संरक्षण मंत्रालय
कारागीर संयुक्त प्रशिक्षणार्थी अभ्यासक्रम-30 पूर्ण
28 AUG 2020 6:16PM by PIB Mumbai
पुणे , 28 ऑगस्ट 2020
संयुक्त कर्मचारी प्रशिक्षणार्थी अभ्यासक्रम, 30 अंतर्गत 192 प्रशिक्षणार्थीचे प्रशिक्षण पूर्ण करण्यात आले. यात भारतीय नौदलाचे 142, तटरक्षक दलाचे 42 आणि आठ परदेशी प्रशिक्षणार्थींचा समावेश होता. परदेशी प्रशिक्षणार्थीमध्ये चार श्रीलंकेतील तर प्रत्येकी एक घाना, टांझानिया, फिजी आणि मालदीव देशातील प्रशिक्षणार्थी होते. 117 आठवड्यांचे हे प्रशिक्षण भारतीय नौदलाची पहिली सागरी अभियांत्रिकी प्रशिक्षण संस्था, आयएनएस शिवाजी येथे देण्यात येते. आज म्हणजेच 28 ऑगस्ट 2020 रोजी हा अभ्यासक्रम पूर्ण झाला. या दीक्षांत सोहळ्याला आयएनएस शिवाजीचे प्रमुख अधिकारी, कमोडोर रवींश सेठ,उपस्थित होते.
5JWS.jpeg)
या अभ्यासक्रमात, भारतीय नौदलाच्या तुकडीच्या सर्वांगीण कामगिरीत अंकित कुमार हे प्रशिक्षणार्थी अव्वल ठरले, त्यांना 89.86% गुण मिळाले. तर सूरज साठे, तटरक्षक दलाचे प्रशिक्षणार्थी, यांनी पदविका अभ्यासक्रमात 82.13% गुण मिळवत सर्वोत्कृष्ट कामगिरी केली. निखील कटोच या प्रशिक्षणार्थीला सर्वोकृष्ट खेळाडूचा फिरता चषक प्रदान करण्यात आला.
GPTS.jpeg)
1T1A.jpeg)

Ministry of Defence
Course Completion of Merged Artificer
Apprentice Course XXX
28 AUG 2020 4:08PM by PIB Mumbai
Pune: 28 Aug, 2020
192 trainees of Merged Artificer Apprentice Course (MAAC) XXX, which includes 142 trainees from the Indian Navy, 42 trainees of the Indian Coast Guard and eight International trainees consisting of four trainees from Sri Lanka and one trainee each from Ghana, Fiji, Tanzania and Maldives have successfully completed 117 weeks of professional ab-initio training at INS Shivaji, the premier Marine Engineering Training Establishment of the Indian Navy. The Course Completion Ceremony was held on 28 Aug 2020 and was reviewed by Cmde Ravnish Seth, Commanding Officer, INS Shivaji.
KB06.jpeg)
Ankit Kumar (LME) stood 'First in overall Order of Merit' amongst trainees of Indian Navy by securing 89.86% and Sathe Suraj Dinkar (YTK) stood 'First in overall Order of Merit' amongst Direct Entry Diploma Holders (DEDH) trainees of Indian Coast Guard by securing 82.13%. Nikhil Katoch (LME) was adjudged 'Best Sportsman' of the course and awarded Commodore's Rolling Trophy.
JAGP.jpeg)
966Z.jpeg)
M.I/P.M
*