संरक्षण मंत्रालय
अमेरिकेच्या संरक्षणमंत्र्यांचा भारत दौरा
10 MAR 2021 8:52PM by PIB Mumbai
अमेरिकेचे संरक्षणमंत्री जनरल लॉयड जे ऑस्टिन हे 19 ते 21 मार्च 2021 दरम्यान भारत दौर्‍यावर येणार आहेत. या भारत भेटीदरम्यान ऑस्टिन संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह आणि भारत सरकारच्या इतर वरिष्ठ मान्यवरांची भेट घेतील अशी अपेक्षा आहे.
या भेटीदरम्यान उभय पक्ष द्विपक्षीय सुरक्षा सहकार्य बळकट करण्याच्या मार्गांवर आणि मुक्त, खुला आणि सर्वसमावेशक इंडो-पॅसिफिक (भारत-प्रशांत) प्रदेश टिकवून ठेवण्यासाठीची प्रादेशिक सुरक्षा आव्हाने आणि सामान्य हितसंबंधांबद्दल विचारांची देवाणघेवाण करणे अपेक्षित आहे. संरक्षण सहकार्याविषयीची चर्चा दोन्ही देशांमधील सैन्य ते सैन्य सहकार्य आणि संरक्षण व्यापार आणि उद्योग सहकार्य कसे मजबूत करू शकतात यावर देखील लक्ष केंद्रित करेल.
पहिल्या परदेश दौर्‍याचा भाग म्हणून ऑस्टिन यांचा भारत दौरा भारत-अमेरिका धोरणात्मक भागीदारी अधिक मजबूर करण्यावर भर देतो.

Ministry of Defence
Visit of US Secretary of Defence to India
10 MAR 2021 7:41PM by PIB Delhi
Secretary of Defence of United States of America, General Lloyd J Austin will visit India from 19 to 21 March 2021. During his visit, Secretary Austin is expected to meet Raksha Mantri Shri Rajnath Singh and other senior dignitaries of the Government of India.
Both Sides are expected to discuss ways to further strengthen bilateral defence cooperation and exchange views on regional security challenges and common interests in maintaining a free, open and inclusive Indo-Pacific region. Discussions regarding defence cooperation would also focus on how both countries could consolidate military-to-military cooperation and defence trade and industry cooperation.
Secretary Austin’s visit to India as part of his first overseas travel emphasizes the strength of the India-US strategic partnership.