Special Service and Features
Applications invited for grant of Financial Assistance for education to the children of Beedi / Lime Stone & Dolomite Mines / Cine workers for the year 2020-21
14 SEP 2020 3:48PM by PIB Chennai
Online applications are invited for grant of Financial Assistance for education to the children of Beedi / Lime Stone & Dolomite Mines / Cine workers for the year 2020-21, studying in Class I to Professional Degree ranging from Rs.250/- to Rs.15,000/- depending upon class, the student is studying / Course the student is pursuing.
1. Applications may be submitted through online in National Scholarship Portal: http://scholarships.gov.in for grant of financial assistance to Scholarship.
2. Every student must have individual Savings Bank Account in any Nationalized / Scheduled Bank having Core banking System (CBS) and National Electronic Fund Transfer (NEFT) facilities.
3. Applicants with Aadhar card and Savings Bank Account linked with Aadhar number only will be considered for the grant of Financial Assistance.
4. Applicants must give consent online for use of Aadhar number for availing the benefits under the Scholarship Scheme.
5. Active contribution of the Head of Educational Institutions is requested to carry out this benevolent task. They are to register (if not registered) their school / College in National Scholarship portal: http://scholarships.gov.in, view the guidelines, scrutinise the applications submitted by the students, approve it and submit it online through their registered id. Unless the Institution verifies the online application received in their login id and submits the application for the next level of verification, the application of the beneficiaries, cannot be further processed for granting of scholarship.
Last date for submission application through online is 31/10/2020. For further clarifications and assistance please contact:
Office of Welfare & Cess Commissioner (C)
Labour Welfare Organisation,
Ground Floor, SIDCO Administrative Branch Office Building,
Thiru.Vi.Ka. Industrial Estate, Guindy, Chennai - 600032

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
பீடி, சுண்ணாம்புக்கல் மற்றும் டோலமைட் சுரங்கத் தொழிலாளர்கள் மற்றும் சினிமா தொழிலாளர்களின் குழந்தைகளுக்கு கல்வி உதவித் தொகை : விண்ணப்பங்கள் வரவேற்பு
14 SEP 2020 3:48PM by PIB Chennai
இந்திய அரசின், மத்திய தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகத்தின் கீழ், பீடி, சுண்ணாம்புக்கல் மற்றும் டோலமைட் சுரங்கத் தொழிலாளர்கள் மற்றும் சினிமா தொழிலாளர்களின், ஒன்றாம் வகுப்பு முதல் தொழில் முறை படிப்புகள் வரை பயிலும் குழந்தைகளுக்கு, 2020-2021 ஆம் நிதி ஆண்டில், ரூபாய் 250/- முதல் ரூபாய் 15000/- வரை, கல்வி உதவித் தொகை பெறுவதற்காக, மின்னணு முறையில் விண்ணப்பங்கள் வரவேற்கப்படுகின்றன.
1. http://scholarships.gov.in என்கிற, தேசிய கல்வி உதவித்தொகை வலைத்தளத்தில், பூர்த்திசெய்யப்பட்ட விண்ணப்பங்களை மாணவர்கள் சமர்ப்பிக்கலாம்.
1. ஒவ்வொரு மாணவரும், தங்களுக்கென தனியாக, தேசியமயமாக்கப்பட்ட வங்கியின், மைய வங்கி அமைப்பு என்ற தொழில்நுட்பமுறையில், தங்களுடைய சேமிப்புக்கணக்கானது, தேசிய மின்னணு பரிவர்த்தனை வசதிகளை பெற்றிருக்க வேண்டும்.
1. விண்ணப்பதாரர்கள், தங்களது ஆதார் எண்ணை, தங்களுடைய சேமிப்பு வங்கி கணக்குடன் இணைத்திருந்தால் மட்டுமே, கல்வி உதவித்தொகை பெறுவதற்கு தகுதியுடையவராக கருதப்படுவர்.
1. இத்திட்டத்தின் கீழ், கல்வி நிதி உதவித்தொகை பெறுவதற்கு, விண்ணப்பதாரர்கள், தங்களது ஆதார் எண்ணை பயன்படுத்துவதற்கு, மின்னணு முறையில் ஒப்புதல் வழங்க வேண்டும்.
1. கல்வி நிறுவனங்களின் பங்களிப்பு, மிகவும் முக்கியமானதாகும். பதிவு செய்யப்படாத பள்ளிகள், மற்றும் கல்லூரிகள், http://scholarships.gov.in என்ற, தேசிய கல்வி உதவித்தொகை வலைத்தளத்தில், முதலில் பதிவு செய்தல் வேண்டும். பின்பு, மேற்குறிப்பிட்ட வலைத்தளத்தில், குறிப்பிடப்பட்டுள்ள வழிகாட்டுதல்களின் படி, அனைத்து விண்ணப்பங்களையும் ஆராய்ந்து, ஒப்புதல் வழங்கி, தங்களது கல்வி நிறுவனங்களின் பதிவு செய்யப்பட்ட முகவரியில் இருந்து சமர்ப்பிக்க வேண்டும். ஒருவேளை, கல்வி நிறுவனங்கள், மின்னணு விண்ணப்பங்களை தங்களின் பதிவு செய்யப்பட்ட முகவரியில் இருந்து சரிபார்க்காமல், அடுத்தகட்ட சரிபார்க்கும் முறைக்கு சமர்ப்பிக்கும் பட்சத்தில், அந்த விண்ணப்பங்களை மேற்கொண்டு கல்வி உதவித்தொகை பெறுவதற்கு செயல்படுத்த இயலாது.