સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
આ વર્ષે ભારતીય ટપાલ વિભાગ દ્વારા રાખી મેલ માટે વિશેષ વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે
19 JUL 2020 6:39PM by PIB Ahmedabad
રક્ષાબંધનનો તહેવાર આ વર્ષે 03 ઓગસ્ટ, 2020ના રોજ ઉજવવામાં આવશે. ઇન્ડિયા પોસ્ટને મોટી સંખ્યામાં રાખી મેલ પ્રાપ્ત થવાની સંભાવના છે. એ સમયગાળા દરમિયાન રાખી મેલનો ભારે ટ્રાફિક રહેશે. નાગરિકોની સગવડ માટે, તમામ અગ્રણી પોસ્ટ ઓફિસમાં રાખડી સ્વીકારવાની વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે. કોવિડ -19 રોગચાળાના આ પડકારજનક સમયગાળા દરમિયાન અમે રાખડીની સમયસર ડિલિવરી આપવા માટે તૈયારી કરી છે.
ગ્રાહકોને અન્ય રાજ્યો માટે રાખડીની સમયસર ડિલિવરી સુનિશ્ચિત કરવા 25 જુલાઈ સુધીમાં તેમના રાખડી મોકલવા વિનંતી છે. ગુજરાતની અંદર રાખડી 28 જુલાઇ પહેલા મોકલવા વિનંતી છે. જો કે રાખડી 25-28 જુલાઈ પછી પણ પોસ્ટ કરી શકાશે.
ગ્રાહકો તેમની રાખડી સામાન્ય પોસ્ટ, રજિસ્ટર્ડ પોસ્ટ અથવા સ્પીડ પોસ્ટ દ્વારા પોસ્ટ કરી શકે છે. આ વર્ષે પ્રવર્તમાન પરિસ્થિતિને કારણે, ઇન્ડિયા પોસ્ટ ગ્રાહકોને વિનંતી કરે છે કે તેઓ દેશભરમાં ઝડપી અને તાત્કાલિક ડિલિવરી માટે રાખડી અને ભેટ પત્રને પોસ્ટ કરવા માટે સ્પીડ પોસ્ટની સુવિધાનો ઉપયોગ કરે. કામના કલાકો દરમિયાન તમામ પોસ્ટ ઓફિસો પર સ્પીડ પોસ્ટ બુકિંગની સુવિધા ઉપલબ્ધ છે. 50 ગ્રામ સુધીના પાર્સલ માટે રૂ.18/ - અને સમગ્ર ભારતમાં 50 ગ્રામ સુધીના પાર્સલ માટે રૂ. 41/- ના દરે આ સુવિધા ઉપલબ્ધ છે. આ સુવિધા સ્પીડ પોસ્ટ બુકિંગ કાઉન્ટર, ગ્રાઉન્ડ ફ્લોર, સ્પીડ પોસ્ટ ભવન બિલ્ડિંગ, શાહીબાગ, અમદાવાદ - 380 004 અને અમદાવાદ રેલ્વે મેઇલ સેવા, પ્લેટફોર્મ નંબર 1 રેલ્વે સ્ટેશન, અમદાવાદ -380002 પર 24 કલાક ઉપલબ્ધ છે. ગ્રાહકોને વિનંતી છે કે, ત્વરિત ડિલિવરી માટે પત્રો પર મોકલનાર અને મેળવનારનું પિન કોડ સાથેનું સંપૂર્ણ સરનામું તેમજ મોબાઈલ નંબર લખો. રૂ.10 /- ની કિંમતના વિશેષ રાખી કવર દરેક પોસ્ટ ઓફિસ પર ઉપલબ્ધ છે. ગ્રાહકો રાખડીને મોકલવા માટે ઉપરોક્ત કવરનો ઉપયોગ કરી શકે છે.
વધુ પૂછપરછ માટે ગ્રાહકોએ ફોન નં. (079) 25505386 પર સંપર્ક કરવો અથવા www.indiapost.gov.in પર લોગ ઇન કરવું.

Ministry of Communications
This year India Post has made special arrangements for Rakhi Mails
19 JUL 2020 6:39PM by PIB Ahmedabad
The festival of Raksha Bandhan is going to be celebrated this year on 03.08.2020. India Post expects to receive large number of Rakhi mails. There will be heavy traffic during this period. To facilitate our customers, arrangements have been made at all leading post offices to accept Rakhi articles. We are geared up for efficient delivery of Rakhi mails during this challenging period of Covid-19 pandemic.
Customers are requested to post their Rakhi mail for other states by 25th July to ensure timely delivery. Rakhi mail within Gujarat should be posted before 28th July. It can be posted after 25th / 28th also.
Customers may post their Rakhi mails through Ordinary mail, Registered Post or Speed Post. This year, due to prevailing situation, India Post urges customers to avail facility of Speed Post for posting of Rakhi and Gift articles for speedy and prompt delivery throughout the country. The facility of booking of Speed post articles is available at all Post Offices during working hours at the rate of Rs. 18/- for local articles up to 50 gms and Rs 41/- for pan India articles up to 50 gms. The facility is also available round the clock at Speed Post booking counter, Ground floor, Speed Post Bhavan Building, Shahibaug, Ahmedabad – 380 004 and Ahmedabad RMS, Platform No.1 Railway Station, Ahmedabad-380002. Customers are requested to write complete address with Pin code and mobile number of sender and receiver on the article for prompt delivery. Special Rakhi covers costing Rs 10/- each are available for at all post offices. Customers may use the said covers for sending Rakhi.
In case of queries, please contact on Phone no. (079) 25505386 or log on to www.indiapost.gov.in.