀਕਲ ਸਪਲਾਈ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਜੇਕੇਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਲ) ਦੇ ਦਫ਼ਤਰ ਨੂੰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਵਿਕਾਸ ਕਮਿਸ਼ਨਰ, ਕਠੂਆ ਦੇ ਗਿਆਨ ਵਿੱਚ ਲਿਆਂਦੇ ਹੋਏ ਭੇਜਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਇਸ ਚੋਣ ਖੇਤਰ ਲਈ ਨੋਡਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਵੀ ਹੈ।
ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਹਾਜ਼ਰੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ (ਸੀਐੱਮਓ) ਨੇ ਆਪਣੀ ਇਨਪੁੱਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੇ ਦੁਆਰਾ ਮੰਗ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਵਸਤਾਂ ਨੂੰ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਹੀ ਤਤਪਰ ਅਤੇ ਵਿਵੇਕਸ਼ੀਲ ਰਹਿਣ, ਕਿਉਂਕਿ ਵਰਤਮਾਨ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਹੀ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਅਧਿਪ੍ਰਾਪਤੀ, ਖਰੀਦ ਅਤੇ ਉਪਯੋਗ ਦੀ ਪੂਰੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਪੂਰਾ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਠੂਆ ਦੇ ਕਮਿਸ਼ਨਰ, ਨੋਡਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਇਹ ਸਾਰੇ ਛੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਤੋਂ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਵੰਡੀ ਗਈ ਐੱਮਪੀ-ਐੱਲਏਡੀ ਫੰਡ ਰਾਹੀਂ ਖਰੀਦ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਪੋਰਟ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਹ ਰਿਪੋਰਟ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦਫ਼ਤਰ ਨੂੰ ਵੀ ਸੌਂਪੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਹਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਵਿਕਾਸ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਅਤੇ ਚੀਫ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਅਫਸਰਾਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਜੇਕੇਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਲ ਦਫ਼ਤਰ ਦੇ ਨਾਲ ਖਰੀਦ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੀ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਆਉਣ ‘ਤੇ ਤੁਰੰਤ ਵਾਪਿਸ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰੋ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਸਾਂਸਦ ਨਿਧੀ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਵਿਕਾਸ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਅਤੇ ਚੀਫ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਅਫਸਰਾਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹਰੇਕ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਖਰੀਦੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਇਸ ਦਾ ਫੌਲੋ ਅੱਪ ਵੀ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣਗੇ। ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਵਿਕਾਸ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਂਸਦ ਨਿਧੀ ਦੁਆਰਾ ਵੰਡੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਰਕਮ ਨੂੰ ਜਨਤਕ ਕਰਨਗੇ ਜਿਸ ਦੀ ਮੰਗ ਉਹ ਖਰੀਦ ਲਈ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਸ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਰਾਮਬਨ, ਡੋਡਾ ਤੇ ਉਧਮਪੁਰ ਦੇ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਜਾਣਕਾਰੀ ਆਪਣੇ-ਆਪਣੇ ਟਵਿੱਟਰ ਹੈਂਡਲ ‘ਤੇ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਖਰੀਦੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਸੰਬੰਧਿਤ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੌਂਪ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਕਠੂਆ ਸਥਿਤ ਨੋਡਲ ਏਜੰਸੀ ਨੇ ਉਸ ਦੇ ਲਈ ਆਪਣੀ ਸਹਿਮਤੀ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਹੈ, ਹੁਣ ਕਿਸੇ ਲਈ ਵੀ ਇਹ ਕਹਿਣ ਦੀ ਕੋਈ ਗੁਜਾਇੰਸ਼ ਨਹੀਂ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਕਿ ਕੋਵਿਡ ਸੰਬੰਧਿਤ ਸਮੱਗਰੀ ਲਈ ਐੱਮਪੀ ਫੰਡ ਵੰਡਿਆ ਗਿਆ ਪਰ ਇਸ ‘ਤੇ ਅੱਗੇ ਕਰਵਾਈ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੁਣ ਇਹ ਜਿੰਮੇਵਾਰੀ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਖਰੀਦ ਅਥਾਰਿਟੀਆਂ ਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਖਰੀਦੀ ਗਈ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਓ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਦਫ਼ਤਰ ਵੀ ਲਗਾਤਾਰ ਇਸ ਦਾ ਫੋਲੋ ਅੱਪ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਸੰਤੋਖ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਚੋਣ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪੰਚਾਇਤੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਕੇਂਦਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ, ਵੈਸੇ ਹੀ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਸੰਚਾਲਿਤ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ, ਜੋ ਕਿ ਇੱਕ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਵਿਕਾਸ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਬਲ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਹਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਪੱਧਰ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਜਨਤਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲਣਸਾਰ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸੰਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਹਰ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਸਾਰੇ ਕੋਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਰਾਹਤ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਮੌਤ ਦਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਬੈਠਕ ਦੌਰਾਨ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਕਿ ਐੱਮਪੀ ਫੰਡ ਤੋਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਸੰਬੰਧਿਤ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਲਈ 2.1 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਆਰਡਰ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਦਿੱਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅਤੇ ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਦੇਰੀ ਦੇ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਦੀ ਡਿਲੀਵਰੀ ਪੂਰੀ ਕਰ ਲਈ ਜਾਵੇਗੀ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਡੀਸੀ ਅਤੇ ਸੀਐੱਮਓ ਨੂੰ ਜੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਦੇਰੀ ਦੇ ਬਾਕੀ ਖਰੀਦ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਕਰਨ ਜਿਸ ਨਾਲ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਸੰਬੰਧਿਤ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਦੇ ਅਭਾਵ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨੀ ਨਾ ਹੋਵੇ।
ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਉਧਮਪੁਰ, ਕਠੂਆ, ਡੋਡਾ, ਰਿਆਸੀ, ਰਾਮਬਨ ਅਤੇ ਕਿਸ਼ਤਵਾੜ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਅਫ਼ਸਰਾਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਡੀਸੀ ਉਧਮਪੁਰ, ਇੰਦੂ ਕੰਵਲ ਚਿਬ, ਡੀਸੀ ਕਠੂਆ, ਰਾਹੁਲ ਯਾਦਵ, ਡੀਸੀ ਡੋਡਾ, ਵਿਕਾਸ ਸ਼ਰਮਾ, ਡੀਸੀ ਰਿਆਸੀ, ਚਰਨਦੀਪ ਸਿੰਘ, ਡੀਸੀ ਰਾਮਬਨ, ਮੁਸਰਤ-ਉਲ-ਇਸਲਾਮ ਅਤੇ ਡੀਸੀ ਕਿਸ਼ਤਵਾੜ, ਅਸ਼ੋਕ ਸ਼ਰਮਾ ਵੀ ਹਾਜ਼ਿਰ ਸਨ।

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh reviews procurement of COVID related material out of Rs 2.5 crore MP-LAD Fund for his Udhampur-Kathua-Doda LS constituency.
02 JUN 2021 6:37PM by PIB Delhi
Union Minister Dr Jitendra Singh today reviewed the procurement of COVID related material to be purchased out of Rs 2.5 crore MP-LAD Fund allocated by him for the purpose, for his Lok Sabha constituency of Udhampur-Kathua-Doda.
In a comprehensive meeting with the District Development Commissioners of all the six districts of Udhampur, Kathua, Doda, Reasi, Ramban and Kishtwar falling in the constituency, Dr Jitendra Singh took an update of the items and the amount for which the procurement/purchase is being sought for COVID related facilities in these districts as well as in the two Blocks of Samba District falling in this constituency. At the meeting, each of the District Development Commissioners gave a detail of the different items and the amount for which they had sent the request for procurement to the office of Jammu & Kashmir Medical Supplies Corporation Limited (JKMSCL), with the cognisance of District Development Commissioner Kathua who happens to be the Nodal Authority for this constituency.
The Chief Medical Officers (CMOs) of each of these Districts, who were also present at the meeting, gave their inputs and Dr Jitendra Singh directed them to be very prompt and discreet in listing out the items sought by them because the entire process of purchase, procurement and utilisation has to be accomplished at the earliest, considering the urgency of ongoing COVID pandemic.
Dr Jitendra Singh directed Deputy Commissioner Kathua, the Nodal Authority, to obtain a daily report from all the six districts about the status of COVID management and the status of procurement through the MP-Lad Fund allocated by him and submit the report to his office as well. He also told the District Development Commissioners and Chief Medical Officers of each of the districts to follow up the process of purchase with the office of JKMSCL and in case of any hitch, they should immediately report back.
The District Development Commissioners and the Chief Medical Officers, while acknowledging the MP Fund support offered to them by Dr Jitendra Singh, assured him that each one of them have already submitted the list of items to be purchased and they will also follow it up. The District Development Commissioners also said that they will place in public domain the amount from the allocated MP Fund for which they are seeking purchases and in this context, Deputy Commissioners of Ramban, Doda and Udhampur informed that he has started sharing the details about this on their respective Twitter handles.
Dr Jitendra Singh said that, with the list of items to be purchased having been given to the concerned authorities and the Kathua based nodal agency having given its endorsement, there should now be no room for anybody to say that the MP Fund was allocated for COVID related material but it was not further processed. He said, the onus now lies on the procurement authorities of the Union Territory Government to make the purchased material available as early as possible and his office is also constantly following it up.
The Minister expressed satisfaction that most of the COVID Care Centres at Panchayat Levels of the constituency have been set up, made functional in real-time which is a positive development and stressed that the representatives at every level should be communicative with the public so that the message is disseminated to the nook and corner at every level.
The Minister said, it was a matter of relief that the positivity rate of the COVID-19 cases along with the mortality rate is on decline in the region.
During the meeting, Dr Jitendra Singh was informed that orders worth Rs 2.1 crore have already been placed out of MP Fund for the procurement of COVID-19 related material and the delivery of the material will be expedited without any delay. The Minister emphasized on the DCs and CMOs to expedite the remaining procurement process at the earliest without any delay so that the public may not suffer for the lack of Covid19 related material.
Besides Chief Medical Officers of Udhampur, Kathua, Doda, Reasi, Ramban and Kishtawar, DC UdhampurInduKanwalChib, DC Kathua Rahul Yadav, DC DodaVikas Sharma, DC ReasiCharandeep Singh, DC RambanMusarat-ul-Islam and DC Kishtawar Ashok Sharma were present in the meeting.