சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ரூ 51.28 லட்சம் மதிப்பிலான வெளிநாட்டுப் பணம் சென்னை விமான நிலைய சுங்க அதிகாரிகளால் பறிமுதல்
08 APR 2021 6:45PM by PIB Chennai
வெளிநாட்டுப் பணம் கடத்தப்படுவதாக கிடைத்த உளவுப்பிரிவு தகவலின் அடிப்படையில், ஏர் அரேபியா விமானம் ஜி9-472 மூலம் சென்னையில் இருந்து துபாய் செல்லவிருந்த திருச்சியை சேர்ந்த சதக்கத்துல்லா, 37, புறப்பாடு முனையத்தில் சந்தேகத்தின் பேரில் அதிகாரிகளால் இடைமறிக்கப்பட்டார்.
அவரது பையை சோதனை செய்து பார்த்த போது, 15000 சவுதி ரியால் கண்டறியப்பட்டது. பைக்குள் இருந்த பொட்டலங்களை பிரித்து பார்த்த போது, 26000 சவுதி ரியால்கள், 2400 அமெரிக்க டாலர்கள் கண்டறியப்பட்டன.
மொத்தம் ரூ 10.06 லட்சம் மதிப்பிலான வெளிநாட்டுப் பணம் சுங்க சட்டத்தின் ஃபெமா (பண ஏற்றுமதி மற்றும் இறக்குமதி) ஒழுங்குமுறை, 2015-ன் கீழ் பறிமுதல் செய்யப்பட்டது.
மற்றுமொரு சம்பவத்தில், வெளிநாட்டுப் பணம் கடத்தப்படுவதாக கிடைத்த உளவுப்பிரிவு தகவலின் அடிப்படையில், ஃபிளை துபாய் விமானம் எஃப் இசட் 8518 மூலம் சென்னையில் இருந்து துபாய் செல்லவிருந்த திருச்சியை சேர்ந்த முகமது அலி அக்பர், 61, தேனியை சேர்ந்த முகமது அப்துல்லா, 37, சென்னையை சேர்ந்த அபு ஜாவித், 29 மற்றும் சிவகங்கையை சேர்ந்த ஷாஜகான், 57, ஆகியோர் பாதுகாப்பு சோதனை பகுதிக்கு சென்று கொண்டிருந்த போது அதிகாரிகளால் இடைமறிக்கப்பட்டனர்.
அவர்களை சோதனை செய்து பார்த்த போது, 126000 சவுதி ரியால்கள், 2300 அமெரிக்க டாலர்கள், 440 குவைத் தினார்கள், 1050 ஓமன் ரியால்கள் அவர்களது பைகளின் பிடிகளில் இருந்து பறிமுதல் செய்யப்பட்டன.
மொத்தம் ரூ 41.22 லட்சம் மதிப்பிலான வெளிநாட்டுப் பணம் சுங்க சட்டத்தின் ஃபெமா (பண ஏற்றுமதி மற்றும் இறக்குமதி) ஒழுங்குமுறை, 2015-ன் கீழ் பறிமுதல் செய்யப்பட்டது.
ஆக மொத்தம், 201700 சவுதி ரியால்கள், 4700 அமெரிக்க டாலர்கள், 1580 குவைத் தினார்கள், 1050 ஓமன் ரியால்கள் என மொத்தம் ரூ 51.28 லட்சம் மதிப்பிலான வெளிநாட்டுப் பணம் ஐந்து வழக்குகளில் சுங்க சட்டத்தின் ஃபெமா (பண ஏற்றுமதி மற்றும் இறக்குமதி) ஒழுங்குமுறை, 2015-ன் கீழ் பறிமுதல் செய்யப்பட்டது.
இது குறித்து மேற்கொண்டு விசாரணை நடந்து வருகிறது என்று செய்தி குறிப்பு ஒன்றில் சென்னை சர்வதேச விமான நிலைய சுங்க ஆணையர் தெரிவித்துள்ளார்.

Special Service and Features
Foreign currency worth Rs. 51.28 lakhs seized by Chennai Air Customs.
08 APR 2021 6:45PM by PIB Chennai
Based on intelligence, one Sathakathullah,37, of Tiruchirapalli, who was destined for Dubai by Air Arabia flight G9-472 was intercepted in departure terminal on suspicion of carrying foreign currency. On search of his hand bag, 15000 Saudi Riyals were found concealed in inner fitting of his handbag and four bundles wrapped with black adhesive tape were found inside the bag. On cut opening 26,000 Saudi Riyals and 2400 US Dollars were found recovered. Total currency valued at Rs. 10.06 lakhs was recovered and seized under Customs Act read with FEMA (Export and Import of currency) Regulation, 2015.
Based on intelligence, Mohamed Ali Akbar, 61 of Tiruchirapalli, Mohammed Abdullah, 37 of Theni, Abu Javith, 29 of Chennai and Shajakhan, 57 of Sivaganga, who were bound for Dubai by Fly Dubai flight FZ8518, were intercepted after they had cleared Immigration and were proceeding towards security hold area. On their personal search, 34700 Saudi Riyal, 1140 Kuwait Dinarwas recovered from pant pockets and 126000 Saudi Riyals, 2300 US Dollars, 440 Kuwait Dinar and 1050 Oman Riyalwererecovered from the hollow pipes of their stroller bags. Total foreign currency worth Rs. 41.22 lakhs was recovered and seized under Customs Act read with Foreign Exchange Management(Export and Import of Currency) Regulations, 2015.
201700 Saudi Riyals, 4700 US Dollars, 1580 Kuwait Dinar and 1050 Oman Riyal, totallyvalued at Rs. 51.28lakhs was recovered and seized in 5 cases under Customs Act read with FEMA (Export and Export of currency) Regulation,2015.
Further investigation is under progress, according to a press release issued by the Commissioner of Customs, Chennai International Airport.