சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
சென்னை விமான நிலையத்தில் ரூ.23.6 லட்சம் மதிப்புள்ள தங்கம் பறிமுதல்
13 DEC 2020 3:51PM by PIB Chennai
சென்னை விமான நிலையத்தில் ரூ.23.6 லட்சம் மதிப்புள்ள தங்கத்தை, சுங்க அதிகாரிகள் பறிமுதல் செய்தனர்.
துபாயில் இருந்து சென்னைக்கு தங்கம் கடத்தி வரப்படுவதாகக் கிடைத்தத் தகவலையடுத்து, சென்னை விமான நிலையத்தில் சுங்க அதிகாரிகள் கடந்த சனிக்கிழமை சோதனை நடத்தினர். துபாயில் இருந்து வந்த இண்டிகோ விமானத்தில் நடத்தப்பட்ட சோதனையில், பயணி இருக்கை ஒன்றுக்கு அருகில் விமானத்தின் பக்கவாட்டு பகுதியில் 406 கிராம் எடையில் தங்கப் பசை பொட்டலம் மறைத்து வைக்கப்பட்டிருந்தது. அதிலிருந்து 309 கிராம் சுத்த தங்கம் பிரித்தெடுக்கப்பட்டது. இவற்றின் மதிப்பு ரூ.15.72 லட்சம்.
அதே விமானத்தில் வந்த திரு கலில் ரகுமான் (49) என்ற பயணியிடம் நடத்தப்பட்ட சோதனையில், 176 கிராம் தங்கப் பசை பறிமுதல் செய்யப்பட்டது. இதிலிருந்து 154 கிராம் சுத்த தங்கம் பிரித்தெடுக்கப்பட்டது. இவற்றின் மதிப்பு ரூ.7.84 லட்சம்.
கைப்பற்றப்பட்ட மொத்த தங்கத்தின் எடை 463. இதன் மதிப்பு ரூ. 23.6 லட்சம் என சென்னை சர்வதேச விமான நிலைய சுங்க ஆணையர் வெளியிட்டுள்ள செய்திக் குறிப்பில் தெரிவித்துள்ளார்.

Special Service and Features
Gold worth Rs. 23.6lakhs seized by Chennai Air Customs.
13 DEC 2020 3:51PM by PIB Chennai
On Saturday based on intelligence that gold was likely to be smuggled from Dubai by concealing in aircraft , Indigo Airlines flight 6E 066 which arrived from Dubai was rummaged.On rummaging two packets containing gold paste form wrapped with adhesive tape weighing 406 grams were found concealed ingeniously in inner panel of the aircraft body/wall next to one of the seats. On extraction 309 grams gold of 24 k purity valued at Rs. 15.72 lakhs was recovered and seized as unclaimed under Customs Act.
In another case ,one passenger Kalil Rahman, 49, of Ramanathapuram who arrived by same flight was intercepted at exit. On personal search one gold paste bundle weighing 176 grams was recovered, which on extraction yielded 154 gramsof gold valued at Rs. 7.84 lakhs.
463grams gold valued at Rs. 23.6 lakhs was recovered and seized Customs Act 1962 in two cases.
Further investigation is under progress according to a press release issued by the Commissioner of Customs, Chennai International Airport.