Ministry of Communications
Regional Level Dak Adalat in Panaji-Goa
28 MAY 2021 12:29PM by PIB Mumbai
Panaji, May 28, 2021
The Postmaster General, Goa Region, will be holding the 48th Regional Level Dak Adalat on 21.06.2021 at 12:00 Hrs in the Office of the Postmaster General, Goa Region, Panaji 403001.
Complaints/Grievances regarding Postal Services pertaining to the Goa Region, which have not been settled within 6 weeks will be entertained in the Dak Adalat. The complaints relating to Mails, Speed Post, Counter Services, Savings Banks and non payment of money orders will be considered. Complaint raised should contain details like the dates, names and designations of the officers to whom original complaint was addressed etc. Interested customers may send their complaint regarding postal services in duplicate to Shri Ramesh Prabhu, Secretary, Dak Adalat & Asstt Director Postal Services, O/o Postmaster General, Goa Region, Panaji 403001. Last date for receipt of complaint is 11.06.2021
Postal Services form an integral part of the socio economic life of the country, touching the lives of virtually every citizen. While the Department of Posts strives its best to render the service to the fullest satisfaction of its customers, communication gaps and service faults do occasionally happen, giving rise to grievances and complaints. In order to redress such grievances/complaints in an effective manner, the Department periodically organizes Adalats where the functionaries of the Department meet the aggrieved customers, gather details about their complaints and try to settle them at the earliest.

दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
गोव्यातील पणजी येथे प्रादेशिक स्तरावरील डाक अदालतचे आयोजन
28 MAY 2021 12:29PM by PIB Mumbai
पणजी, 28 मे 2021
गोवा विभागाचे पोस्टमास्टर जनरल यांच्या वतीने ,दिनांक 21 जून रोजी 2021 दुपारी 12:00 वाजता, 48 व्या प्रादेशिक स्तरावरील डाक अदालतचे पोस्टमास्टर जनरल, गोवा विभाग, पणजी 403001 येथे आयोजन करण्यात आले आहे..
या डाक अदालत द्वारे गोवा विभागातील, ज्यावर 6 आठवड्यांत तोडगा निघालेला नाही, अशा प्रकारच्या पोस्टविषयक सेवांबाबतच्या गाऱ्हाणे / तक्रारी तक्रारी निकाली काढल्या जातील. मेल, स्पीड पोस्ट, काउंटर सर्व्हिसेस, सेव्हिंग्ज बँक आणि न भरणा झालेल्या मनी ऑर्डरबाबतच्या तक्रारींचा यावेळी विचार केला जाईल. उपस्थित केलेल्या तक्रारीत, ज्या अधिकाऱ्याकडे मूळ तक्रार केली गेली होती त्याची तारीख, नाव आणि पदनाम यासारख्या बाबींचा तपशील नमूद केलेला असावा. इच्छुक ग्राहक टपाल सेवांबद्दल आपली तक्रार दोन प्रतींमधे,
श्री रमेश प्रभू, सचिव,टपाल सेवा आणि सहायक संचालक टपाल सेवा, पोस्टमास्टर जनरल कार्यलय, गोवा विभाग, पणजी 403001
या पत्त्यावर पाठवू शकतात. तक्रार पाठविण्याची अंतिम तारीख 11 जून 2021 ही आहे
टपाल सेवा,ही प्रत्येक नागरीकाच्या जीवनाला स्पर्श करणारी सेवा असून देशाच्या सामाजिक आणि आर्थिक जीवनाचा अविभाज्य घटक आहे. पोस्ट विभाग आपल्या ग्राहकांना संपूर्णपूणे समाधानकारक सेवा देण्यासाठी सर्वतोपरी प्रयत्न करीत असताना, दळणवळणातील अंतर आणि सेवेतील त्रुटी अधूनमधून घडतात ज्यामुळे गाऱ्हाणी आणि तक्रारी वाढत असतात. अशा गाऱ्हाणी / तक्रारींचे प्रभावी पद्धतीने निवारण करण्यासाठी विभाग वेळोवेळी टपाल अदालतीचे आयोजन करत असतो, जिथे विभागातील अधिकारी समाधान न झालेल्या ग्राहकांना भेटतात, त्यांच्या तक्रारींबद्दल तपशील गोळा करतात आणि लवकरात लवकर तोडगा काढण्याचा प्रयत्न करतात.