माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
आंतरराष्ट्रीय बालिका दिन -2020 निमित्त अ‍ॅनिमेशन आणि डॉक्युमेंटरी चित्रपटांचे स्क्रीनिंग
10 OCT 2020 5:31PM by PIB Mumbai
मुंबई, 10 ऑक्टोबर 2020
आंतरराष्ट्रीय बालिका दिनानिमित्त फिल्म्स विभाग 11 ऑक्टोबर,2020 रोजी निवडक अ‍ॅनिमेशन आणि माहितीपट दाखवणार आहे. www.filmsdivision.org आणि https://www.youtube.com/user/FilmsDivision वर या चित्रपटांचे प्रसारण केले जाईल.
विशेष पॅकेजमध्ये चिमुकली - मुलगी वाचवा (3 मि.) हा मुलगी वाचवा आणि स्त्री-भ्रूणहत्या थांबवण्यावर आधारित अ‍ॅनिमेशन चित्रपट समाविष्ट आहे. त्यानंतर एज्युकेशन -ओन्ली हर फ्युचर (5 मि.), प्रतिभा (20 मि.), कुलदीपक (60 मि.) माय फेअरी -माय स्ट्रेंथ (39 मि.) आणि रोशनी (58 मि) हे माहितीपट दाखवले जातील.
दरवर्षी 11 ऑक्टोबर रोजी, आंतरराष्ट्रीय बालिका दिनी , युनिसेफ मुलींचा आवाज वाढवण्यासाठी आणि त्यांच्या हक्कांसाठी उभे राहण्यासाठी मुलींबरोबर वार्षिक मोहीम राबवतो. यावर्षीची संकल्पना “माझा आवाज, आमचे समान भविष्य” , पौगंडावस्थेतील मुलींनी प्रेरणा घेतलेल्या एका उत्तम जगाची पुन्हा कल्पना करण्याची संधी साधू या अशी आहे. मुलींचा आवाज सर्वदूर पोहचवण्यासाठी आणि मुलींना सर्व प्रकारच्या शोषणापासून वाचवण्यात आघाडीवर असलेल्यांसाठी हे चित्रपट दाखवण्यात येणार आहेत.

Ministry of Information & Broadcasting
Screening of animation and documentary films to mark International Day of the Girl -2020
10 OCT 2020 10:40AM by PIB Mumbai
Mumbai, 10th October, 2020
Films Division is showcasing select animation and documentary films to mark the International Day of the Girl on 11th October, 2020. The films will be streamed on www.filmsdivision.org and https://www.youtube.com/user/FilmsDivision
The special package includes Chimukali – Save the girl child (3 Min) an animation film on saving the girl child and stopping female foeticide followed by documentaries Education-Only Her Future (5 Min), Pratibha (20 Min.), Kuldeepak (60 Min.), My Fairy - My Strength (39 Min.) and Roshini (58 Min).
Every year on 11th October, the International Day of the Girl, UNICEF launches an annual campaign with girls to amplify their voices and stand up for their rights. This year’s theme is “My voice, our equal future”, seizing the opportunity to re-imagine a better world inspired by adolescent girls – energized and recognized, counted and invested in. The films being screened too amplify the voice of girls and those who are in the forefront of saving girl child from all kinds of exploitation.