केंद्रीय लोकसेवा आयोग
एकत्रित संरक्षण सेवा लेखी परीक्षा (II) -2020 चा निकाल
16 DEC 2020 7:08PM by PIB Mumbai
केंद्रीय लोकसेवा आयोगाने दिनांक 08 नोव्हेंबर 2020 रोजी घेतलेल्या एकत्रित संरक्षण सेवा परीक्षा( II) -2020च्या निकालानुसार खालील क्रमांकाचे 6727 उमेदवार सेवा निवड मंडळापुढे होणाऱ्या मुलाखतींसाठी पात्र ठरले आहेत.संरक्षण मंत्रालयाच्या मंडळाच्या (i) इंडियन मिलिटरी अँकेडेमीचा डेहराडून येथील जुलै 2021पासून सुरू होणारा 151 वा (DE)अभ्यासक्रम (ii) जुलै 2021पासून सुरू होणारा ईझिमाला केरळ येथील इंडियन नेव्हल अँकेडेमीचा अभ्यासक्रम (iii) हैद्राबाद इथे सुरू होणारा एअर फोर्स अँकेडेमीचा (प्री फ्लाईंग) जुलै 2021पासून सुरू होणारा अभ्यासक्रम (210 F(P)) (iv) आँक्टोबर 2021 पासून सुरू होणारा चेन्नई येथील 114 वा SSC(men) (NT)अधिकारी प्रशिक्षण संस्थेचा अभ्यासक्रम (v) आँक्टोबर 2021 पासून सुरू होणारा चेन्नई येथील 28 वा SSC महिला (Non technical) (UPSC)अधिकारी प्रशिक्षण संस्थेचा अभ्यासक्रम.
या सर्व अभ्यासक्रमांसाठी लेखी परिक्षेनंतर मुलाखती होणार आहेत.
निवड झालेल्या उमेदवारांची ही यादी तात्पुरती आहे. परीक्षेतील प्रवेशाच्या अटींनुसार त्यांना वय(जन्मतारीख),शैक्षणिक पात्रता,एनसीसी (सी)(लष्कर शाखा ,वायू शाखा वरीष्ठ विभाग,नौदल विंग)यांच्याकडे जर पहिली पसंती शाॉर्ट सर्व्हिस कमिशन असेल तर पुरुष उमेदवारांनी सीडीएसई कडे, आणि महिला उमेदवारांनी एसएससी महिला आयएचक्यू ऑफ एमओडी आर्मी/भरती संचालनालय, वेस्ट ब्लॉक III आर के पूरम, नवी दिल्ली -110066 इथे, आणि जर नौदल ही पहिली पसंती असेल तर आयएचक्यू ऑफ एम ओडी (नेव्ही) जर पहिली पसंती असेल तर आयएचक्यू ऑफ एमओडी डीएमपीआर( OI&R section) रूम नंबर 204,सी विंग, सेना भवन,नवी दिल्ली 110011, जर वायू दल पहिली पसंती असेल तर PO3(A) एअर हेड क्वार्टरजे ब्लॉक, रुम नंबर 17, वायू भवनासमोर,मोतीलाल नेहरू मार्ग नवीदिल्ली 110001येथे या उमेदवारांना मूळ प्रमाणपत्रे सादर करावी लागतील. जे उमेदवार ही प्रमाणपत्रे वेळेवर उपलब्ध करणार नाहीत त्यांचा प्रवेश रद्द केला जाईल. मूळ प्रमाणपत्रे 1 जुलै 2020 लष्कर भरतीसाठी वायूसेनेसाठी 13मे 2021 आणि शाँर्ट सर्व्हिस कमिशनसाठी आँक्टोबर 2021या तारखांपर्यंतच सादर करता येतील. उमेदवारांनी मूळ प्रमाणपत्र पाठवून देऊ नयेत.
जे उमेदवार लेखी परीक्षेत उत्तीर्ण असतील आणि त्यांनी लष्कर (IMA/OTA)ला आपली पहिली पसंती दिली असेल त्यांनी स्वतः ला भरती संचालनालय www.joinindianarmy.nic.in यावर एसएसबीच्या मुलाखतीसाठीच्या कॉलसाठी नोंदणी करणे आवश्यक आहे. उमेदवारांनी यापूर्वी नोंदणी केली असल्यास पुन्हा नोंदणी करण्याची आवश्यकता नाही.
जर उमेदवारांनी दिलेला पत्ता बदलला असेल तर त्यांनी लष्कर मुख्यालय /नौदल मुख्यालय/वायू मुख्यालय जे असेल त्याप्रमाणे त्वरीत थेटपणे कळवावे.
केंद्रीय लोकसेवा आयोगाच्या आवारात परीक्षा सभागृहाच्या इमारतीजवळ यासाठी एक सुविधा केंद्र उघडले आहे. परीक्षेसंदर्भात कोणतीही माहिती/स्पष्टीकरण हवे असल्यास सकाळी10 ते संध्याकाळी 5 वाजेपर्यंत वैयक्तिक रीत्या अथवा No.011-23385271, 011-23381125 , 011-23098543 दूरध्वनीवरून संपर्क साधू शकतात. उमेदवार http://www.upsc.gov.in या संकेतस्थळावर देखील निकालासंदर्भात माहिती मिळवू शकतात.
जे उमेदवार उत्तीर्ण झाले नाहीत, त्यांच्या गुणपत्रिका आयोगाच्या संकेतस्थळावर अंतिम निकालानंतर OTA वर (एसएसबी मुलाखतींनंतर)15 दिवसांच्या आत संकेतस्थळावर केल्या जातील,आणि 30 दिवसांसाठी उपलब्ध रहातील.

UPSC
Result of Combined Defence Services WrittenExamination (II)-2020
16 DEC 2020 4:09PM by PIB Delhi
On the basis of the results of the COMBINED DEFENCE SERVICES EXAMINATION (II), 2020 held by the Union Public Service Commission on 08th November, 2020, 6727 candidates with the following Roll Numbers have qualified for being interviewed by the Service Selection Board of the Ministry of Defence, for admission to (i) Indian Military Academy, Dehradun 151th (DE) Course commencing in July, 2021 (ii) Indian Naval Academy, Ezhimala, Kerala, Course commencing in July, 2021 (iii) Air Force Academy, Hyderabad (Pre-Flying) Training Course (210 F(P)) commencing in July, 2021 (iv) Officers Training Academy, Chennai 114th SSC (Men) (NT) (UPSC) Course commencing in October, 2021 and (v) Officers Training Academy, Chennai, 28th SSC Women (Non-Technical) (UPSC) Course commencing in October, 2021.
The candidature of all the candidates, whose Roll Numbers are shown in the lists below, is provisional. In accordance with the conditions of the admission to the examination, they are required to submit the original certificates in support of age (Date of Birth), educational qualifications, NCC (C) (Army Wing/Senior Division Air Wing/Naval Wing) etc. claimed by them to IHQ of MoD (Army) / Dte Gen of Rtg (Rtg A) CDSE Entry for SSC male candidates and SSC women entry for female candidates West Block III, R. K. Puram, New Delhi-110066 in case of IMA/SSC first choice candidates and IHQ of MOD (Navy) DMPR, (OI&R Section), Room No. 204, ‘C’ Wing, SenaBhawan, New Delhi-110 011 in case of Navy first choice candidates and PO 3 (A)/Air Headquarters ‘J’ Block, Room No. 17, Opp. Vayu Bhawan, Motilal Nehru Marg, New Delhi-110 001 in case of Air Force first choice candidates by the following dates failing which their candidature will stand cancelled. The original Certificates are to be submitted not later than 01st July, 2021 for IMA & NA, not later than 13th May, 2021 for AFA and not later than 1st October, 2021 in case of SSC course only. The candidates must not send the original Certificates to the Union Public Service Commission.
Candidates who qualified in the written exam and given their first choice as Army (IMA/OTA) are required to register themselves on the recruiting directorate website www.joinindianarmy.nic.in in order to enable them to receive call up information for SSB interview. Those candidates who have already registered on the recruiting directorate website are advised not to register again.
In case, there is any change of address, the candidates are advised to promptly intimate directly to the Army Headquarters/Naval Headquarters/Air Headquarters as the case may be.
The Union Public Service Commission has a Facilitation Counter near Examination Hall Building in its Campus. Candidates may obtain any information/clarification regarding this examination on working days between 10.00 AM to 5.00 PM, in person or over telephone No.011-23385271, 011-23381125 and 011-23098543 from this Facilitation Counter. Candidates can also obtain information regarding their result by accessing UPSC website http://www.upsc.gov.in
The marks-sheet of candidates who have not qualified, will be available on the Commission’s website within 15 days from the date of publication of the final result of OTA (after conducting SSB Interview) and will remain available on the website for a period of 30 days.
Click here for results: