सामाजिक न्याय आणि सबलीकरण मंत्रालय
तौते चक्रीवादळामुळे झालेल्या नुकसान भरपाईसाठी मोठ्या पॅकेजची पंतप्रधानांकडे मागणी करणार-केंद्रीय मंत्री रामदास आठवले
22 MAY 2021 5:28PM by PIB Mumbai
गोवा, 22 मे 2021
तौते चक्रीवादळामुळे गोवा आणि महाराष्ट्रातील कोकण भागात शेतकऱ्यांचे विशेषत: आंबा बागायतदारांचे मोठे नुकसान झाले आहे. तसेच घरांची पडझड झाली आहे. या सर्वांच्या पुनर्वसनासाठी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याकडे शेतकऱ्यांना प्रतिहेक्टरी 50,000 रुपये मदत करण्याची मागणी करणार असल्याची माहिती केंद्रीय सामाजिक न्याय आणि सबलीकरण राज्यमंत्री रामदास आठवले यांनी दिली. राज्यातील चक्रीवादळानंतरच्या परिस्थितीचा आढावा घेतल्यानंतर ते आज वास्को इथे आयोजित पत्रकारपरिषदेत बोलत होते.
गोव्यात चक्रीवादळामुळे सुमारे 140 कोटी रुपयांचे नुकसान झाल्याचा प्राथमिक अंदाज आहे. गोव्यातील मच्छिमारांचे वादळामुळे मोठे नुकसान झाले आहे, त्यांच्यासाठी विशेष पॅकेजची मागणी करणार असल्याचे रामदास आठवले म्हणाले. गोवा आणि महाराष्ट्रासह गुजरात, केरळ, कर्नाटक, तामिळनाडू राज्यांनाही चक्रीवादळाचा मोठा फटका बसला आहे, त्यांनाही योग्य ती मदत करण्याविषयी पंतप्रधानांना लिहिणार असल्याचे रामदास आठवले यांनी सांगितले.
कोविड-19 परिस्थिती आणि कोविड लसीकरणाविषयी बोलताना ते म्हणाले की, केंद्र सरकार सर्व राज्यांना समान न्याय देत आहे. लसीकरणात दुजाभाव केला जात नाही. देशात रेमडेसिवीरची पुरेसी उपलब्धता आहे. गोवा, महाराष्ट्र, कर्नाटक या राज्यांतील टाळेबंदीमुळे रुग्णसंख्येत मोठी घट होत असल्याचे आठवले यांनी सांगितले.
केंद्रीय मंत्री रामदास आठवले चक्रीवादळामुळे झालेल्या नुकसानीचा आढावा घेण्यासाठी दोन दिवसाच्या महाराष्ट्र आणि गोवा दौऱ्यावर होते.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Union Minister Ramdas Athawale to write Prime Minister for Major Rehabilitation Package for Goa and other Cyclone Affected States
Minister appeals for Citizens' participation for effective containment of COVID19
22 MAY 2021 5:05PM by PIB Mumbai
Goa: May 22, 2021
Union Minister for Social Justice and Empowerment Ramdas Athawale said that he would be writing to the Prime Minister Narendra Modi requesting him to compensate all the states which are affected by the cyclone Tauktae. Damage is severe in Goa and Konkan, he said. Farmers should at least get the compensation of Rs. 50,000 per hectare, he said. Shri Athawale was speaking in a press conference at Vasco today.
The cyclone has caused major damage to the farmers, especially mango growers in the Goa and Konkan region of Maharashtra. In the state of Goa loss incurred by the Cyclone is approximately Rs. 140 crores, as assessed by state government agencies, Said Shri Athawale. Fishermen in Goa have also suffered huge losses. They need a special package, he said. Gujrat, Kerala, Karnataka, Tamil Nadu these states were also affected severely by Cyclone, added the minister.
Speaking on COVID-19 Pandemic, Ramdas Athawale said that the central government is giving equal justice to all the states for vaccination. Every citizen will be vaccinated, he assured. Now the supply of Remdesivir has stabilised in the country. Lockdown in Goa, Maharashtra, Karnataka helped in reducing the number of daily cases and mortalities, Said Shri Athawale. Union Minister appealed for Citizen Participation to contain the spread of Coronavirus.
Shri Athawale was on a two-day tour of Maharashtra and Goa to assess the situation in the aftermath of Cyclone.