சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ரூ 1.04 கோடி மதிப்புள்ள வெளிநாட்டு பணம் சென்னை விமான நிலைய சுங்கத் துறையால் பறிமுதல், ஒருவர் கைது
09 JAN 2021 6:55PM by PIB Chennai
துபாய் செல்லவிருந்த இண்டிகோ விமானம் 6ஈ 65 மூலம் இந்தியாவில் இருந்து வெளிநாட்டு பணம் கடத்தப்படவிருப்பதாக கிடைத்த உளவு தகவலையடுத்து, விமான நிலைய உளவு அதிகாரிகள் புறப்பாடு முனையத்தில் கடும் கண்காணிப்பில் ஈடுபட்டனர். அப்போது, சென்னையை சேர்ந்த மன்சூர் அலி கான், 27, யாகாலிக், 68, தமீம் அன்சாரி, 49, முகமது ஹுசைன், 30 மற்றும் யூசுப், 67, ஆகியோரும், புதூரை சேர்ந்த அப்துல் ரஹ்மான், 38, என்பவரும் பாதுகாப்பு சோதனை பகுதியை நோக்கி செல்லும் வழியில் இடைமறிக்கப்பட்டனர். அவர்களது உடைமைகளை பரிசோதனை செய்து பார்த்த போது, அவற்றில் வழக்கத்திற்கு மாறான எடையுடன் கூடிய ‘பவர் பேங்குகள்’ கண்டறியப்பட்டன.
அவற்றை உடைத்து பார்த்த போது, அவற்றில், ரூ 53.5 லட்சம் மதிப்பிலான அமெரிக்க டாலர்கள், ரூ 28.3 லட்சம் மதிப்புடைய சவுதி ரியால், ரூ 22.2 லட்சம் மதிப்புடைய ஈயுரோக்கள் ஆகியவை கைப்பற்றப்பட்டு, அந்நிய செலாவணி மேலாண்மை (பணத்தி ஏற்றுமதி மற்றும் இறக்குமதி), விதிகள், 2015-இன் கீழ் பறிமுதல் செய்யப்பட்டன. இவற்றின் மொத்த மதிப்பு ரூ 1.04 கோடி ஆகும். ரூ 20 லட்சத்திற்கும் அதிகமான மதிப்பிலான பணத்தை வைத்திருந்த தமீம் அன்சாரி கைது செய்யப்பட்டார்.
இது குறித்து மேற்கொண்டு விசாரணை நடந்து வருகிறது என்று செய்தி குறிப்பு ஒன்றில் சென்னை சர்வதேச விமான நிலைய சுங்க ஆணையர் தெரிவித்துள்ளார்.

Special Service and Features
Foreign Currency, USD, Saudi Riyals & Eurosworth Rs 1.04 Crore seized by Chennai Air Customs .One arrested.
09 JAN 2021 6:55PM by PIB Chennai
Based on intelligence thatcurrency was likely to be smuggled out of India by passengers bound for Dubai by Indigo flight 6E 65, air intelligence officers maintained strict vigil at departure terminal to intercept them. Six passengers Mansoor Ali Khan, 27, Yakalik,68, Thameem Ansari,49,Mohamad Hussain,30,and Yousuf,67, allof Chennaiand Abdul Rahman,38, of Pudur, were intercepted after they had cleared Immigration and were proceeding towards security hold area. Their personal search as well as search of their hand baggage/back packs was also carried out. On examination of their backpacksmany power banks were found hidden inside. The power banks appeared to be heavy and were broken by a hammer and foreign currency notes were recovered which were concealed inside. Foreign currency was also recovered from the pockets of their backpacks.74000 USD in 100 denominationsworth Rs.53.5lakhs, 150000 Saudi Riyals in 500 denomination worth Rs.28.3 lakhs, and 25000 Euros in denomination of 200 worth Rs.22.2 lakhs,totally equivalent to Rs 1.04 Crore were recovered and seized under Customs Act read with Foreign Exchange Management (Export and Import of currency) Regulations, 2015. One Thameem Ansari whose individual seizure value crossed Rs. 20 lakhs was arrested.
Further investigation is under process, according to a press release issued by the Commissioner of Customs Chennai International Airport.