ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੀਐੱਫ਼ਸੀ ਨੇ ਸਿਧਾਰਥਨਗਰ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ’ਚ ਮਾਡਿਯੂਲਰ ਅਪਰੇਸ਼ਨ ਥੀਏਟਰਜ਼ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤਾ
10 AUG 2020 5:47PM by PIB Chandigarh
ਸਰਕਾਰੀ ‘ਪਾਵਰ ਫ਼ਾਈਨਾਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟੇਡ’ (ਪੀਐੱਫ਼ਸੀ – PFC), ਭਾਰਤ ਦੇ ਮੋਹਰੀ ਐੱਨਬੀਐੱਫ਼ਸੀ (NBFC) ਨੇ ਅੱਜ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ’ਚ ਸਿਧਾਰਥਨਗਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨਾਲ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਹਸਪਤਾਲ, ਸਿਧਾਰਥਨਗਰ ਵਿੱਚ ਦੋ ਮਾਡਿਯੂਲਰ ਅਪਰੇਸ਼ਨ ਥੀਏਟਰ ਰੂਮਜ਼ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਇੱਕ ਐੱਮਓਏ (MoA) ਉੱਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ। ਇਸ ਐੱਮਓਏ (MoA) ਤਹਿਤ, ਪੀਐੱਫ਼ਸੀ (PFC) ਆਪਣੀ ਸੀਐੱਸਆਰ (CSR) ਪਹਿਲ ਤਹਿਤ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਅਮਲੀ ਰੂਪ ਦੇਣ ਲਈ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ, ਸਿਧਾਰਥਨਗਰ ਨੁੰ ਲਗਭਗ ਚੁਰਾਨਵੇਂ ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ. ਪ੍ਰਭਾਕਰ ਦਾਸ, ਸੀਜੀਐੱਮ (ਸੀਐੱਸਆਰ ਐਂਡ ਐੱਸਡੀ), ਪੀਐੱਫ਼ਸੀ ਅਤੇ ਡਾ. ਦਿਨੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਚੌਧਰੀ, ਡਿਪਟੀ ਸੀਐੱਮਓ, ਸਿਧਾਰਥਨਗਰ ਨੇ ਸਬੰਧਤ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੀ ਤਰਫ਼ੋਂ ਸਮਝੌਤੇ ਉੱਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ।
ਇਸ ਸਮਝੌਤੇ ਵਿੱਚ ਕੈਚਮੈਂਟ ਏਰੀਆ ’ਚ ਨਵ–ਜਨਮੇ ਬਾਲਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਦਰ (ਆਈਐੱਮਆਰ – IMR) ਤੇ ਜ਼ੱਚਾ ਮੌਤ ਦਰ (ਐੱਮਐੱਮਆਰ – MMR) ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦਾ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਵਾਸਤੇ ਸਿਧਾਰਥਨਗਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਲੋੜੀਂਦੀ ਮਦਦ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣ ਦੀ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦਾ ਇਹ ਵਿਕਾਸ ਨਵੇਂ–ਜਨਮੇ ਬਾਲਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਦਰ (ਐੱਨਐੱਮਆਰ – NMR) ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।

Ministry of Power
PFC signs agreement to construct Modular Operation Theatres at District Hospital in Siddharthnagar, Uttar Pradesh
10 AUG 2020 5:47PM by PIB Delhi
Government-owned Power Finance Corporation Ltd (PFC), India's leading NBFC, today signed a MoA with District Administration of Siddharthnagar in Uttar Pradesh for construction of two Modular Operation Theatre Rooms in the District Hospital, Siddharthnagar. Under the MoA, PFC will provide financial assistance of close to Rupees Ninety Four Lakhs for execution of the Project to the District Administration, Siddharthnagar under its CSR initiative.
Shri M. Prabhakar Das, CGM (CSR&SD), PFC and Dr. Dinesh Kumar Chaudhary, Dy. CMO, Siddharthnagar signed the agreement on behalf of respective organizations.
The pact is intended to provide necessary support to the Siddharthnagar District Administration to develop the necessary infrastructure in order to reduce Infant Mortality Rate (IMR) and Maternal Mortality Ratio (MMR) in the catchment area. The infrastructural development would also help in reducing the Neonatal Mortality Rate (NMR) in the adjoining areas of the district.