माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
जालियनवाला बाग नरसंहाराच्या 102 व्या स्मृतीदिनानिमित्त फिल्म्स डिव्हिजन करणार लघुपटांचे प्रसारण
12 APR 2021 3:51PM by PIB Mumbai
दिनांक 13 एप्रिल 2021 रोजी, जालियनवाला बाग हत्याकांडाच्या 102 व्या स्मृतीदिनानिमित्त, फिल्म्स डिव्हिजन, या हत्याकांडातील हुतात्म्यांना श्रद्धांजली म्हणून तीन माहितीपर लघुपट दाखवणार आहे. हे चित्रपट आहेतः जालियन वाला बाग हा लघुचित्रपट (18 मिनिटे / प्रेम प्रकाश / इंग्रजी / 1970 ), हा नरसंहार भारताच्या स्वातंत्र्यलढ्याच्या इतिहासामध्ये एक निर्णायक टप्पा कसा ठरला ते दाखवितो,'जालियनवाला बाग चे नायक - डॉ. सैफुद्दीन किचलू' ,(27 मिनिटे / एस. आझाद) / हिंदी / 2011), हा जालियनवाला बाग येथील सभेचे आयोजक डॉ. सैफुद्दीन किचलू यांच्या चरीत्रावर आधारीत लघुपट, डॉ. एस किचलू आणि '13 04 1919'(12, मिनिटे/ अमृत पाल सिंह / हिंदी / 2019) हा ब्रिटिश सैन्याने जालीयनवाला बाग येथे निष्पाप लोकांच्या केलेल्या भयानक नरसंहारावर आणि या हत्याकांडाच्या दुदैवी प्रसंगाच्या स्मरणार्थ बांधल्या गेलेल्या, स्मारकावर आधारीत लघुपट .
AA5Y.jpeg)
T1WD.jpeg)
NYLI.jpeg)
दिनांक 13 एप्रिल 2021 रोजी https://filmsdivision.org/ @ “डॉक्यूमेंटरी ऑफ द वीक” आणि https://www.youtube.com/user/FilmsDivision या संकेतस्थळांवर 24 तास हे लघुपट प्रदर्शित केले जाणार आहेत.

Ministry of Information & Broadcasting
Films Division to stream films on Jallianwala Bagh on 102nd Anniversary of the Martyrdom
12 APR 2021 1:28PM by PIB Mumbai
On the 102nd Anniversary of the Jallianwala Bagh massacre on 13th April, 2021, Films Division is screening three documentary films as a tribute to the martyrs of the tragedy. The films are: Jallianwala Bagh (18 Mins/Prem Prakash/English/1970) which tells how the massacre became a turning point in the history of India’s freedom struggle, Hero of Jallianwala Bagh - Dr. Saifuddin Kitchlew (27 Mins/S.Azaad/Hindi/2011), a biographical film on the hero of Jallianwala Bagh, Dr. S Kitchlew and 13 04 1919 (12 Mins /Amrit Pal Singh/Hindi/ 2019), a short film on the horrific carnage of innocent people by British army at Jallianwala Bagh and on the Memorial built to commemorate the tragic event.
AA5Y.jpeg)
T1WD.jpeg)
NYLI.jpeg)
The films will be streamed on https://filmsdivision.org/ @ “Documentary of the Week” and on https://www.youtube.com/user/FilmsDivision for 24 hours on 13th April, 2021.