சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ரூ 1.18 கோடி மதிப்பிலான 2.39 கிலோ தங்கம் சென்னை விமான நிலைய சுங்க அதிகாரிகளால் பறிமுதல், ஒருவர் கைது
17 MAY 2021 7:05PM by PIB Chennai
சார்ஜாவில் இருந்து வரும் பயணி ஒருவர் தங்கம் கடத்தி வருவதாக வருவாய் நுண்ணறிவு இயக்குநரகம் வழங்கிய தகவலின் அடிப்படையில் சென்னை விமான நிலைய உளவுப்பிரிவு அதிகாரிகள் விமான நிலையம் முழுவதும் கடும் கண்காணிப்பை மேற்கொண்டனர்.
சார்ஜாவில் இருந்து ஏர் அரேபியா விமானம் மூலம் சென்னை வந்திறங்கிய மங்களூருவை சேர்ந்த முகமது அராபத், 24, என்பவரை சந்தேகத்தின் அடிப்படையில் அதிகாரிகள் தடுத்து நிறுத்தினர். அவரது பையை சோதனையிட்டபோது, வழக்கத்துக்கு மாறான எடையுடன் ஒரு அட்டைப்பெட்டியும், ரீசார்ஜ் செய்யக்கூடிய எல்இடி அவசர விளக்கும் காணப்பட்டன. அதை பிரித்து பார்த்த போது அதன் பேட்டரிக்குள்வெள்ளி முலாம் பூசப்பட்ட 18 செவ்வக தங்க தகடுகள் இருந்தது கண்டறியப்பட்டு பறிமுதல் செய்யப்பட்டது. 24 காரட் தரத்திலான, ரூ 1.18 கோடி மதிப்பிலான 2.39 கிலோ தங்கம் சுங்க சட்டத்தின் கீழ் பறிமுதல் செய்யப்பட்டது. அவர் கைது செய்யப்பட்டார்.
இது குறித்து மேற்கொண்டு விசாரணை நடந்து வருகிறது என்று செய்திக் குறிப்பு ஒன்றில் சென்னை சர்வதேச விமான நிலைய சுங்க ஆணையர் தெரிவித்துள்ளார்.

Special Service and Features
2.39kg gold worth Rs. 1.18 crore seized by Chennai Air Customs. One Arrested.
17 MAY 2021 7:05PM by PIB Chennai
Chennai Air Intelligence has maintained a high alert at Airport on basis of information given by DRI regarding smuggling of gold by a passenger arriving from Sharjah.One Mohammed Arafath, 24, of Mangaluru who arrived from Sharjah by Air Arabia flight G9-471 was intercepted at exit on suspicion of carrying gold. On examination of his check-in-bag a carton box, one rechargeable LED emergency light was found inside which appears to be unusually heavy. On dismantling the lantern one black battery was found inside. On breaking the battery 18 rectangular gold plates having silver coating were found inside. On removing the silver coating 2.39 kg24 K purity gold valued at Rs. 1.18 was recovered and seized under Customs Act. He was arrested.
2.39 kg of gold worth Rs. 1.18 crore was recovered and seized under Customs Act. One Arrested.
Further investigation is under progress.
This is stated in a press release issued by the Commissioner of Customs, Chennai International Airport.