எரிசக்தி அமைச்சகம்
தொழிற்சாலைகளில் சுத்தமான எரிசக்தி பயன்பாட்டை அதிகரிக்க இந்தியா மற்றும் இங்கிலாந்து புதிய செயல்முறையை தொடங்கின
02 JUN 2021 6:49PM by PIB Chennai
சுத்தமான எரிசக்தி அரசுகளின் 12வது ஆலோசனை கூட்டத்தை சிலி நாடு கடந்த மே 31ம் தேதி முதல் ஜூன் 6ம் தேதி வரை நடத்துகிறது. இந்த ஆலோசனை கூட்டத்தின் கீழ், தொழிற்சாலைகளில் சுத்தமான எரிசக்தியின் பயன்பாட்டை அதிகரிக்க இந்தியாவும், இங்கிலாந்தும் புதிய செயல்முறையை தொடங்கின.
தொழிற்சாலைகளில் கார்பன் எரிபொருள் பயன்பாட்டை குறைக்கும் நடவடிக்கைதான் இது.
இதற்கு ஜெர்மனி மற்றும் கனடா உட்பட பல நாடுகள் விரைவில் ஆதரவு தெரிவிக்கும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. பசுமை தொழில்நுட்பங்களை புகுத்துவதும், தொழிற்சாலை பயன்பாட்டுக்கு குறைந்த அளவுள்ள கார்பன் எரிபொருளின் தேவையை அதிகரிப்பதும்தான் இதன் நோக்கம்.
இந்த கூட்டத்தில் இந்தியா சார்பில் பேசிய மத்திய மின்துறை அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திரு அலோக் குமார், 2030ம் ஆண்டுக்குள்கார்பன் உமிழ்வை 33 முதல் 35 சதவீதம் குறைக்க இந்தியா உறுதி பூண்டுள்ளதாக தெரிவித்தார்.
இந்த உறுதிப்பாடு, எரிசக்தி பயன்பாடு அதிகம் உள்ள இரும்பு மற்றும் எஃகு, சிமென்ட் மற்றும் பெட்ரோ ரசாயண துறைகளில் கார்பன் அளவு குறைந்த தொழில்நுட்பங்களை புகுத்துவதில் உள்ளது. மத்திய அரசின் கொள்கைகளால், எரிசக்தி பயன்பாட்டில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு சேமிப்பு ஏற்பட்டுள்ளதையும் அவர் விவரித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723845

Ministry of Power
India and UK launch new workstream to promote industrial energy efficiency at the ongoing 12th Chief Energy Ministerial
Government aims to infuse green technologies and stimulate demand for low-carbon industrial material
03 JUN 2021 12:47PM by PIB Delhi
India along with Govt. of United Kingdom launched new workstream to promote industrial energy efficiency under the Clean Energy Ministerial’s (CEM) – Industrial Deep Decarbonization Initiative (IDDI) co-ordinated by UNIDO , at the 12th Chief Energy Ministerial (CEM) . The 12th CEM is ongoing from May 31st and will continue till 6th June 2021 .
The IDDI initiative has been supported by Germany and Canada, with more countries expected to join soon. The objective is to infuse green technologies and stimulate demand for low-carbon industrial material
Shri Alok Kumar, Secretary, Ministry of Power highlighted that India is committed to cut emissions intensity per unit of GDP by 33 to 35 per cent by 2030.
The commitment hinges on effective deployment of low carbon technologies in Energy Intensive Sectors like Iron & Steel, Cement and Petrochemicals. He elaborated that Govt policies have resulted in substantial savings in energy at demand side.