संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौकानयन संघटनेच्या वरिष्ठ गटासाठी पहिली आयएन-एमडीएल चषक स्पर्धा 22 नोव्हेंबरपासून मुंबईत सुरु होणार
21 NOV 2020 4:45PM by PIB Mumbai
मुंबई, 21 नोव्हेंबर 2020
मुंबईतील इंडियन नेव्हल वॉटरमनशिप ट्रेनिंग सेंटर (आयएनडब्ल्यूटीसी), पहिली आयएन -एमडीएल चषक ही राष्ट्रीय नौकानयन अजिंक्यपद स्पर्धा आयोजित करून नौकानयन क्रीडास्पर्धांची सुरुवात करत आहे.
देशात नौकानयन क्रीडाप्रकाराला प्रोत्साहन देण्यासाठी भारतीय नौदल नौकानयन संघटनेचे आश्रयदाते म्हणून, नौदल प्रमुख ऍडमिरल करमबीर सिंह यांच्या आदेशानुसार माझगांव डॉक शिपबिल्डर्स लिमिटेड (एमडीएल) यांनी वार्षिक आयएन-एमडीएल चषक स्पर्धा प्रायोजित करण्यासाठी पुढाकार घेतला आहे.
भारतीय नौकानयन संघटना (वायएआय)च्या अधिपत्याखाली सर्व वरिष्ठ ऑलिम्पिक श्रेणीसाठी पहिल्या आयएन-एमडीएल चषक 2020 चे आयोजन करण्यात आले आहे. या नौकानयन स्पर्धेत रँकिंग असेल आणि 22-27 नोव्हेंबर दरम्यान संक रॉक लाइट हाऊसजवळ आयोजित केली जाईल. महामारीच्या प्रादुर्भावानंतर पुन्हा एकदा मुंबई बंदरात नौकाविहाराला सुरुवात होईल आणि अनेक नौका ही स्पर्धा जिंकण्याच्या इर्षेने उतरतील.
आयएन-एमडीएल चषक स्पर्धेत देशभरातील 12 नौकानयन क्लब - आयएनडब्ल्यूटीसी (एमबीआय), आयएनडब्ल्यूटीसी (गोवा), आयएनडब्ल्यूटीसी (हमला), आर्मी यॉटिंग नोड, ईएमईएससी (भोपाळ), ईएमईएसए, सीईएससी, तामिळनाडू सेलिंग असोसिएशन, जीवायए, राष्ट्रीय संरक्षण अकादमी, खडकवासला, एनएसएस भोपाळ आणि एनएसएन भोपाळ सहभागी होणार आहेत. या स्पर्धेत 49 स्किफ, 470, लेझर आणि आरएस: एक्स क्लास विंडसर्फर या बोटींच्या चार मूलभूत श्रेणी असतील. वरिष्ठ गटाच्या इतिहासात प्रथमच 470 मिश्रित श्रेणीचा सहभाग असेल. विशेष म्हणजे तरुण मुली आणि महिला सहभागींची संख्या ही लक्षणीय आहे जी उदयोन्मुख खेळाडूंसाठी प्रेरणादायी ठरेल.
पुढील प्रकारच्या नौका गटात शर्यती होतील :
• लेझर स्टॅंडर्ड (पुरुष)
• लेझर रेडियल (महिला)
• 470 (पुरुष / महिला / मिश्र)
• 49er (पुरुष)
• 49er FX (महिला)
• आरएस: एक्स (पुरुष / महिला)
• फिन
22 नोव्हेंबर 20 रोजी हा कार्यक्रम आयएनडब्ल्यूटीसी, कुलाबा, मुंबई येथे महाराष्ट्र क्षेत्राचे ध्वज अधिकारी ही स्पर्धा सुरु झाल्याचे जाहीर करतील.

Ministry of Defence
Maiden IN-MDL Cup for YAI Senior Nationals 2020 to begin on 22 Nov 20 at Mumbai
21 NOV 2020 3:38PM by PIB Mumbai
Mumbai, 21 Nov 2020
The Indian Naval Watermanship Training Centre (INWTC), Mumbai is organising the commencement of sailing activities in Mumbai harbour with the Maiden IN-MDL Cup, National Yachting Championship.
At the behest of the Chief of Naval Staff, Admiral Karambir Singh, as Patron of the Indian Naval Sailing Association, the Mazagon Dock Shipbuilders Limited (MDL) has stepped up to sponsor an annual IN-MDL Cup to promote sailing in the country.
The maiden IN-MDL Cup 2020 is being conducted under the aegis of the Yachting Association of India (YAI) for all Senior Olympic classes as the YAI Senior National 2020. The regatta will be a ranking event and will be conducted from 22- 27 Nov 20 near the Sunk Rock lighthouse. After the pandemic, this regatta will once again fill up the skyline of Mumbai harbour with vibrant sails vying for top honours in keenly contested races.
The IN-MDL Cup will see participation from 12 sailing clubs from across India. INWTC(MBI), INWTC(Goa), INWTC (Hamla), Army Yachting Node, EMESC(Bhopal), EMESA, CESC, Tamil Nadu Sailing Association, GYA, National Defence Academy, Khadakwasla, NSS Bhopal and NSN Bhopal. The regatta will be held in four basic classes of boats namely the 49er Skiff, 470, Laser and the RS:X class windsurfer. It will be the first time in the history of Senior Nationals where 470 mixed class will participate and compete in the race. Of particular note is the sizeable number of young girls and women participants, which hopefully will be a motivating factor for future aspirants and level out the playing field.
The races will be sailed in the following classes of sail boats:
• Laser Standard(Men)
• Laser Radial(Women)
• 470 (Men/women/mixed)
• 49er(Men)
• 49er FX(women)
• RS: X(Men/Women)
• Finn
The event will be declared open by the Flag Officer Maharashtra Area at INWTC, Colaba, Mumbai on 22 Nov 20