संरक्षण मंत्रालय
समुद्रात बंद पडलेल्या जहाजाला भारतीय नौदलाकडून तंत्रविषयक सहाय्य
12 MAR 2021 7:48PM by PIB Mumbai
मुंबई, 12 मार्च 2021
ओमानच्या आखातात असलेल्या आयएनएस तलवार या जहाजाला 11 मार्च 2021 ला एमव्ही नयन या समुद्रात बंद पडलेल्या व्यापारी मालवाहू जहाजाकडून तांत्रिक सहाय्यासाठी मदतीची विनंती आली. ओमानहून इराककडे निघालेले हे जहाज उर्जा निर्मिती यंत्रणेसह आणखी काही यंत्रणात बिघाड झाल्याने 9 मार्च पासून समुद्रावर तरंगत होते.
एमव्ही नयन संकटात असल्या संदर्भात प्राथमिक हवाई पाहणी केल्या नंतर भारतीय नौदल जहाजाने, व्हीबीएसएस पथकासह (स्थळाला भेट, शोध आणि ताब्यात घेणाऱ्या) तांत्रिक सहाय्य करणारे पथकही मदतीसाठी पाठवले. एमव्ही नयन या जहाजावर सात भारतीय कर्मचारी होते.नौदलाच्या पथकाने सात तास अखंड काम करत जनरेटर, समुद्री जल पंप, कॉम्प्रेसर, मुख्य इंजिन यासारखी उपकरणे कार्यान्वित करत हे जहाज प्रवासासाठी पुन्हा सज्ज केले.
एमव्ही नयन पुढच्या बंदराकडे प्रयाण करण्यापूर्वी जीपीएस आणि नेव्हिगेशन लाईट यासारखी उपकरणे कार्यान्वित करण्यासाठीही नौदलाच्या पथकाने सहाय्य केले.

Ministry of Defence
INDIAN NAVY PROVIDES TECHNICAL ASSISTANCE TO A STRANDED MERCHANT VESSEL AT SEA
12 MAR 2021 12:32PM by PIB Mumbai
On 11 Mar 2021, INS Talwar deployed in Gulf of Oman, received a broadcast call from a stranded merchant cargo ship MV Nayan requesting for technical assistance. The cargo ship, on transit from Oman to Iraq, was drifting at sea since 09 Mar 21 owing to failure of its propulsion, power generation machinery and navigational equipment.
Based on preliminary aerial assessment about the distress of MV Nayan, the Indian Naval Ship dispatched its VBSS (Visit Board, Search and Seizure) team along with a technical team by boat to offer assistance to the vessel that had seven Indians as her crew. The naval teams worked continuously for seven hours onboard MV Nayan to operationalise her equipment viz. both Generators, Steering Pump, Sea Water Pump, Compressor and Main Engine thereby making the vessel seaworthy again.
The naval team also assisted in operationalising navigation equipment like GPS and navigation lights before MV Nayan could proceed for her next port.