माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
सुप्रसिद्ध चित्रपट निर्माते एस.सुखदेव यांच्या पुण्यातिथीनिमित्त फिल्म डिव्हिजनकडून श्रध्दांजली
28 FEB 2021 5:55PM by PIB Mumbai
मुंबई, 28 फेब्रुवारी 2021
सर्वोत्कृष्ट माहितीपट निर्माते एस.सुखदेव यांना त्यांच्या 42 व्या पुण्यतिथीनिमित्त त्यांच्या चित्रपट निर्मितीतील महत्वपूर्ण योगदानाची आठवण करत फिल्म डिव्हिजन दिनांक 1 मार्च 2021 रोजी त्यांचे तीन चित्रपट प्रदर्शित करत आहे.फिल्म डिव्हिजन त्यांच्या संकेतस्थळावर आणि यू ट्यूब वाहिनीवर दिवसभर या चित्रपटांचे प्रसारण करणार आहे.
यात ‘’एक आकार ‘’ (21 मिनिटे /हिंदी/1985), खिलौनेवाला हा गुलजार यांनि दिग्दर्शित केलेला सुखदेव यांच्या वरील लघुचरीत्रपट (19 मिनिटे/हिंदी/1971), राष्ट्रीय एकात्मता या संकल्पनेवरील सुखदेव यांचा चित्रपट आणि ‘ द लास्ट अडियू’ (92मिनिटे/इंग्रजी/2013) हा शबनम सुखदेव या त्यांच्या मुलीने भूतकाळ उलगडण्याच्या वैयक्तिकपणे घेतलेल्या शोधावरील आणि स्वतःच्या वडील आणि मुलगी या नातेबंधावरील माहितीपटाचा समवेश आहे.
I2KK.jpg)
कृपया https://filmsdivision.org/ या संकेतस्थळावर लॉगइन करा
साप्ताहिक माहितीपट पाहण्यासाठी https://www.youtube.com/user/FilmsDivision वर क्लिक करा आणि चित्रपट पहाण्यासाठी भेट द्या.

Ministry of Information & Broadcasting
Films Division pays tribute to well known film maker S. Sukhdev
28 FEB 2021 4:22PM by PIB Mumbai
Mumbai, 28 February, 202
Films Division is remembering one of the finest documentary film makers of India, S. Sukhdev on his 42nd death anniversary on 1st March, 2021 by screening three films, underderlining his valuable contribution to film making in India. These films will be streamed on Films Division Website and YouTube channel throughout the day.
The package includes Ek Akar (21 Min. / Hindi / 1985) - a short biographical on Sukhdev by Gulzar, Khilonewala (19 Mins / Hindi / 1971) - a film by Sukhdev on the theme of national integration and the National award winning film, The Last Adieu (92 Min. /English / 2013) by his film maker daughter, Shabnam Sukhdev which is a personal quest to unravel the past and make a connection with her film maker father - Sukhdev.
I2KK.jpg)
Please visit log onto https://filmsdivision.org/ and click @ “Documentary of the Week” or visit https://www.youtube.com/user/FilmsDivision to watch the films.
Films Division : 022-23522252/ 09004035366, publicity@filmsdivision.org