சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
இந்தியன் ஆயில் நிறுவனத்தின் 2020-2021 நிதியாண்டின் முதலாவது காலாண்டின் நிதி செயல்பாடுகள் (ஸ்டான்ட்அலோன்).
01 AUG 2020 2:39PM by PIB Chennai
2020- 2021 நிதியாண்டின் முதலாவது காலாண்டில் இயக்க வருவாய் 88937 கோடி ரூபாய் என்று இந்தியன் ஆயில் நிறுவனம் அறிவித்துள்ளது.2019 -2020 நிதியாண்டில் இதே காலத்தில் இது 150137 கோடி ரூபாயாக இருந்தது. 30 ஜூன் 2020 அன்றுடன் முடிவடைந்த காலத்தில், நிகர லாபம் 1911 கோடி ரூபாய். சென்ற நிதியாண்டின் இதே காலத்தைய நிகர லாபம் 3596 கோடி ரூபாய் நடப்பு காலத்தில், முக்கியமாக சரக்கு இப்பின் காரணமாகவே இந்த இழப்பு ஏற்பட்டுள்ளது.
இந்தியன் ஆயில் நிறுவனத் தலைவர் திரு. எஸ். எம். வைத்யா கூறியதாவது 2020 -2021 நிதியாண்டின் முதல் காலாண்டில் ஏற்றுமதி உட்பட இந்தியன் ஆயில் நிறுவனம் 16.504 மில்லியன் டன் பொருள்களை விற்பனை செய்துள்ளது. 2020- 2021 நிதியாண்டின் முதல் காலாண்டில் சுத்திகரிப்பு உற்பத்தி 12.930 மில்லியன் டன். நாடு முழுவதும் உள்ள குழாய் இணைப்பு கட்டமைப்பு மூலமாக இதே காலத்தில் 15.017 மில்லியன் டன் உற்பத்தி செய்யப்பட்டது. மொத்த சுத்திகரிப்பு மார்ஜின் (ஜி ஆர் எம்) 2020- 2021 நிதியாண்டின் முதல் காலாண்டில் ஒரு பிபிஎல்லுக்கு 1.98 டாலராக இருந்தது. சென்ற நிதியாண்டின் இதே காலத்தில் இது ஒரு பிபிஎல் லுக்கு 4.69 டாலராக இருந்தது. சரக்கு லாபம்/ நஷ்டம் ஈடு செய்யப்பட்ட பிறகு, நடப்புகாலத்தில் அடிப்படை ஜி ஆர் எம் ஒரு பிபிஎல் லுக்கு 4.27 டாலராக உள்ளது.

Special Service and Features
IndianOil Financial Performance Q1 2020-21 (Standalone)
01 AUG 2020 2:39PM by PIB Chennai
IndianOil reported Revenue from Operations of ₹88,937 crores for the first quarter of Financial Year 20-21 as compared to ₹1,50,137 crores in corresponding period of Financial Year 19-20. The Net Profit for the period ended 30th June 2020 is lower at ₹1,911 crores as compared to ₹3,596 crores during the corresponding period of previous financial year mainly on account of inventory losses during current period.
IndianOil Chairman, Mr. S.M. Vaidya, said, “IndianOil sold 16.504 million tonnes of products, including exports, during the first quarter of financial year 2020-21. Our refining throughput for Q1 20-21 was 12.930 million tonnes and the throughput of the Corporation’s countrywide pipelines network was 15.017 million tonnes during the same period. The gross refining margin (GRM) during the first quarter of FY 20-21 was $(1.98) per bbl as compared to $4.69 per bbl in corresponding period of previous financial year. The core GRM for current period after offsetting inventory loss/ gain comes to $4.27 per bbl.”.