ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అస‌మ్ లోని శివ‌సాగ‌ర్ లో కేటాయింపు ధ్రువ ప‌త్రాల‌ ను పంపిణీ చేసిన ప్ర‌ధాన మంత్రి
అస‌మ్ లో మౌలిక స‌దుపాయాలు మెరుగైనందువ‌ల్ల ‘ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్’ కు ఒక ప్ర‌ధాన‌ కేంద్రం గా అస‌మ్ ఎదుగుతోంది: ప్ర‌ధాన మంత్రి
23 JAN 2021 1:51PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అస‌మ్ లోని శివసాగ‌ర్ లో భూమి లేని స్థానికుల‌ కు భూమి కేటాయింపు ధ్రువ ప‌త్రాల‌ ను పంపిణీ చేశారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మం లో అస‌మ్ ముఖ్య‌మంత్రి, ఆ రాష్ట్ర మంత్రులు, కేంద్ర మంత్రి శ్రీ రామేశ్వ‌ర్ తేలీ కూడా పాలుపంచుకొన్నారు.
ఈ సంద‌ర్భం లో ప్ర‌ధాన మంత్రి మాట్లాడుతూ, అస‌మ్ లో ఒక ల‌క్ష కు పైగా స్థానిక కుటుంబాలు భూమి హ‌క్కు ను అందుకొంటుండడంతో, శివ‌సాగ‌ర్ లో ప్ర‌జా జీవితం లో ఓ పెద్ద ఆందోళ‌న దూరమైంద‌న్నారు. ఈ నాటి కార్య‌క్ర‌మం అస‌మ్ లోని స్థానిక ప్ర‌జ‌ల ఆత్మ గౌర‌వంతోను, స్వాతంత్య్రంతోను, భ‌ద్ర‌త తోను జ‌త ప‌డింద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. దేశం కోసం చేసిన త్యాగాల‌కు ప్ర‌సిద్ధి చెందిన శివ‌సాగ‌ర్ ప్రాముఖ్యాన్ని గురించి ఆయ‌న ప్ర‌స్తావించారు. అస‌మ్ చ‌రిత్ర‌ లో శివ‌సాగ‌ర్ కు ఉన్న ప్రాముఖ్యాన్ని ఆయ‌న లెక్క‌ లోకి తీసుకొంటూ, దేశం లో 5 అత్యంత పురావ‌స్తు సంబంధ ప్ర‌దేశాల‌ లో శివ‌సాగ‌ర్ ను చేర్చేందుకు ప్ర‌భుత్వం చ‌ర్య‌లు తీసుకొంటోంద‌న్నారు.
దేశం నేతాజీ ని ఆయ‌న 125వ జ‌యంతి నాడు గుర్తుకు తెచ్చుకొంటూ ఉన్న వేళ, ఈ నెల 23వ తేదీ ని ‘ప‌రాక్ర‌మ్ దివ‌స్’ గా జ‌రుపుకొంటున్నామ‌న్నారు. ఈ రోజు న ‘న్యూ ఇండియా’ ను నిర్మించ‌డం కోసం ఒక స్ఫూర్తి గా ‘ప‌రాక్ర‌మ్ దివ‌స్’ నాడు దేశ‌మంతటా అనేక కార్య‌క్ర‌మాలు కూడా ఆరంభం అవుతున్నాయని ఆయ‌న చెప్పారు. నేతాజీ ప‌రాక్ర‌మం, నేతాజీ త్యాగం మ‌న‌కు ఇప్ప‌టికీ ప్రేర‌ణ‌ ను అందిస్తున్నాయ‌న్నారు. భార‌త ర‌త్న భూపేన్ హజారికా రాసిన ద్విప‌ద‌ల‌ను ఉదాహ‌రిస్తూ భూమి తాలూకు ప్రాముఖ్యాన్ని ఆయన స్ప‌ష్టం చేశారు.
‘‘ఓ ముర్ ధరిత్రి ఆయీ,
చోరోనోటే డిబా థాయీ,
ఖేతియోకోర్ నిస్తార్ నాయీ,
మాటీ బినే ఓహోహాయీ.’’
ఈ మాట‌ల‌కు - ధ‌రిత్రి మాతా, మీ పాదాల వద్ద నాకు కొంత చోటు ను ఇవ్వండి. మీరు లేకుండా ఒక రైతు ఏమి చేయ‌గ‌లుగుతాడు? భూమి లేనిదే అత‌డు నిస్స‌హాయుని గా మిగిలిపోతాడు - అని అర్థం.
స్వాతంత్య్రం త‌రువాత అనేక సంవ‌త్స‌రాలు గ‌డిచిపోయిన‌ప్ప‌టికీ, అసమ్ లో అంతకు ముందు భూమి పరంగా వంచనకు లోనైన కుటుంబాలు ల‌క్ష‌ల సంఖ్య‌ లో ఉన్నాయ‌ని ప్ర‌ధాన మంత్రి అన్నారు. సోనోవాల్ ప్ర‌భుత్వం అధికారం లోకి వ‌చ్చేటప్పటికి, 6 ల‌క్ష‌ల మందికి పైగా ఆదివాసీల‌కు వారి భూమి అని చెప్పుకొనేందుకు ఎలాంటి ప‌త్రాలూ లేవు అని కూడా ఆయ‌న అన్నారు. సోనోవాల్ ప్ర‌భుత్వం తీసుకువ‌చ్చిన కొత్త భూ విధానాన్ని, అస‌మ్ ప్ర‌జ‌ల ప‌ట్ల ఆ ప్ర‌భుత్వ నిబ‌ద్ధ‌త‌ ను ఆయ‌న కొనియాడారు. అస‌మ్ లో సిస‌లైన నివాసితుల దీర్ఘ‌కాలిక డిమాండు భూమి లీజు కార‌ణం గా నెర‌వేరింద‌న్నారు. ఇది ల‌క్ష‌ల కొద్దీ ప్ర‌జ‌ల కు మెరుగైన జీవన ప్ర‌మాణానికి బాటను పరచిందని కూడా ఆయ‌న చెప్పారు. ప్ర‌స్తుతం భూమి హ‌క్కు ను ద‌ఖ‌లు ప‌ర‌చుకొన్న ఈ ల‌బ్ధిదారుల‌ కు వారు ఇదివరకు వంచనకు గురైన పిఎమ్ కిసాన్ స‌మ్మాన్ నిధి, కిసాన్ క్రెడిట్ కార్డు, పంట బీమా పాలిసీ వంటి అనేక ఇత‌ర ప‌థ‌కాల ప్ర‌యోజ‌నం విష‌యం లో సైతం హామీ ల‌భిస్తుందని ఆయ‌న అన్నారు. ఇది మాత్రమే కాకుండా, వారు బ్యాంకుల నుంచి రుణాల‌ను కూడా పొందగలుగుతారని ఆయన చెప్పారు.
అస‌మ్ లో ఆదివాసీల కు సామాజిక ప‌రిర‌క్ష‌ణ కోసం, స‌త్వ‌ర అభివృద్ధి కోసం ప్ర‌భుత్వం కంక‌ణం క‌ట్టుకొంద‌ని ప్ర‌ధాన మంత్రి అన్నారు. అస్సామీ భాష‌ ను, సాహిత్యాన్ని ప్రోత్స‌హించ‌డానికి అనేక చ‌ర్య‌ల‌ ను తీసుకోవ‌డం జ‌రిగింద‌ని కూడా ఆయ‌న చెప్పారు. అదే మాదిరి గా, ప్ర‌తి స‌ముదాయం లో మ‌హ‌నీయ వ్య‌క్తుల‌ ను స‌మ్మానించ‌డం జ‌రిగింద‌న్నారు. ధార్మిక‌ ప్రాముఖ్యం, ఆధ్యాత్మిక ప్రాముఖ్యం గ‌ల చరిత్రాత్మ‌క‌మైన వ‌స్తువుల‌ ను ప‌రిర‌క్షించ‌డానికి అనేక ప్ర‌య‌త్నాలు గ‌డ‌చిన నాలుగున్న‌ర సంవత్సారాల కాలం లో జ‌రిగాయ‌ని ఆయ‌న అన్నారు. కాజీరంగ జాతీయ ఉద్యానాన్ని ఆక్ర‌మ‌ణ‌ల‌ బారి నుంచి విముక్తం చేయడానికి, ఆ పార్కు ను మెరుగుప‌ర‌చ‌డానికి వేగవంతమైన చ‌ర్య‌ల‌ ను కూడా తీసుకోవ‌డం జ‌రుగుతోంద‌ని ఆయ‌న చెప్పారు.
ఒక స్వ‌యంస‌మృద్ధ‌ భార‌త‌దేశాన్ని ఆవిష్క‌రించడం కోసం అస‌మ్ ను, ఈశాన్య ప్రాంతాన్ని శీఘ్రం గా అభివృద్ధి చేయడం అవ‌స‌ర‌ం అని ప్ర‌ధాన మంత్రి వ్యాఖ్యానించారు. అస‌మ్ స్వ‌యంస‌మృద్ధం కావాలి అంటే దానికి అస‌మ్ ప్ర‌జ‌ల విశ్వాసం కీల‌క‌ం అని ఆయ‌న అన్నారు. ప్రాథ‌మిక‌ సౌక‌ర్యాలు అందుబాటు లో ఉన్న‌ప్పుడు, మౌలిక స‌దుపాయాలు మెరుగ్గా ఉన్న‌ప్పుడు విశ్వాసం వృద్ధి చెందుతుంద‌న్నారు. కొన్ని సంవ‌త్స‌రాలు గా ఈ రెండు అంశాల లో అస‌మ్ లో ఇదివ‌ర‌కు ఎన్న‌డూ ఎరుగ‌నంత కృషి జ‌రిగింది అని ఆయన అన్నారు. అస‌మ్ లో దాదాపు 1.75 కోట్ల మంది పేద‌ల‌కు జ‌న్ ధ‌న్ బ్యాంకు ఖాతాల‌ ను తెర‌వ‌డ‌మైంద‌న్నారు. ఈ ఖాతా ల వ‌ల్ల క‌రోనా కాలం లో వేల కొద్దీ కుటుంబాల బ్యాంకు ఖాతాల లోకి డ‌బ్బు నేరు గా బ‌దిలీ అయిందన్నారు. అస‌మ్ లో సుమారు 40 శాతం జ‌నాభా ఆయుష్మాన్ భార‌త్ ప‌థ‌కం ప‌రిధి లోకి వ‌చ్చార‌ని చెప్పారు. వీరిలో దాదాపు 1.5 ల‌క్ష‌ల మంది ఉచిత చికిత్స‌ ను అందుకొన్నార‌న్నారు. అస‌మ్ లో టాయిలెట్ స‌దుపాయం కవరేజి గ‌త ఆరేళ్ళ‌ లో 38 శాతం నుంచి 100 శాతాని కి పెరింగింద‌న్నారు. అయిదు సంవ‌త్స‌రాల క్రితం 50 శాతం కంటే త‌క్కువ కుటుంబాలు విద్యుత్తు సౌక‌ర్యాన్ని క‌లిగివుండగా, ప్ర‌స్తుతం దాదాపు గా 100 శాతం కుటుంబాల‌కు ఈ సౌకర్యం ఉందని చెప్పారు. అసమ్ లో , జ‌ల్ జీవ‌న్ మిశన్ లో భాగం గా, గ‌డ‌చిన ఒక‌టిన్న‌ర ఏళ్ళ కాలం లో 2.5 ల‌క్ష‌ల కు పైగా ఇళ్ళ‌ కు న‌ల్లా నీటి క‌నెక్ష‌న్ ల‌ను స‌మ‌కూర్చ‌డ‌మైంద‌న్నారు.
ఈ సౌక‌ర్యాలు ఎక్కువ‌గా మ‌హిళ‌ల‌ కు ప్ర‌యోజ‌న‌క‌రంగా ఉంటాయ‌ని ప్ర‌ధాన మంత్రి అన్నారు. ‘ఉజ్జ్వ‌ల యోజ‌న’ 35 ల‌క్ష‌ల కుటుంబాల తాలూకు వంట ఇళ్ల లో గ్యాస్ క‌నెక్ష‌న్ ల‌ను తీసుకు వ‌చ్చింది, ఆ కుటుంబాల‌ లో 4 ల‌క్ష‌ల కుటుంబాలు ఎస్ సి/ఎస్ టి కేట‌గిరీ కి చెందిన‌వి అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. ఎల్‌పిజి గ్యాస్ క‌వ‌రేజి 2014 లో 40 శాతం ఉన్న‌ది కాస్తా ఇప్పుడు 99 శాతానికి చేరింద‌న్నారు. ఎల్‌పిజి పంపిణీదారుల సంఖ్య 2014 లో 330గా ఉండ‌గా, 576 కు చేరుకొంద‌న్నారు. క‌రోనా కాలం లో 50 ల‌క్ష‌ల కు పైగా ఉచిత సిలిండ‌ర్ ల‌ను పంపిణీ చేయ‌డం జ‌రిగింద‌న్నారు. ‘ఉజ్జ్వ‌ల’ ఈ ప్రాంత మ‌హిళ‌ల‌ కు జీవించడం లో సౌల‌భ్యాన్ని అందించింద‌ని, కొత్త పంపిణీ కేంద్రాలు నూత‌న ఉద్యోగాల‌ ను తీసుకు వ‌చ్చాయ‌ని చెప్పారు.
త‌న ప్ర‌భుత్వం అనుస‌రిస్తున్న ‘స‌బ్ కా సాథ్‌, స‌బ్ కా వికాస్‌, స‌బ్ కా విశ్వాస్’ సూత్రాన్ని గురించి ప్ర‌ధాన మంత్రి చెప్తూ, ప్ర‌భుత్వం అన్ని వ‌ర్గాల కు అభివృద్ధి తాలూకు ప్ర‌యోజ‌నాలను అందిస్తోంద‌న్నారు. చాలా కాలం గా నిర్ల‌క్ష్యం బారిన ప‌డ్డ చ‌య్‌ తెగ హోదా ను పెంచ‌డానికి అనేక చ‌ర్య‌ల‌ ను తీసుకొన్న సంగ‌తి ని ఆయ‌న ప్ర‌స్తావించారు. ఈ తెగ కు చెందిన వారి ఇళ్ళ‌ లో టాయిలెట్ సౌక‌ర్యాలను క‌ల్పించ‌డం జ‌రుగుతోంద‌ని, ఈ తెగ బాల‌లు విద్య‌ ను అభ్య‌సిస్తున్నార‌ని, ఈ తెగకు చెందిన వారికి ఆరోగ్య స‌దుపాయాల‌ను, ఉపాధి ని అందించ‌డం జ‌రుగుతోంద‌న్నారు. చ‌య్ తెగ స‌భ్యుల‌ కు బ్యాంకింగ్ సౌక‌ర్యాల‌ ను అందించ‌డం జ‌రుగుతోంద‌ని, మ‌రి వారు వివిధ ప‌థ‌కాల ప్ర‌యోజ‌నాల‌ ను వారి ఖాతాల‌ లో అందుకొంటున్నార‌న్నారు. శ్రామికుల నాయకుడు సంతోష్ తోప్నో వంటి వారి నేత ల విగ్ర‌హాల‌ ను స్థాపించ‌డం ద్వారా ఈ తెగ తాలూకు తోడ్పాటు ను గుర్తించ‌డం జ‌రుగుతోంద‌ని కూడా ప్ర‌ధాన మంత్రి ప్ర‌స్తావించారు.
ప్ర‌తి ఒక్క తెగ‌ ను క‌లుపుకు పోవ‌డం అనే సిద్ధాంతం కార‌ణంగా అస‌మ్ లోని ప్ర‌తి ప్రాంతం శాంతి పథం లో, పురోగ‌తి ప‌థం లో సాగిపోతోంది అని ప్ర‌ధాన మంత్రి అన్నారు. చ‌రిత్రాత్మ‌క‌మైన బోడో ఒప్పందం తో అస‌మ్ లో ఒక పెద్ద భాగం ప్ర‌స్తుతం శాంతిపథం లోకి, అభివృద్ధి ప‌థం లోకి తిరిగి వ‌చ్చింద‌న్నారు. ఒప్పందం కుదిరిన త‌రువాత బోడోలాండ్ ప్రాదేశిక మండ‌లి కి ఇటీవల ప్ర‌తినిధుల‌ను ఎన్నుకోవ‌డం తో, అభివృద్ధి కి స‌రికొత్త స్వ‌రూపం ఆవిష్కారం కాగ‌ల‌ద‌న్న ఆశ‌ ను ప్ర‌ధాన మంత్రి వ్య‌క్తం చేశారు.
సంధానం, ఇత‌ర మౌలిక స‌దుపాయాల ఆధునీక‌ర‌ణ కోసం గ‌త ఆరేళ్ళ లో తీసుకొన్న చ‌ర్య‌ల‌ను గురించి ప్ర‌ధాన మంత్రి వివ‌రించారు. తూర్పు ఆసియా దేశాల‌ తో భార‌త‌దేశం సంధానాన్ని వృద్ధి చేయ‌డంలో అస‌మ్, ఈశాన్య ప్రాంతం ముఖ్య పాత్ర ను పోషిస్తాయ‌న్నారు. అస‌మ్ లో మౌలిక స‌దుపాయాల క‌ల్ప‌న మెరుగుప‌డ్డ కార‌ణం గా, ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్ తాలూకు ప్ర‌ధాన‌ కేంద్రం గా అసమ్ రూపుదిద్దుకొంటోంద‌న్నారు. అస‌మ్ గ్రామాల లో 11 వేల కిలో మీట‌ర్ల మేర ర‌హ‌దారులు, డాక్ట‌ర్ భూపేన్ హజారికా సేతు, బోగిబీల్ వంతెన‌, స‌రయ్ ఘాట్ వంతెన ల‌తో పాటు, మ‌రెన్నో వంతెన‌ల‌ ను నిర్మించ‌డ‌మో లేదా నిర్మిస్తూ ఉండ‌ట‌మో జ‌రుగుతోంద‌ని, వీటి ద్వారా అస‌మ్ సంధాన వ్య‌వ‌స్థ ప‌టిష్టం అయింద‌ని ప్ర‌ధాన మంత్రి వివ‌రించారు. దీనికి అద‌నం గా, బాంగ్లాదేశ్‌, నేపాల్‌, భూటాన్‌, మ్యాంమార్ ల‌తో జ‌ల‌ మార్గాల సంధానం పైన కూడా శ్ర‌ద్ధ వ‌హించ‌డం జ‌రుగుతోంద‌న్నారు. రైలుమార్గ సంధానం, వాయు మార్గ సంధానం పెరుగుతూ ఉన్నందువ‌ల్ల అస‌మ్ లో పారిశ్రామిక ఉద్యోగావ‌కాశాలు మెరుగుప‌డుతున్నాయ‌న్నారు. లోక‌ప్రియ గోపీనాథ్ బర్‌దలోయీ అంత‌ర్జాతీయ విమానాశ్ర‌యం లో స‌రికొత్త ఆధునిక ట‌ర్మిన‌ల్‌, క‌స్ట‌మ్ క్లియ‌రెన్స్ సెంట‌ర్, కోక్ రాఝార్ లో రూప్‌సీ విమానాశ్ర‌యం ఆధునీక‌ర‌ణ‌, బంగాయీగావ్ మ‌ల్టి మోడ‌ల్ లాజిస్టిక్స్ హ‌బ్ ప‌థ‌కాలు అస‌మ్ లో పారిశ్రామిక అభివృద్ధి కి ఒక స‌రికొత్త ఊతాన్ని అందిస్తాయన్నారు.
దేశాన్ని గ్యాస్ ఆధారిత ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ దిశ‌ లో ముందుకు తీసుకు పోవ‌డంలో అస‌మ్ ఒక ప్ర‌ధాన‌మైన భాగ‌స్వామి గా ఉంద‌ని ప్ర‌ధాన మంత్రి అన్నారు. అస‌మ్ లో చ‌మురు, గ్యాస్ మౌలిక సదుపాయాల క‌ల్ప‌న పై 40 వేల కోట్ల రూపాయ‌ల‌కు పైగా ఖ‌ర్చుపెట్ట‌డం జ‌రిగింద‌న్నారు. గువాహాటీ- బ‌రౌనీ గ్యాస్ గొట్ట‌పు మార్గం ఈశాన్య ప్రాంతానికి, భార‌త‌దేశ తూర్పు ప్రాంతానికి మ‌ధ్య సంధానాన్ని బ‌లోపేతం చేస్తుంద‌న్నారు. నుమాలీగఢ్ రిఫైన‌రీ ని ఒక బ‌యో-రిఫైన‌రీ స‌దుపాయం తో అభివృద్ధి ప‌ర‌చ‌డం జ‌రిగింద‌ని, దీనితో అస‌మ్ ఇథెనాల్ వంటి బ‌యోఫ్యూయ‌ల్ తాలూకు ఒక ప్ర‌ధాన ఉత్ప‌త్తిదారు కాగ‌లుగుతుంద‌న్నారు. త్వ‌ర‌లో ఏర్పాటు కాబోయే ఎఐఐఎమ్ఎస్, భార‌తీయ వ్య‌వ‌సాయ ప‌రిశోధ‌న సంస్థ లు ఈ ప్రాంతం లో యువ‌త‌ కు నూత‌న అవ‌కాశాల‌ను అందిస్తాయ‌ని, దీనిని ఆరోగ్యానికి, విద్య కు ఒక కేంద్రం గా తీర్చిదిద్దుతాయ‌ని చెప్తూ ప్ర‌ధాన మంత్రి త‌న ప్ర‌సంగాన్ని ముగించారు.
https://youtu.be/U-DgyJ1pcWM

Prime Minister's Office
PM distributes allotment certificates in Sivasagar, Assam
Assam is coming up as a major center of Aatmanirbhar Bharat due to its improved infrastructure: PM
23 JAN 2021 1:51PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi distributed land allotment certificates to indigenous landless people in Sivasagar, Assam. Chief Minister and Ministers of Assam Government and Union Minister, Shri Rameswar Teli were also present on the occasion.
Speaking on the occasion, the Prime Minister said that with over 1 lakh native families of Assam getting the right to land, a big concern has gone away from the life of people in Sivasagar. He said today’s event is connected with self respect, independence and safety of the native people of Assam. He noted the importance of Sivasagar which is known for the sacrifices for the country. He said taking into account the importance of Sivasagar in the history of Assam, the Government is taking steps to include Sivasagar in the 5 most Archaeological sites in the country.
The Prime Minister remarked that as the nation is remembering Netaji on his 125th birth anniversary, 23rd January is being celebrated as ‘Parakram Diwas’. Today, many programs are also being started across the country on Parakram Day to celebrate the inspiration to build New India. He added Netaji's valour and sacrifice still inspire us. He stressed the importance of land by quoting Bharat Ratna Bhupen Hazarika’s couplets
“ओ मुर धरित्री आई,
चोरोनोटे डिबा थाई,
खेतियोकोर निस्तार नाई,
माटी बिने ओहोहाई।”
which means Mother earth, Give me a place at your feet. What would a farmer do without you? Without land he would be helpless.
The Prime Minister said that even after so many years of independence, there were lakhs of families in Assam who were earlier deprived of land. He added when the Sonowal Government came to power, more than 6 lakh tribals had no papers to claim their land. He lauded Sonowal Government for its new land policy and its commitment towards the people of Assam. He said due to the land lease, the long demand of the original inhabitants of Assam has been fulfilled. This has also paved the way for better standard of living for millions of people. He said now with the right to land these beneficiaries can be assured of the benefit of many other schemes, which they were deprived of, like PM Kisan Samman Nidhi, Kisan credit card, Crop Insurance Policy. Not only this, they will also be able to get loans from banks.
The Prime Minister said rapid development and social protection of the tribals in Assam has been the commitment of the government. He said many steps have also been taken to encourage Assamese language and its literature. Similarly, the great personalities of every community have been honored. Last 4 and a half years, many efforts have been made to preserve historical objects of religious and spiritual importance. He added that rapid steps are also being taken to free the encroachment and improve the Kaziranga National Park.
The Prime Minister remarked that for a self-reliant India, rapid development of North East and Assam is necessary. The road to self-reliant Assam passes through the confidence of the people of Assam. Confidence only grows when basic facilities are available and the infrastructure is better. Over the years, unprecedented work has been done in Assam on both these fronts. In Assam, Jan Dhan bank accounts have been opened for about 1.75 crore poor. Due to these accounts, money was transferred directly to bank accounts of thousands of families in the time of Corona. In Assam, almost 40 percent of the population are covered under Ayushman Bharat scheme. Out of which about 1.5 lakh have received free treatment. Toilet Coverage in Assam has increased from 38 percent to 100 percent in the last 6 years. Five years ago only less than 50 percent of households had access to electricity, which has now reached almost 100 percent household. In Assam under Jal Jeevan mission, in the last 1.5 years piped water connections have been provided in more than 2.5 lakh homes.
The Prime Minister said that these facilities benefit the women the most. Ujjawala Yojna has brought gas connections in the kitchen of 35 lakh families of which 4 lakh are SC/ST category. LPG gas coverage has reached 99 percent from 40 percent in 2014. The number of LPG distributors moved up to 576 from 330 in 2014. More than 50 lakh free cylinders were distributed during the Corona period. Ujjwala has brought the ease of living for the women of the region and the new distribution centers brought new employment.
Talking about the mantra of his government, Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas, The Prime Minister said that the government is taking the benefit of development to all the sections. He mentioned many steps taken to uplift the status of the Chai tribe that suffered for a long time due to neglect. The homes of the tribe are being provided toilet facilities, children are getting education, health facilities and employment. Chai Tribe members are being linked to banking facilities and getting the benefits of various schemes directly in their account. The Prime Minister also pointed out that the tribe’s contribution is being recognized by erecting statues of their leaders like labour leader Santosh Topno.
The Prime Minister said that every region of Assam is on the path of peace and progress due to the policy of taking every tribe together. With the historic Bodo agreement, a large part of Assam now has returned to the path of peace and development. The Prime Minister hoped that with the recent election of the representatives of the Bodoland Territorial Council in the wake of the agreement will usher in new paradigm of development
The Prime Minister enumerated steps taken during the last six years for modernization of connectivity and other infrastructure. Assam and the Northeast are instrumental in enhancing India’s connectivity with East asian countries. Assam is coming up as a major center of Aatmanirbhar Bharat due to its improved infrastructure. The Prime Minister listed 11 thousand kilometers of roads in Assam villages, Dr. Bhupen Hazarika Setu, Bogibeel Bridge,Saraighat Bridge and many other Bridges that have been built or are being built have strengthened the connectivity of Assam. Additionally, waterways connectivity with Bangladesh,Nepal, Bhutan and Myanmar is also under focus. Increasing rail and air connectivity is bringing in better industrial and employment opportunities in Assam. New modern terminal and custom clearance centre at Lokpriya Gopinath Bordoloi International Airport, Modernization of Roopsi airport in Kokrajhar, Multi Modal logistics hub in Bongaigaon will give a fresh push to the industrial development of assam.
The Prime Minister said that Assam is a major partner in taking the country in the direction of the gas-based economy. More than rupees 40 thousand crore have been spent on oil and gas infrastructure in Assam. Guwahati-Barauni gas pipeline will strengthen the connectivity between the Northeast and eastern India. Numaligarh refinery has been augmented with a bio-refinery facility, that will make Assam a major producer of biofuel like ethanol. Upcoming AIIMS and Indian Agricultural Research Institute will provide new avenues to the youth of the region and will make iot the hub of health and education, concluded the Prime Minister.