ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఢిల్లీలోని కోవిడ్ రోగులకు కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ ఆసుప‌త్రుల‌లో 2105 ప‌డ‌క‌లు కేటాయింపు 1 మార్చి నుంచి ఢిల్లీ కోవిడ్ రోగుల‌కు 4 రెట్లు ప‌డ‌క‌ల పెంపు
20 APR 2021 8:27PM by PIB Hyderabad
ఢిల్లీలోని స‌ఫ్ద‌ర్‌జంగ్‌, ఆర్ఎంఎల్‌, ఎల్‌హెచ్ఎంసి, ఎయిమ్స్ ఢిల్లీ, ఎయిమ్స్ ఝజ్ఝార్‌, ఇసిఐసి ఓఖ్లా, ఝిల్‌మిల్‌, ఆలిండియా ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఆయుర్వేద‌, స‌రితా విహార్ స‌హా కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ ఆసుప‌త్రుల‌లో 2105 ప‌డ‌క‌లు (1875 ఆక్సిజ‌న్ బెడ్లు, 230 ఐసియు బెడ్లు) ఆ ప్రాంతంలోని కోవిడ్ రోగుల చికిత్స కోసం ఇప్పుడు అందుబాటులో ఉన్నాయి. దీనితో ఢిల్లీలోని కోవిడ్ రోగుల‌కు ప‌డ‌క‌ల సంఖ్య 1మార్చి 2021లో 510 ప‌డ‌క‌ల నుంచి 4 రెట్లు పెరిగింది.
కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ ఆసుప‌త్రుల‌లో కోవిడ్ ప‌డ‌క‌లు పెంచే ప్ర‌కియ‌ను నిరంత‌రం చేస్తోంది. కౌన్సిల్ ఆఫ్ సైంటిఫిక్ అండ్ ఇండ‌స్ట్రియ‌ల్ రీసెర్చ్ (సిఎస్ఐఆర్‌) స‌హాయంతో క్షేత్ర‌స్థాయి ఆసుప‌త్రులు/ తాత్కాలిక సౌక‌ర్యాల‌ను ఏర్పాటు చేస్తున్నారు. దీనితో రానున్న రెండు వారాల్లో స‌ఫ్ద‌ర్‌జంగ్ ఆసుప‌త్ర‌లో 46 అద‌న‌పు ప‌డ‌క‌లు, లేడీ హార్డింగ్ మెడిక‌ల్ కాలేజీలో 240 ప‌డ‌క‌లు అందుబాటులోకి రానున్నాయి.
ఇందుకు అద‌నంగా, ధౌలాకువాన్‌లోని డిఆర్‌డిఒ స‌దుపాయంలో 19 ఏప్రిల్ 2021 నుంచి 250 ఐసియు ప‌డ‌క‌ల‌ను ఉప‌యోగానికి సిద్ధం చేశారు, మ‌రొక 250 ఐసియు ప‌డ‌క‌ల‌ను 21 ఏప్రిల్‌, 2021 నుంచి అందుబాటులోకి వ‌చ్చేలా సిద్ధం చేస్తున్నారు. ష‌కుర్ బ‌స్తీ స్టేష‌న్‌లో 16 ప‌డ‌క‌ల‌తో 50 కోచ్‌ల‌లో మొత్తం 800 ప‌డ‌క‌ల‌ను అందించేందుకు భార‌తీయ రైల్వేలు క‌ట్టుబ‌డి ఉన్నాయి. దీనిని ఢిల్లీ ప్ర‌భుత్వం ఐసొలేష‌న్ బెడ్ల‌గా ఉప‌యోగించ‌వ‌చ్చు. అంతేకాదు, 21 ఏప్రిల్ 2021 నుంచి ఆనంద్ విహార్ స‌దుపాయంలో మొత్తం 400 ప‌డ‌క‌లు అందుబాటులోకి వ‌చ్చేలా 16 బెడ్ల‌తో కూడిన 25 కోచ్‌ల‌ను రైల్వే శాఖ అందించ‌నుంది.
ఈ రైల్వే కోచ్‌ల‌లో కోవిడ్ కేసుల‌ను సుర‌క్షితంగా, స‌మ‌ర్ధ‌వంతంగా నిర్వ‌హించేందుకు, ఢిల్లీ ప్ర‌భుత్వాన్ని, రైల్వే కోచ్‌లలో అనుమానిత / ధృవీకరించబడిన కోవిడ్‌ కేసుల సరైన నిర్వహణపై మార్గదర్శక పత్రం’లోని స‌హేతుక‌మైన భాగాల‌ను అధ్య‌య‌నం చేయ‌వ‌ల‌సిందిగా సూచించారు. ఈ ప‌త్రాన్ని మే 2020లో పంపిణీ చేయ‌డం జ‌రిగింది.
త‌న‌కు అందుబాటులో ఉన్న అన్ని వ‌న‌రుల‌ను ఉప‌యోగించి కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారిని పార‌దోలేందుకు కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం పూర్తిగా క‌ట్టుబ‌డి ఉంది. కోవిడ్ 19 రోగుల‌కు త‌క్ష‌ణ‌, స‌మ‌ర్ధ‌వంత‌మైన చికిత్స‌ను అందించేందుకు వివిధ రాష్ట్రాల‌లోని ఆసుప‌త్రుల మౌలిక స‌దుపాయాల‌ను బ‌లోపేతం చేయ‌డం కోసం మొత్తం ప్ర‌భుత్వం అన్న వైఖ‌రిని అమ‌లు చేస్తున్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
2105 beds provided in Central Govt. Hospitals for COVID patients in Delhi
4 times increase in beds for Delhi COVID patients since 1st March
20 APR 2021 8:27PM by PIB Delhi
2105 beds (1875 oxygen beds and 230 ICU beds) in Central Govt. Hospitals including Safdarjung, RML, LHMC, AIIMS Delhi, AIIMS Jhajjhar, ESIC Okhla and Jhilmil, and All India institute of Ayurveda, Sarita Vihar are available now for care of COVID patients of Delhi. With this, the number of beds for COVID patients in Delhi has increased by more than 4 times, from the 510 beds available on 1st March, 2021.
The Union Health Ministry is in the process of continuously increasing COVID beds in Central Govt. hospitals further. Field Hospitals/makeshift facilities are being set up with the help of Council of Scientific and Industrial Research (CSIR), whereby 46 additional beds at Safdarjung Hospital and 240 beds at Lady Hardinge Medical College are expected to come up over the next two weeks.
In addition, in the DRDO facility in Dhaula Kuan, 250 ICU beds were made operational on 19th April 2021, and another 250 ICU beds arebeing made operational on 21st April 2021. Indian Railways has also committed to providing 50 coaches with 16 beds each at the Shakur Basti station, amounting to 800 beds, which can be used as isolation beds by Delhi Govt. Further, Railways will also provide 25 Coaches with 16 beds each amounting to 400 beds in its Anand Vihar facility by21st April 2021.
To ensure safe and efficient management of COVID cases in these railway coaches, the Delhi Government has been requested to refer to the relevant portions of the ‘Guidance Document on appropriate management of suspect/confirmed COVID19 cases in Railway Coaches’ circulated in May 2020.
The Union Government is fully committed to tackling the COVID pandemic with all resources at its disposal. Additional resources are also being marshalled and a ‘Whole of Government’ approach is being implemented to strengthen the hospital infrastructure across various states for prompt and effective treatment of COVID19 patients.