संरक्षण मंत्रालय
काश्मीर महिला क्रिकेट संघाने पुण्याला भेट दिली आणि दक्षिणी कमांडचे आर्मी कमांडर लेफ्टनंट जनरल जेएस नैन यांच्याशी संवाद साधला
09 FEB 2021 7:55PM by PIB Mumbai
पुणे, 9 फेब्रुवारी 2021
09 फेब्रुवारी 2021 रोजी, दक्षिणी कमांडचे जनरल ऑफिसर कमांडिंग-इन-चीफ लेफ्टनंट जनरल जे एस नैन यांनी जम्मू-काश्मीरच्या अनंतनाग येथील महिला क्रिकेट संघाशी पुणे येथील मुख्यालय दक्षिणी कमांड येथे असीम फाउंडेशनच्या सदस्यांसमवेत संवाद साधला. जम्मू-काश्मीरमधील अनंतनागमधील सर्व महिला क्रिकेटपटूचा संघ 04 फेब्रुवारी ते 15 फेब्रुवारी दरम्यान पुणे आणि मुंबईला भेट देणार आहे.पुणे स्थित असीम फाउंडेशन आणि भारतीय सैन्याच्या पुढाकाराने सीमावर्ती भागाला देशाच्या मुख्य भागाशी जोडण्यासाठी आणि खेळांना प्रोत्साहन देण्यासाठी या भेटीचे आयोजन केले आहे.
यावेळी साधलेल्या संवादात लेफ्टनंट जनरल जे एस नैन यांनी, महिला सक्षमीकरणावर विशेष भर देत दुर्गम भागात विकासास प्रोत्साहन देण्याच्या दिशेने भारतीय लष्कराच्या सातत्यपूर्ण पाठिंबा आणि संकल्पांचा पुनरुच्चार केला. सर्व प्रकारच्या कृतीमध्ये प्रामाणिकपणा, समर्पण, कठोर परिश्रम आणि नम्रतेचे महत्त्व त्यांनी अधोरेखित केले. स्थानिक विद्यार्थ्यांना आयआयटीमध्ये सामील होण्यासाठी तयार करण्याच्या सुपर 30 उपक्रमात सहभागी होण्यासाठी त्यांनी विद्यार्थ्यांना प्रोत्साहित केले. दरवर्षी विद्यार्थ्यांच्या सकारात्मक निकालामुळे या उपक्रमाला महत्त्व प्राप्त झाले आहे आणि केंद्रशासित प्रदेशातील आयआयटी इच्छुकांमध्ये ते खूप लोकप्रिय आहे. लष्कराच्या कमांडरनी यावेळी खेळाडूंशी संवाद साधला आणि महिला क्रिकेट संघ आणि असीम फाउंडेशनच्या प्रत्येक सदस्याचा सत्कार केला आणि उत्कृष्ट कामगिरीसाठी प्रेरित केले.
हा संघ पुण्यात स्थानिक महिला संघाबरोबर चार मैत्रीपूर्ण क्रिकेट सामने खेळणार असून या दौऱ्यात ते मुंबईलाही भेट देणार आहेत. काल, या संघाने औंध लष्करी तळाला भेट दिली , जिथे त्यांनी शिवनेरी ब्रिगेडच्या अधिकारी आणि सैन्याशी संवाद साधला आणि लष्करी जीवनाविषयी आणि प्रशिक्षण उपक्रमांविषयी माहिती जाणून घेतली .

Ministry of Defence
Kashmir Women Cricket Team visits Pune and Interacts with Lieutenant General JS Nain, Army Commander Southern Command
09 FEB 2021 5:28PM by PIB Mumbai
Pune: 9 February 2021
On 09th February 2021, Lieutenant General JS Nain, General Officer Commanding-in-Chief, Southern Command interacted with the Women Cricket team from Anantnag, Jammu and Kashmir alongwith members of the Aseem Foundation at Headquarters Southern Command, Pune. All Women’s Cricket team from Anantnag, Jammu and Kashmir is visiting Pune and Mumbai from 04 February to 15 February 2021 as an initiative by the Pune based Aseem Foundation and Indian Army to promote sports and enhance interaction between the population from border areas and the mainland of the country.
During his interaction, Lieutenant General JS Nain, stressed upon the importance of sincerity, dedication, hard work and humility in all actions, while reaffirming the Indian Army’s unstinted support and resolve towards promoting development in the remote regions with special emphasis on women empowerment. He encouraged students to be part of the Super 30 programme which is an initiative to prepare the local students for joining IIT’s. The noble initiative has gained prominence due to the positive results of its students each year and is very popular amongst the IIT aspirants from the Union Territory. The Army Commander in his interaction reached out to the players and motivated them to strive for excellence in all their endeavours while felicitating each member of the Women’s Cricket team and Aseem Foundation.
The team will be playing four friendly cricket matches with local women’s team at Pune and would also be visiting Mumbai during the tour. Yesterday, the team visited Aundh Military Station where they interacted with officials and troops of Shivneri Brigade and got a first-hand glimpse of Army life and training activities in a peace station.