சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
தமிழகத்தில் திறன் மேம்பாட்டு மையங்கள்
14 SEP 2020 5:47PM by PIB Chennai
பிரதமர் கவுசல் விகாஸ் திட்டத்தின்( 2016-20) கீழ், தமிழகத்தில் 17.03.2020 வரை குறுகிய கால படிப்புகள் மற்றும் முந்தைய கற்றலுக்கு அங்கீகாரம் திட்டங்களில் முறையே, 2.25 லட்சம் மற்றும் 1.79 லட்சம் பேருக்கு பயிற்சி அளிக்கப்பட்டு, சான்றிதழ் வழங்கப்பட்டுள்ளதாக மத்திய திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் துறை இணையமைச்சர் திரு. ஆர்.கே. சிங் கூறியுள்ளார்.
பொதுமுடக்கம் காரணமாக, வெளிநாடுகளில் வேலை இழந்து, அண்மையில் இந்தியாவுக்கு, குறிப்பாக தமிழகத்துக்கு திரும்பி வந்தவர்களுக்கு தனிப்பட்ட முறையில் திறன் மேம்பாட்டு பயிற்சி அளிக்கும் உத்தேசம் உள்ளதா என, மக்களவை உறுப்பினர் திரு. ஆ.ராசா கேள்வி எழுப்பியுள்ளார். தமிழகத்தில் கடந்த மூன்று ஆண்டுகளிலும், நடப்பு ஆண்டில் இதுவரையிலும், பயிற்சி பெற்றவர்களில், பொதுத்துறை மற்றும் தனியார் நிறுவனங்களில் எவ்வளவு பேருக்கு வேலை கொடுக்கப்பட்டுள்ளது என்றும் அவர் வினவியுள்ளார்.
உறுப்பினரின் கேள்விகளுக்கு பதில் அளித்த அமைச்சர், பொது முடக்க காலத்தின் போது, வெளிநாடுகளில் இருந்து அண்மையில் வேலை இல்லாமல், தாயகம் திரும்பிய இளைஞர்களுக்கு தனியாக திறன் மேம்பாட்டு பயிற்சி அளிக்கப்படவில்லை என்று கூறினார். இருப்பினும் அவர்கள், தற்போது நடைமுறையில் உள்ள பல்வேறு திறன் மேம்பாட்டு திட்டங்களில் பதிவு செய்து கொள்ளலாம் எனக் கூறிய அமைச்சர், வெளிநாடுகளிலிருந்து இந்தியா திரும்பியவர்கள் வேலை வாய்ப்புகளை அணுகும் வகையில், இந்திய அரசின் சுவதேஸ் திட்டம், திறன் கண்டறிதல் வசதியை அளித்து வருகிறது என்றார்.
திறன் இந்தியா இயக்கத்தின் கீழ், மத்திய திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில் முனைவோர் அமைச்சகம் தமிழகம் உள்பட நாடு முழுவதும் மேற்கூறிய இரண்டு திட்டங்களை அமல்படுத்தி வருவதாகத் தெரிவித்தார். பயிற்சி பெற்றவர்களில், 1.15 லட்சம் பேருக்கு வேலை அளிக்கப்பட்டுள்ளதாக அவர் தெரிவித்தார். 2.51 லட்சம் பேர் முந்தைய கற்றலுக்கு அங்கீகாரம் திட்டத்தின் கீழ், இணைக்கப்பட்டுள்ளதாக அவர் கூறினார்.
தமிழகத்தில், தேசிய திறன் மேம்பாட்டு கழகம், மாநில திறன் மேம்பாட்டு இயக்கம் ஆகியவை இதற்காக நியமிக்கப்பட்ட பயிற்சி அளிப்பவர்கள் மூலம் , பிரதமர் கவுசல் விகாஸ் திட்டத்தை, அமல்படுத்தி வருவதாக அமைச்சர் கூறினார்.
•••••••

Special Service and Features
SKILL DEVELOPMENT CENTRES IN TAMIL NADU
14 SEP 2020 5:47PM by PIB Chennai
133. SHRI A. RAJA:
Will the Minister of SKILL DEVELOPMENT AND ENTREPRENEURSHIP be pleased to state:
(a) whether the Government has proposed to setup any separate skill development training for unemployed youths who recently returned from foreign countries due to lockdown especially in Tamil Nadu;
(b) if so, the details thereof and if not, the reasons therefor;
(c) the details of total number of the trained skilled persons who have been already recruited in public/ private sector in Tamil Nadu during the last three years and the current year so far, District Wise; and
(d) the details of the names of the trusts/ agencies engaged in the implementation of the aforesaid schemes in Tamil Nadu?
ANSWER
MINISTER OF STATE IN THE MINISTRY OF
SKILL DEVELOPMENT AND ENTREPRENEURSHIP
(SHRI R. K. SINGH)
(a) and (b) There is no separate skill development training for unemployed youths who recently returned from foreign countries due to lockdown. However, they can enroll under various existing schemes for the skill development. Under SWADES Government of India is facilitating skill mapping of interested overseas returning citizens to facilitate access to employment opportunities.
(c) Under Skill India Mission, Ministry is implementing Pradhan Mantri Kaushal Vikas Yojana (PMKVY) 2016-20 to impart Short Term Training (STT) and Recognition of Prior Learning (RPL) on pan-India basis including State of Tamil Nadu covering all districts.
In the State of Tamil Nadu, under PMKVY (2016-20), as on 17.03.2020, 2.25 lakh and 1.79 lakh candidates have been trained and certified, respectively, under Short Term Training (STT) courses. Out of these certified candidates, 1.15 lakh candidates have been provided with placement. Also, 2.51 lakh candidates have been oriented under Recognition of Prior Learning (RPL) component of the scheme.
(d) In the State of Tamil Nadu, PMKVY (2016-20) is being implemented by National Skill Development Corporation and State Skill Development Mission through empanelled training providers.