Ministry of Finance
Inter State Fake Invoice racket with fake transactions valued at over Rs. 131 Crore value busted by DGGI involving fraudulent Input Tax credit of Rs. 26.09 Crore
18 NOV 2020 2:22PM by PIB Mumbai
Nagpur, 18 November 2020
An Inter State fake invoice racket with fake transactions valued at over Rs. 131 Crore involving 3 Taxpayers, one based in Maharashtra and 2 based in Karnataka, was busted by the officers DGGI, Nagpur Zonal Unit yesterday.
On the basis of intelligence developed using online tools, searches were conducted in remote areas of Chandrapur District against a Taxpayer involved in issuance of fake invoices and availment of fraudulent ITC.
The searches revealed that the Taxpayer was fake and non-existent. Further investigations revealed that the documents uploaded on the GST Portal as proof of address by the Taxpayers like electricity bills etc. were all forged and fabricated.
The investigations also revealed the details of 2 more Taxpayers based in Karnataka who were a part of this racket as they were found to have taken GST registration on the same date, had declared the same e Mail addresses in REG 01 and were sole suppliers/buyers of each other.
Total fraudulent ITC detected = Rs. 26.09 Crore
- Total entities involved = 3
- Services involved = Works Contract services, Labour Supply
The matter has been taken up with the jurisdictional DGGI, Zonal Units for apprehending the kingpin who is reportedly based in Karnataka.

अर्थ मंत्रालय
वस्तू आणि सेवा गुप्तवार्ता प्राधिकरणाच्या, नागपूर विभागीय अधिकाऱ्यांनी 26.09 कोटी रुपयांचे इनपुट टॅक्स असलेले, 131 कोटी रुपयांचे आंतरराज्यीय बनावट इनव्हॉईस अवैध व्यवहाराचे रँकेट आणले उघडकीस
18 NOV 2020 6:19PM by PIB Mumbai
नागपूर,18 नोव्हेंबर 2020
वस्तू आणि सेवा गुप्तवार्ता प्राधिकरणाच्या नागपूर विभागीय अधिकाऱ्यांनी, एक 131 कोटी रुपयांचे आंतरराज्यीय बनावट इनव्हॉईस अवैध व्यवहाराचे रॅकेट उघडकीस आणले असून , त्यात 3 करदात्यांचा समावेश असून त्यापैकी एक महाराष्ट्रातील आणि दोन कर्नाटकातील आहेत.
क्रूत्रिम बुध्दिमत्तेचा वापर असलेल्या ऑनलाईन साधनांचा वापर करत बनावट पावत्या देणाऱ्या आणि खोटे इनपुट टॅक्स क्रेडिट (ITC)मिळविणाऱ्या एका करदात्यासाठी चंद्रपूर जिल्ह्यातील दुर्गम भागात शोध घेतला गेला.
शोधकार्यानंतर असा करदाता बनावट असल्याचे आणि अस्तित्वात नसल्याचे आढळून आले.त्याचबरोबर पुढील तपासात जीएसटी पोर्टल वर कर भरण्यासाठी अपलोड केलेला करदात्याचा निवासी पत्ता म्हणून असलेले वीजदेयक ही कागदपत्रे बनावट आणि अवैधरीत्या बनविलेली आढळली.
या तपासात उघडकीस आलेले, कर्नाटकातील दोन करदाते जे या अवैध व्यवहाराचा भाग होते,त्यांनी त्यांची नोंदणी त्याच दिवशी केली होती आणि REG 01 मधे समान ईमेल पत्ते दिले होते आणि तेच एकमेकांचे पुरवठादार आणि तेच खरेदीदार असल्याचे नमूद केले होते असे त्यांच्या तपशीलात आढळून आले .
- एकूण मिळालेले बनावट आयटीसी = 26.09 कोटी रुपये
- गुंतलेले एकूण घटक = 3
- गुंतवणूक केलेल्या सेवा = कार्य सेवा करार, कामगार पुरवठा
हे प्रकरण पुढील कारवाईसाठी वस्तू आणि सेवा गुप्तवार्ता प्राधिकरणाच्या, क्षेत्रीय विधी विभागाकडे सुपूर्द केले आहे, यातील मुख्य आरोपी कर्नाटकातील असल्याची नोंद आहे.