माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
कोविड लसिकरण आणि आत्मनिर्भर भारत जनजागृती मोहिमेचा नितीन गडकरी यांच्या हस्ते शुभारंभ
माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयातील प्रादेशिक लोकसंपर्क ब्युरो, पुणेच्या अधिनस्त क्षेत्रिय लोकसंपर्क ब्युरो, नागपूरचा उपक्रम
28 FEB 2021 1:52PM by PIB Mumbai
नागपूर, 28 फेब्रुवारी 2021
केंद्रीय माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाच्या प्रादेशिक लोकसंपर्क ब्युरो, पुणे आ आणि क्षेत्रिय लोकसंपर्क ब्युरो, नागपूर यांच्यावतीने कोविड-19 लसिकरण आणि आत्मनिर्भर भारत या विषयावर नागपूर जिल्ह्यातील विविध तालुक्यात जनजागृतीसाठी तयार केलेल्या बहुमाध्यमी मोबाईल व्हॅनवरील फिरत्या प्रदर्शनाचे तसेच कलापथक मोहिमेचा शुभारंभ केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि केंद्रीय सुक्ष्म, लघु व मध्यम उद्योग मंत्री नितीन गडकरी यांच्या हस्ते वर्धा मार्गावरील त्यांच्या निवासस्थानी आज करण्यात आला .याप्रसंगी प्रादेशिक लोकसंपर्क ब्युरो, पुणेचे सहायक-संचालक निखील देशमुख, पत्र सुचना कार्यालयाचे सहायक संचालक शशीन राय, क्षेत्रीय लोकसंपर्क ब्युरो, कोल्हापूर विभागाचे क्षेत्रीय प्रचार अधिकारी हंसराज राऊत, जिल्हा माहिती अधिकारी प्रवीण टाके, माध्यम समन्वय अधिकारी अनिल गडेकर प्रामुख्याने उपस्थित होते.
माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय, भारत सरकारच्या प्रादेशिक लोकसंपर्क ब्युरो, पुणे यांच्यावतीने हा उपक्रम राबविण्यात येत आहे. यात जागतिक आरोग्य संघटना, युनिसेफ आणि आरोग्य विभाग, महाराष्ट्र यांचे सहकार्य लाभले आहे. या उपक्रमांतर्गत महाराष्ट्रातील ३६ जिल्हयात १६ व्हॅन्स द्वारे फिरते बहुमाध्यमी प्रदर्शन आयोजित करून तसेच कलापथकांच्या माध्यमातून लोकांमध्ये कोविड-19 लसिकरण मोहिम आणि आत्मनिर्भर भारत अभियानाबद्दल जनजागृती निर्माण करण्यात येत आहे. त्याचाच एक भाग म्हणून क्षेत्रीय लोकसंपर्क ब्युरो, नागपूरच्यावतीने नागपूर जिल्ह्यातील विविध तालुक्यातील गावांमध्ये १० दिवस व्हॅनद्वारे फिरते बहुमाध्यमी प्रदर्शनाच्या माध्यमातून ही मोहिम राबविण्यात येत आहे.
या उपक्रमांतर्गत लसिकरणाबाबतची माहिती, आत्मनिर्भर भारत अंतर्गत विविध उपक्रम आणि कोविड-19 विषयक नियमांबाबतची माहिती जिल्ह्यातील नागरीकांपर्यंत पोहचविणे, हा या मागील उद्देश आहे. लसिकरणाविषयी असलेले गैरसमज आणि अफवांबाबत जनतेला जागृत करणे, आत्मनिर्भर भारताच्या उभारणीसाठी सरकार करीत असलेल्या प्रयत्नांची माहिती फिरत्या बहुमाध्यमी प्रदर्शनाच्या माध्यमातून लोकांना करून देण्यात येणार आहे.
यावेळी कलापथकातील कलाकारांच्या माध्यमातून कार्यक्रमाचे सादरीकरण करून लोकांपर्यंत जनजागृती संदेश पोहचविण्यात येणार आहे. जिल्ह्यातील जनजागृती मोहिमेसाठी विभागीय आयुक्त कार्यालय, नागपूर, जिल्हाधिकारी कार्यालय, जिल्हा आरोग्य विभाग आणि जिल्हा माहिती कार्यालय यांचे सहकार्य लाभले आहे.
या मोहिमेच्या यशस्वितेसाठी प्रादेशिक लोकसंपर्क ब्युरो, पुणेचे संचालक प्रकाश मकदुम यांच्या मार्गदर्शनात प्रादेशिक लोकसंपर्क ब्युरो, पुणेचे सहायक- संचालक निखील देशमुख, क्षेत्रीय लोकसंपर्क ब्युरो, कोल्हापूरचे क्षेत्रीय प्रचार अधिकारी हंसराज राऊत, क्षेत्रीय प्रचार सहायक संजय तिवारी, श्रीमती संजीवनी निमखेडकर, जी नरेश आणि रंगधून कलामंच, नागपूर आणि त्यांच्या चमूचे सदस्य परिश्रम घेत आहेत.

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister Nitin Gadkari inaugurates Covid-19 Vaccination and Aatmanirbhar Bharat Awarness Campaign
A joint initiative of Regional Outreach Bureau of the Ministry of Information and Broadcasting, Field Outreach Bureau Nagpur
28 FEB 2021 1:52PM by PIB Mumbai
Nagpur, 28 February 2021
The Regional Outreach Bureau (ROB) of the Ministry of Information and Broadcasting, Pune and the Field Outreach Bureau, (FOB) Nagpur have launched an exhibition on multi-purpose mobile vans in various talukas of Nagpur district to create awareness on Covid-19 vaccination and Aatmanirbhar Bharat . Union Minister for Small and Medium Enterprises Nitin Gadkari flagged off the mobile van today at his residence on Wardha Road in Nagpur today. Nikhil Deshmukh, Assistant Director, ROB Pune, Shashin Rai, Assistant Director PIB , Nagpur, Hansraj Raut, Field Publicity Officer, FOB, Kolhapur, District Information Officer Praveen Take, Media Coordinating Officer Anil Gadekar were present on this occasion.
The initiative is being implemented by the Ministry of Information and Broadcasting, ROB, Pune. It is supported by the World Health Organization, UNICEF and the Department of Health, Government of Maharashtra. Under this initiative, a multimedia exhibition is being organized in 36 districts of Maharashtra by 16 vans and awareness is being created among the people about Covid-19 vaccination campaign and Atmanirbhar campaign through performances by Cultural troupes. Under this, campaign is being run by the FOB Nagpur through a 10-day multi-media exhibition in villages situated in various talukas of Nagpur district.
The objective of this campaign is to disseminate information about vaccination, various initiatives under Atmanirbhar Bharat Abhiyan and the safety rules regarding prevention of COVID-19 among the citizens of Nagpur district. Clarifications about the misconceptions and rumours about vaccination, the government's efforts to build a self-reliant India will be made known to the people through these mobile media exhibitions.
Awareness messages will be conveyed to the people by live performances by the artists of cultural troupe deployed in mobile vans. The Divisional Commissioner's Office, Nagpur, District Collector's Office, District Health Department and District Information Office are being involved in spreading public awareness about this campaign in Nagpur District.
For the success of this campaign under the guidance of Prakash Magdum, Director, ROB, Pune officials of ROB Pune and FOB Nagpur are taking efforts. Nikhil Deshmukh, Assistant Director ROB Pune , Hansraj Raut,Field Publicity Officer, Kolhapur, Sanjay Tiwari, Field Publicity Assistant Smt. Sanjeevani Nimkhedkar, G Naresh and Rangdhun Kalamanch, Nagpur and their team members are working hard for successful of execution of this campaign.