మైనారిటీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
2019-20 సంవ‌త్స‌రానికి సంబంధించి ఎం.ఎ.ఎన్‌.ఎఫ్ ప‌థ‌కం కింద అభ్య‌ర్థుల ఎంపిక ను నేష‌న‌ల్ టెస్టింగ్ ఏజెన్సీ నిర్వ‌హించిన‌ జెఆర్ఎఫ్‌-నెట్ ప‌రీక్ష ద్వారా ఎంపిక చేయ‌డం జ‌రిగింది.-- ముక్తార్ అబ్బాస్ న‌క్వి
22 SEP 2020 7:10PM by PIB Hyderabad
మైనారిటీ వ్య‌వ‌హారాల మంత్రిత్వ‌శాఖ , ఆరు నోటిఫై చేసిన మైనారిటీ క‌మ్యూనిటీలైన‌‌, బౌద్ధులు, క్రిస్టియ‌న్లు, జైనులు, ముస్లింలు, సిక్కులు, జొరాస్ట్రియ‌న్లు(పార్శీ) ల విద్యాసాధికార‌త‌కు మౌలానా అజాద్ నేష‌న‌ల్ ఫెలోషిప్ (ఎంఎఎన్ఎఫ్‌) ప‌థ‌కాన్ని అమ‌లు చేస్తోంది. ఈ ఎం.ఎ.ఎన్‌.ఎఫ్ ప‌థ‌కానికి సంబంధించిన అభ్య‌ర్థుల ఎంపిక‌‌ను ఆమోదిత మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల ప్ర‌కారం చేప‌ట్ట‌డుతోంది.
ఎం.ఎ.ఎన్‌.ఎఫ్ ప‌థ‌కాన్ని విశ్వ‌విద్యాల‌యాల గ్రాంట్ల సంఘం (యుజిసి) ద్వారా అమ‌లు చేస్తున్నారు. ఈ ప‌థ‌కం కింద యు.జి.సి ఎలాంటి వెయిటింగ్ లిస్టును త‌యారు చేయ‌దు.
ఆరు నోటిఫై చేసిన మైనారిటీ క‌మ్యూనిటీలైన‌‌, బౌద్ధులు, క్రిస్టియ‌న్లు, జైనులు, ముస్లింలు, సిక్కులు, జొరాస్ట్రియ‌న్లు(పార్శీ) ల అభ్య‌ర్థుల‌ను ఈ ఎం.ఎ.ఎన్‌.ఎఫ్ ప‌థ‌కం కింద ఫెలోషిప్‌లు అందించేందుకు ప‌రిగ‌ణ‌న‌లోకి తీసుకుంటారు.
2019-20 సంవ‌త్స‌రానికి ఎం.ఎ.ఎఫ్‌.ప‌థ‌కానికి అభ్య‌ర్థుల ఎంపిక‌ను నేష‌న‌ల్ టెస్టింగ్ ఏజెన్సీ నిర్వ‌హించిన జె.ఆర్.ఎఫ్‌- నెట్ ( జూనియ‌ర్ రిసెర్చి ఫెలో- నేష‌న‌ల్ ఎలిజిబిలిటీ టెస్ట్ ) ప‌రీక్ష ద్వారా చేప‌ట్టారు. ఇందుకు సంబంధించిన మెరిట్ జాబితాను అభ్య‌ర్థులు సాధించిన ఆలిండియా ర్యాంకుల ఆధారంగా యు.జి.సి రూపొందించింది. 2019-20 కి ముందు మెరిట్ జాబితాను అభ్య‌ర్థులు త‌మ పోస్ట్ గ్రాడ్యుయేట్ ప‌రీక్ష‌లో నిర్వ‌హించిన మార్కుల ఆధారంగా చేప‌ట్టేవారు. అయితే 2018-19 సంవ‌త్స‌రంలో మాత్రం సిబిఎస్ఇ-యుజిసి-నెట్‌, జె.ఆర్‌.ఎఫ్ లేదా సిఎస్ఐఆర్‌-నెట్ , జె.ఆర్‌.ఎఫ్ వారు దీనికి ద‌ర‌ఖాస్తు చేసుకునేందుకు అర్హులుగా చేశారు.
ఈ స‌మాచారాన్ని కేంద్ర మైనారిటీ వ్య‌వ‌హారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ‌ముక్తార్ అబ్బాస్ న‌క్వి లోక్‌స‌భ‌కు ఒక లిఖిత‌పూర్వ‌క స‌మాధానంలో తెలిపారు.

Ministry of Minority Affairs
Selection of candidates for 2019-20 under the MANF Scheme has been made through JRF-NET examination conducted by National Testing Agency: Sh Mukhtar Abbas Naqvi
22 SEP 2020 7:10PM by PIB Delhi
The Ministry of Minority Affairs implements Maulana Azad National Fellowship (MANF) Scheme for educational empowerment of students belonging to six notified minority communities i.e. Buddhist, Christian, Jain, Muslim, Sikh, Zoroastrian (Parsi). Selections under the MANF Scheme are done as per the approved guidelines.
The MANF Scheme is implemented through the University Grants Commission (UGC) and no waiting list is prepared under the Scheme by UGC.
Candidates belonging to the Six centrally notified minority communities’ viz., Buddhist, Christian, Jain, Muslim, Sikh, Zoroastrian (Parsi) are considered for award of fellowship under the MANF Scheme.
The selection of candidates for 2019-20 under the MANF Scheme has been made through JRF-NET (Junior Research Fellow- National Eligibility Test) examination conducted by National Testing Agency and the merit list has been prepared by UGC on the basis of all India ranking of candidates. Prior to 2019-20, the merit list was prepared on the basis of marks obtained by the candidates in their Post Graduate examination. However in 2018-19 only the candidates who had qualified CBSE-UGC-NET/JRF or CSIR-NET/JRF were eligible to apply.
This information was given by Shri Mukhtar Abbas Naqvi, Minister of Minority Affairs, in a written reply in the Lok Sabha today.