माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
थोर क्रांतिकारक चंद्रशेखर आझाद यांना श्रद्धांजली म्हणून चरित्रपट प्रदर्शित केला जाणार
26 FEB 2021 6:53PM by PIB Mumbai
मुंबई, 26 फेब्रुवारी 2021
भारताचा अभिमान आणि आत्मविश्वास जागृत करण्याचा स्वातंत्र्यलढा हा महत्त्वपूर्ण प्रवास होता, या लढ्यात थोर क्रांतिकारक चंद्रशेखर आझाद, यांनी तरुणांच्या गटाचे नेतृत्त्व केले आणि देशवासियांमधअये देशभक्तीची ज्योत प्रज्ज्वलित केली. भारताच्या या थोर सुपुत्राच्या स्मृतिदिनानिमित्त 27 फेब्रुवारी 2021 रोजी चित्रपट विभागातर्फे आझाद यांचे जीवन आणि कार्य यावर प्रकाश टाकणाऱ्या चरित्रात्मक माहितीपटाचे प्रदर्शन करण्यात येणार आहे. पियुष बोरकर दिग्दर्शित चंद्रशेखर आझाद (18 मिनिटे/हिंदी/1993) हा माहितीपट, चित्रपट विभागाच्या संकेतस्थळावर आणि यू ट्यूब चॅनेलवर 24 तास प्रदर्शित केला जाणार आहे.
जालियनवाला बाग हत्याकांडाचा चंद्रशेखर आझाद यांच्यावर कसा परिणाम झाला आणि ते कसे स्वातंत्र्य चळवळीत ओढले गेले यावर हा चरित्रपट प्रकाश टाकतो. हा सिनेमा https://filmsdivision.org/Documentary या ठिकाणी सप्ताहात दाखविला जाईल आणि https://youtube.com/user/FilmsDivision या ठिकाणी 27 फेब्रुवारी 2021 रोजी दाखविला जाईल, यातून चंद्रशेखर आझाद यांचे देशप्रेम, पराक्रम आणि निःस्वार्थीपणा स्मरला जाईल.

Ministry of Information & Broadcasting
Biopic to be streamed as tribute to Chandrashekhar Azad
26 FEB 2021 5:07PM by PIB Mumbai
Date: 26th February, 2021
In the momentous journey of awakening of India’s pride and self-belief during the freedom struggle, Chandrashekhar Azad, the great revolutionary, led a band of youth and ignited the flames of patriotism among the countrymen. Films Division is paying tribute to this great son of India on his death anniversary on 27th February, 2021 by screening a biographical documentary on Azad’s life and works. Directed by Purush Baokar, Chandrashekhar Azad (18 min./Hindi/ 1983) will be streamed on Films Division Website and YouTube channel for 24 hours.
The short biopic throws light on how the Jallianwala Bagh massacre moved Chandrashekhar Azad and how he whole heartedly plunged into the freedom struggle. The film will be streamed on https://filmsdivision.org/Documentary of the Week and https://www.youtube.com/user/FilmsDivision on 27th February, 2021, recalling the patriotic fervour, valour and selflessness of Chandrashekhar Azad.
Films Division