சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
337 கிலோ ஹெராயின் போதைமருந்து கடத்திய இலங்கை படகு இந்திய கடற்படையால் சுற்றிவளைப்பு
22 APR 2021 7:34PM by PIB Chennai
உளவுத் தகவலின் அடிப்படையில், இலங்கை மீன்பிடி படகான டியு ஷஷிலாவை இந்திய கடற்படை சென்ற வாரம் நடுக்கடலில் இடைமறித்தது. படகும், அதிலிருந்த இலங்கையினரும் 2021 ஏப்ரல் 19 அன்று கொச்சியில் உள்ள மட்டன்சேரி தளத்திற்கு கொண்டுவரப்பட்ட நிலையில், போதைமருந்து தடுப்பு பிரிவின் சென்னை அதிகாரிகள் கடற்படையிடமிருந்து அவர்களை தங்களது கட்டுப்பாட்டில் எடுத்துக்கொண்டனர்.
அதை தொடர்ந்து நடைபெற்ற தேடுதல் நடவடிக்கையில், மொத்தம் 337 கிலோ ஹெராயின் போதைப்பொருள் கப்பலில் இருந்து பறிமுதல் செய்யப்பட்டது. 340 பொட்டலங்களில் 'கிங் 2021' எனும் முத்திரையுடன் படகுக்குள் அவை பதுக்கி வைக்கப்பட்டிருந்தன.
பலுச்சிஸ்தான் பகுதியில் பாகிஸ்தான் மற்றும் இரான் எல்லைகளில் அமைந்துள்ளஆப்கானிஸ்தான் ஹெராயினின் மையமாக கருதப்படும் மக்ரான் கடற்கரையில் மற்றொரு படகில் இருந்து பெறப்பட்ட ஹெராயின், டியு ஷஷிலா மூலம் இந்தியா, மாலத்தீவு மற்றும் இலங்கை பகுதிகளுக்கு கடத்தப்படுவது விசாரணையில் தெரிய வந்தது.
போதைப்பொருள் பறிமுதல், வலுவான ஆதாரங்கள் மற்றும் ஒப்புதல் வாக்குமூலங்களின் அடிப்படையில், எம் விமலஸ்ரீ, எம் சோமஸ்ரீ, எச் ஏ பெய்ரிஸ், டபுள்யூ பெரைரா மற்றும் ஏ பெரைரா ஆகிய ஐந்து இலங்கை மாலுமிகள் இந்திய கடல் எல்லைக்குள் போதைப்பொருள் கடத்த முயன்ற குற்றத்திற்காக தேசிய போதைப்பொருள் தடுப்பு சட்டத்தின் கீழ் கைது செய்யப்பட்டனர்.
கடந்த சில வருடங்களாக ஆப்கானிஸ்தான்-பாகிஸ்தான் பகுதியில் இருந்து போதைப்பொருட்கள் கடத்தப்படுவது அதிகரித்துள்ளது. இந்தியா உள்ளிட்ட பல்வேறு தெற்கு மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசிய நாடுகளுக்கு இந்த வழியின் மூலம் இலங்கையில் உள்ள போதைப்பொருள் கடத்தல் கும்பல்களால் கடத்தல் நடைபெறுகிறது.
போதைப்பொருள் தடுப்பு பிரிவு, இந்திய கடலோர காவல் படை மற்றும் கடற்படையின் கூட்டு நடவடிக்கையின் மூலம் கடந்த ஆறு மாதங்களில் இது போன்று நான்கு பறிமுதல்கள் செய்யப்பட்டுள்ளன.
போதைப்பொருள் தடுப்பு பிரிவின் சென்னை மண்டல இயக்குநர் திரு அமித் கவாதே, கண்காணிப்பாளர் திரு சுரேஷ் குமார் மற்றும் இதர அலுவலர்களை அவர்களது அர்ப்பணிப்பு மிக்க முயற்சிகளுக்காக போதைப்பொருள் தடுப்பு பிரிவு பாராட்டுகிறது.
மேற்கண்ட தகவல்களை செய்திக் குறிப்பு ஒன்றில் போதைப்பொருள் தடுப்பு பிரிவின் சென்னை மண்டல இயக்குநர் திரு அமித் கவாதே தெரிவித்துள்ளார்.

Special Service and Features
Sri Lankan Boat transporting 337 kgs Heroin intercepted
22 APR 2021 7:34PM by PIB Chennai
Acting on specific inputs, Indian Navy intercepted a Sri Lankan fishing vessel DU Shashila in the high seas in the last week. The vessel along with its Sri Lankan occupants were brought to Mattancherry Wharf, Kochi and on 19/04/2021, the Chennai Unit of NCB took over the custody of both from Navy. During the search and seizure formalities taken thereafter, a total of 337 Kgs of Heroin was seized from the boat. The narcotic drugs was found in the ice compartment of the vessel, concealed in 340 packets with marking of CROWN symbol with words “KING 2021” on each packet. It is common for drug trafficking organisations (DTO) operating from the infamous death crescent region to mark their contraband. The investigation so far reveals that the seized Heroin was sourced from the Makran Coast in a different boat, which had then delivered the Heroin further to the Sri Lankan fishing boat DU Shashila in high seas. The Sri Lankan vessel was to take the contraband further to Indian, Maldivian and Sri Lankan destinations. The Makran Coast, which lies in the territories of Pakistan and Iran in the Baluchistan region, is considered to be a major port of origin for Afghan Heroin.
Based on the seizure of narcotic drug, incriminating evidences and their confessional statements under NDPS Act, all the five Sri Lankan sailors, namely M. Wimalasiri, M. Somasiri, H.A. Peiris, W. Pereira and A. Pereira, have been arrested for attempt to traffic substances under NDPS Act in Indian territorial waters.
The increased maritime trafficking of Heroin and other drugs sourced from the Afghanistan-Pakistan Region has been on the rise in the last few years. DTOs based in Sri Lanka and supplying drugs to multiple countries in the South Asian and South East Asian region including India smuggle large quantity of drugs this way. This seizure is the 4th occasion where drug transporting Sri Lankan vessels being intercepted by the joint efforts of NCB, Indian Coast Guard and Indian Navy in the last six months. The other three incidents are as follows::
Date
Narcotic Drugs/ Psychotropic
Substances seized
No of Sri Lankan
nationals arrested
25.03.2021
300.3 kg Heroin
06
08.03.2021
No contraband seized. However,
investigations reveal that the vessel
carried 100kg of Hashish and 150kg
Methamphetamine which the crew
jettisoned on seeing the Indian authorities approach them
06
26.11.2020
95.8kg Heroin
18kg Methamphetamine
06
NCB acknowledges the dedicated efforts of Sh. Amit Ghawate (Zonal Director, NCB Chennai), Sh Suresh Kumar (Supt) and other officers associated with the case at NCB, Chennai Zonal Unit.
This is stated in a press release issued by (Amit Ghawate)IRS Zonal Director.