अर्थ मंत्रालय
बनावट व्यवहाराचे 290.70 कोटी रुपयांचे रॅकेट नागपूर डीजीजीआय कडून उध्वस्त
एम अँन्ड एम एडव्हायझर अँन्ड कन्सल्टंट प्रायव्हेट लिमिटेडच्या संचालकाला अटक
25.22 कोटी रुपयाच्या इनपुट टॅक्स क्रेडिटची रोखीने वसुली
07 DEC 2020 6:50PM by PIB Mumbai
बनावट आयटीसी पास करून त्याचा लाभ घेणाऱ्या अस्तित्वात नसलेल्या धुळे इथल्या जाहिरात कंपनीच्या तपासासंदर्भात मुंबई स्थित एम अँन्ड एम एडव्हायझर अँन्ड कन्सल्टंट प्रायव्हेट लिमिटेडच्या इमारतीवर आणि कंपनीच्या संचालक आणि सनदी लेखापालाच्या घरी छापा घालण्यात आला. प्रसारण हक्क आणि चित्रपट दाखवण्यासाठी परवानाप्राप्त सेवा देण्यासाठी या कंपनीने नोंदणी केली होती.
यावेळी सापडलेल्या कागद पत्रावरून, चित्रपट निर्मिती हाउससाठी राष्ट्रीय आणि आंतरराष्ट्रीय वाहिन्यांवर प्रसारणासाठी चित्रपट हक्क परवाना देण्यात कंपनी गुंतली असल्याचे समोर आले आहे. मोठ्या निर्मिती संस्थांनी निर्माण केलेल्या चित्रपटांसाठी आपली कंपनी एकमेव हक्क धारक असल्याचे त्यांनी म्हटले होते.नामांकित बॅनरनी निर्मिती केलेल्या चित्रपटांचे हक्क कंपनी खरेदी करून हे हक्क करार पद्धती अंतर्गत राईटस असायनरकडे हस्तांतरित करत असे आणि ते इनपुट टॅक्स क्रेडिटचा फायदा घेत असत.
या कंपनीने 290.70 कोटी रुपयांचे बनावट व्यवहार केले असून अंतिम लाभार्थी असलेल्या राईटस असायनरकडे 25.22 कोटी रुपयांचे बनावट इनपुट टॅक्स क्रेडिट पास केल्याचे प्राथमिक तपासात उघड झाले आहे.
कंपनीने पास केलेले संपूर्ण इनपुट टॅक्स क्रेडिटचे 25,22,62,786 रुपये राईटस असायनरने तपासादरम्यान रोखीत दिले.
कंपनीचे संचालक प्रदीप अशोक मालणकर आणखी तीन कंपन्यांचे संचालक असल्याचे आढळून आले असून 5 डिसेंबर 2020 ला त्याला अटक करण्यात आली आहे. न्यायालयाने 18 डिसेंबर 2020 पर्यंत न्यायालयीन कोठडी दिली आहे.

Ministry of Finance
Fictitious transactions racket of Rs. 290.70 Crore busted by DGGI, Nagpur
Arrest of Director of M/s M & M Advisors & Consultants Private Limited at Mumbai
Recovery of Input Tax Credit of Rs. 25.22 Crore in Cash
07 DEC 2020 5:38PM by PIB Mumbai
As a follow-up of the detection of a non-existent Advertising Firm in Dhule which had availed and passed on fake ITC, searches were conducted at the premises of a Mumbai based Private Limited CompanyM/s M& M Advisors & Consultants Private Limited and at the residences of its Director and Chartered Accountants. This Company was registered for Licensing services for the right to broadcast and show Movies.
The searches uncovered a number of documents, the examination of which revealed that the Company was engaged in Licencing of Movie Rights of Film Production Houses for broadcasting on National and International Channels and had declared itself to be the Sole Rights Holder of Movies produced by big Production houses. The Company was purchasing the rights of Movies produced by the top Banners and was transferring these rights under Contract system to Rights Assignors, who was availing Input tax Credit.
Preliminary scrutiny of the documents revealed that this Company had undertaken fraudulent transactions of Rs. 290.70 Crore and had passed on fake Input tax Credit of Rs. 25.22 Crore to Rights Assignors, the ultimate beneficiaries.
During investigations, the Rights Assignorspaid the entire Input Tax Credit of Rs. 25,22,62,786/- in Cash, which was the Input tax Creditpassed on by this Company.
The Director of the Company Shri Pradeep Ashok Malankarwho on inquiries with the Ministry of Corporate Affairs was found to be the Director of 3 more Companies, was arrested on 5th December, 2020 and has beens remanded to Judicial Custody by the Hon’ble Court till 18th December, 2020.