अन्न प्रक्रिया उदयोग मंत्रालय
गोव्यातल्या फळांवरील प्रक्रीया आणि मूल्यवर्धनाविषयी मार्गदर्शन करण्यासाठी तीन दिवसीय क्षमता बांधणी कार्यक्रम
26 MAR 2021 8:55PM by PIB Mumbai
पणजी, 26 मार्च 2021
गोव्यातील फळांवर प्रक्रिया करून, त्यांचे मूल्यवर्धन करण्याबाबत मार्गदर्शन करण्यासाठी आयसीएआर-कृषी विज्ञान केंद्र, उत्तर गोवा, आयसीएआर- सीसीएआरआय गोवा यांनी सालीगामं येथील गोवा जैवविविधता मंडळाच्या सहकार्याने एक तीन दिवसीय क्षमता बांधणी कार्यक्रम केला होता. गोव्यातील सांकली, हर्वेली आणि पाली या गावातील 25 जणांनी या कार्यक्रमात सहभाग घेतला होता.या कार्यक्रमाची सांगता, 24 मार्च रोजी, गोव्याच्या अन्न महासंघाच्या अध्यक्षा सुलक्षणा सावंत यांच्या प्रमुख उपस्थितीत झाली. या प्रशिक्षण कार्यक्रमात सहभागी झालेल्या महिला बचत गटांनी फणस प्रक्रिया उद्योग सुरु करावा अशी सूचना त्यांनी केली. केंद्र सरकारच्या अन्न प्रक्रिया मंत्रालयाच्या ‘एक जिल्हा-एक उत्पादन’ उपक्रमाअंतर्गत, उत्तर गोवा जिल्ह्यासाठी फणस या फळाची निवड करण्यात आली आहे.
आयसीएआर- सीसीएआरआय चे संचालक डॉ ई.बी. चाकूरकर हे ही या कार्यक्रमात सहभागी झाले होते. असा उपयुक्त मागर्दर्शक कार्यक्रम आयोजित केल्याबद्दल त्यांनी कृषी विज्ञान केंद्राच्या अधिकाऱ्यांचे आभार मानले. आयसीएआर-केव्हीके चे मुख्य वैज्ञानिक आणि प्रमुख डॉ बी. एल. काशिनाथ यांनी उपस्थितांचे स्वागत करत केव्हीके च्या उपक्रमांची माहिती दिली. तर सुनेत्रा तालुकिकर यांनी या तीन दिवसीय कार्यक्रमाची सविस्तर माहिती उपस्थितांना दिली. श्री प्रभू यांनी उपस्थितांचे आभार मानले.

Ministry of Food Processing Industries
Three day Capacity Building Programme on Food Processing and Value Addition of Goan Fruits
26 MAR 2021 6:50PM by PIB Mumbai
Goa : 26 March 2021
A three days Capacity Building Programme on Food Processing and Value Addition of Goan Fruits was organized by the ICAR – Krishi Vigyan Kendra, North Goa, ICAR – CCARI, Goa, in collaboration with Goa Biodiversity Board, Saligaon, Goa. Total 25 participants attended the programme from Sanqualim, Harvellem and Pali villages, In the valedictory function organized on 24th March, 2021, Mrs. Sulakshana Sawant, President of Food Federation, Goa, was the Chief Guest. She stressed on the women group attending the programme to take up Jackfruit Processing as an enterprise as jackfruit has been identified for North Goa district under One District One Product by Ministry of Food Processing, New Delhi.
Dr. E. B. Chakurkar, Director, ICAR – CCARI, Goa, also attended the programme and appreciated KVK officials for organizing such programme. Dr. B. L. Kasinath, Principal Scientist and Head, ICAR – KVK, North Goa, welcomed the dignitaries and briefed the KVK activities for women empowerment. Mrs, Sunetra Talaulikar, Subject Matter Specialist (Home Science), shared the brief about the three days programme with the dignitaries. Mr. H. R. C. Prabhu, Subject Matter Specialist (Plant Protection), ICAR – KVK, North Goa, gave the vote of thanks.