Ministry of Women and Child Development
Utilization of Nirbhaya Fund
18 SEP 2020 5:21PM by PIB Delhi
An Empowered Committee (EC) of Officersappraises and recommends the proposals received from various Central Ministries/ Departments/ States/ Uts and other organizations for funding under Nirbhaya Fund. After initial appraisal by the EC, the concerned Ministries/ Departments get the projects/ schemes appraised by the Expenditure Finance Committee (EFC)/ Standing Finance Committee (SFC)/ Public Investment Board (PIB)/ Delegated Investment Board(DIB) as per guidelines of Ministry of Finance. Thereafter, they obtain approval of the Competent Financial Authority (CFA) and release the funds out of their respective budget. The Ministries/ Departments implement the projects/schemeseither directly or through States/Uts/ Implementing Agencies. A total of 35 schemes/ projects have been appraised and recommended by the EC so far. The ECreviews the status of implementation of the approved projects from time to time in conjunction with the concerned Ministries/ Departments/ Implementing Agencies (Ias). The Ministries/ Departments/ Ias also review and monitor the progress of their respective schemes/ projects for faster implementationat their level.The State- wise release of funds and the funds utilized, as reportedby the Ministries/Departments and Ias, are at annexure.
This information was given in a written reply by the Union Minister of Women and Child Development Smt. Smriti Zubin Irani in Lok Sabha today.
****
APS/SG/RC
Annexure
(Rs. Crore)
SL
State
Total Released
Total Utilisation
1
Andaman and Nicobar Islands
7.55
2.49
2
Andhra Pradesh
110.16
26.05
3
Arunachal Pradesh
26.51
12.73
4
Assam
51.40
16.48
5
Bihar
55.98
23.03
6
Chandigarh
10.78
3.61
7
Chattishgarh
63.95
33.41
8
Dadra and Nagar Haveli and
Daman and Diu
14.81
2.38
9
Delhi
409.03
352.58
10
Goa
14.27
3.21
11
Gujarat
153.73
120.38
12
Haryana
40.00
10.77
13
Himachal Pradesh
26.82
15.80
14
Jammu and Kashmir
25.88
12.29
15
Jharkhand
43.37
11.25
16
Karnataka
260.28
198.95
17
Kerala
41.79
15.52
18
Ladakh-UT
0.27
0.00
19
Lakshdweep
4.88
0.77
20
Madhya Pradesh
123.37
42.72
21
Maharashtra
295.93
179.36
22
Manipur
23.65
11.31
23
Meghalaya
18.97
4.15
24
Mizoram
22.99
13.67
25
Nagaland
25.23
17.36
26
Odisha
60.78
15.15
27
Puducherry
11.79
2.79
28
Punjab
49.22
21.26
29
Rajasthan
69.11
28.58
30
Sikkim
10.41
1.57
31
Tamil Nadu
303.06
265.55
32
Telangana
182.30
135.82
33
Tripura
18.16
5.18
34
Uttar Pradesh
324.98
216.75
35
Uttrakhand
26.90
17.64
36
West Bengal
96.15
78.55
• * In addition to above, Ministry of Road Transport and Highways has released a sum of Rs. 82.03 Cr. to States/ UTs under the project of customization, deployment and management of Vehicle Tracking Platform.

ਮਹਿਲਾ ਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਿਰਭਯਾ ਫੰਡ ਦੀ ਵਰਤੋਂ
18 SEP 2020 5:21PM by PIB Chandigarh
ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਇੱਕ ਅਧਿਕਾਰਤ ਕਮੇਟੀ (ਈਸੀ) ਨਿਰਭਯਾ ਫੰਡ ਅਧੀਨ ਫੰਡਾਂ ਲਈ ਵੱਖ ਵੱਖ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ/ਵਿਭਾਗਾਂ/ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰੀ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੰਗਠਨਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਦੀ ਪੜਤਾਲ ਅਤੇ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਈਸੀ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਮੁਲਾਂਕਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸਬੰਧਿਤ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ/ਵਿਭਾਗਾਂ ਨੂੰ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਖਰਚਾ ਵਿੱਤ ਕਮੇਟੀ (ਈਐੱਫਐੱਸ)/ਸਥਾਈ ਵਿੱਤ ਕਮੇਟੀ (ਐੱਸਐੱਫਸੀ)/ਜਨਤਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਬੋਰਡ (ਪੀਆਈਬੀ)/ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਬੋਰਡ (ਡੀਆਈਬੀ) ਦੁਆਰਾ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ/ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਮਿਲਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਉਹ ਸਮਰੱਥ ਵਿੱਤੀ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਸੀਐੱਫਏ) ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਸਬੰਧਿਤ ਬਜਟ ਤੋਂ ਧਨਰਾਸ਼ੀ ਜਾਰੀ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ/ਵਿਭਾਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ/ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਿੱਧੇ ਜਾਂ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰੀ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ/ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਏਜੰਸੀਆਂ ਰਾਹੀਂ ਲਾਗੂ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਈਸੀ ਦੁਆਰਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 35 ਯੋਜਨਾਵਾਂ/ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਅਤੇ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਈਸੀ ਸਬੰਧਿਤ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ/ਵਿਭਾਗਾਂ/ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਏਜੰਸੀਆਂ (ਆਈਏਐੱਸ) ਨਾਲ ਸਮੇਂ ਸਮੇਂ ’ਤੇ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ/ਵਿਭਾਗਾਂ/ਆਈਏਐੱਸ ਵੀ ਆਪਣੇ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਤੇਜੀ ਨਾਲ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੀਆਂ ਸਬੰਧਿਤ ਯੋਜਨਾਵਾਂ/ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਧਨਰਾਸ਼ੀ ਦਾ ਰਾਜ ਵਾਰ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਧਨ ਅਤੇ ਧਨ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ/ਵਿਭਾਗਾਂ ਅਤੇ ਆਈਏਐੱਸ ਨੇ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਅਨੁਲਗ ਵਿੱਚ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸਮਰਿਤੀ ਜ਼ੁਬਿਨ ਇਰਾਨੀ ਨੇ ਅੱਜ ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।
ਅਨੁਲਗ (ਕਰੋੜਾਂ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ)
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ
ਕੁੱਲ ਜਾਰੀ
ਕੁੱਲ ਵਰਤੋਂ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਦੀਪ ਸਮੂਹ
7.55
2.49
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
110.16
26.05
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
26.51
12.73
4
ਅਸਾਮ
51.40
16.48
5
ਬਿਹਾਰ
55.98
23.03
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
10.78
3.61
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
63.95
33.41
8
ਦਾਦਰਾ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ਅਤੇ ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਊ
14.81
2.38
9
ਦਿੱਲੀ
409.03
352.58
10
ਗੋਆ
14.27
3.21
11
ਗੁਜਰਾਤ
153.73
120.38
12
ਹਰਿਆਣਾ
40.00
10.77
13
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
26.82
15.80
14
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
25.88
12.29
15
ਝਾਰਖੰਡ
43.37
11.25
16
ਕਰਨਾਟਕ
260.28
198.95
17
ਕੇਰਲ
41.79
15.52
18
ਲੱਦਾਖ-ਯੂਟੀ
0.27
0.00
19
ਲਕਸ਼ਦੀਪ
4.88
0.77
20
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
123.37
42.72
21
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
295.93
179.36
22
ਮਣੀਪੁਰ
23.65
11.31
23
ਮੇਘਾਲਿਆ
18.97
4.15
24
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
22.99
13.67
25
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
25.23
17.36
26
ਓਡੀਸ਼ਾ
60.78
15.15
27
ਪੁਦੂਚੇਰੀ
11.79
2.79
28
ਪੰਜਾਬ
49.22
21.26
29
ਰਾਜਸਥਾਨ
69.11
28.58
30
ਸਿੱਕਮ
10.41
1.57
31
ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ
303.06
265.55
32
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
182.30
135.82
33
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
18.16
5.18
34
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
324.98
216.75
35
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
26.90
17.64
36
ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ
96.15
78.55
* ਉਪਰੋਕਤ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਸੜਕ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 82.03 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਵਾਹਨ ਟਰੈਕਿੰਗ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲਣ, ਤੈਨਾਤੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਤਹਿਤ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ।