Ministry of Defence
ARMED FORCES FLAG DAY PAINTING COMPETITION
17 NOV 2020 9:09PM by PIB Ahmedabad
To enthuse the public at large towards the sacrifices and service rendered by the Indian Armed Forces, Kendriya Sainik Board organizes the Armed Forces Flag Day Painting Competition, through MyGov platform. The theme of the contest is ‘Tribute to Armed Forces Veterans'. Last date of submission of Art work is 30 Nov 2020 and its open to all.
Armed Forces Flag Day is observed on 7th December every year throughout the country to honour the men in uniform who safeguard the country against enemies, both at border and in the hinterland. On this day the services rendered by personnel of Army, Navy and Air Force are remembered. The red, deep blue and light blue colours of the flag represent the Indian Army, Indian Navy and Indian Air Force, respectively.
For further details of competition, artists can visit https://www.mygov.in/task/art-competition-armed-forces-flag-day/

સંરક્ષણ મંત્રાલય
સશસ્ત્ર દળ ઝંડા દિવસ ચિત્રકામ સ્પર્ધાનું આયોજન
17 NOV 2020 9:09PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય સશસ્ત્ર દળો દ્વારા પૂરી પાડવામાં આવતી સેવાઓ અને તેમણે આપેલા બલિદાનો અંગે વિશાળ જનસમુદાયમાં ઉત્સાહ જગાવવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે કેન્દ્રીય સૈનિક બોર્ડ દ્વારા MyGov પ્લેટફોર્મના માધ્યમથી સશસ્ત્ર દળ ઝંડા દિવસ ચિત્રકામ સ્પર્ધાનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. આ સ્પર્ધાની થીમ ' સશસ્ત્ર દળના પીઢ જવાનોને વંદન' રાખવામાં આવી છે. આ સ્પર્ધામાં પોતાની કલાકૃતિઓ જમા કરાવવા માટેની અંતિમ તારીખ 30 નવેમ્બર 2020 છે અને તમામ લોકો આ સ્પર્ધામાં ભાગ લઇ શકે છે.
આપણા દેશની સરહદો પર અને દેશના આંતરિક હિસ્સાઓમાં શત્રુઓ સામે સુરક્ષા પ્રદાન કરવા માટે ગણવેશમાં સજ્જ સૈન્યના જવાનોના માનમાં દર વર્ષે 7 ડિસેમ્બરના રોજ સમગ્ર દેશમાં સશસ્ત્ર દળ ઝંડા દિવસની ઉજવણી કરવામાં આવે છે. આ દિવસે આર્મી, નેવી અને એરફોર્સ દ્વારા દેશને પૂરી પાડવામાં આવતી સેવાઓને યાદ કરવામાં આવે છે. આ ઝંડામાં લાલ, ઘેરો વાદળી અને આછો વાદળી રંગ અનુક્રમે ભારતના આર્મી, નેવી અને એરફોર્સનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે.
આ સ્પર્ધાની વધુ વિગતો માટે, કલાકારો https://www.mygov.in/task/art-competition-armed-forces-flag-day/ ની મુલાકાત લઇ શકે છે.