சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ஹட்கோவின் 2019-2020-ஆம் ஆண்டில் நிகர லாபத்தில் 45 விழுக்காடு வளர்ச்சி
29 JUN 2020 3:32PM by PIB Chennai
வீட்டு வசதி மற்றும் நகர்ப்புற வளர்ச்சி நிறுவனமான ஹட்கோ தனது பொன்விழா ஆண்டான 2019-20-ல், நிகர லாபத்தில் 45 விழுக்காடு வளர்ச்சியை எட்டி, சிறப்பான சாதனை புரிந்திருப்பதாக ஹட்கோவின் தலைவரும் நிர்வாக இயக்குநருமான திரு எம் நாகராஜ் தெரிவித்துள்ளார். 2019-20-ஆம் ஆண்டுக்கான நிதிநிலை முடிவுகளை வெளியிட்ட அவர், 2019-20-ல் நிகர லாபம் ரூ.1,708.42 கோடியை எட்டி இதுவரை எட்டப்படாத சாதனையை படைத்திருப்பதாகவும், அவர் கூறியுள்ளார். 2018-19-ன் நிகர லாபம் ரூ.1,180.15 கோடி மட்டுமே.
2018-19-ல் ரூ.10,955.77 கோடியாக இருந்த ஹட்கோவின் நிகர மதிப்பு, 2019-20-ல் 13 விழுக்காடு வளர்ச்சி அடைந்து ரூ.12,343.49 கோடியை எட்டியுள்ளது. நிகர மொத்த வருவாயும், 35 விழுக்காடு வளர்ச்சியடைந்து ரூ.7,571.64 கோடியாக உள்ளது, 2018-19-ல் இந்தத் தொகை ரூ.5,591.22 கோடி மட்டுமே.
பங்குதாரர்களுக்கு, இதுவரை இல்லாத உயர்ந்த அளவான, ஒரு பங்குக்கு ரூ.3.10 என்ற விகிதத்தில் ஈவுத்தொகை வழங்குவதற்கு ஹட்கோ வாரியம் ஒப்புதல் அளித்திருப்பதாக ஹட்கோவின் இயக்குநர் (நிதி) திரு டி குகன் தெரிவித்துள்ளார். இந்த ஆண்டு மார்ச்சில் அளிக்கப்பட்ட இடைக்கால ஈவுத்தொகையான, ஒரு பங்குக்கு ரூ.0.75-ம் இதில் அடங்கும். இந்த நிறுவனம் பரிந்துரைத்த மொத்த ஈவுத்தொகை ரூ.620.59 கோடி ஆகும். கடந்த ஆண்டு இது ரூ.165.16 கோடி மட்டுமே.
ஹட்கோவின் நிகர வாராக்கடன் 0.19 விழுக்காடு, இது, இதுவரை இல்லாத அளவில் குறைவான விகிதமாகும். 2019-20-ல் ஹட்கோ நிறுவனம், பிரதமரின் வீட்டு வசதித்திட்டம் (நகர்ப்புறம்), விரைவுச் சாலைகள் மற்றும் குடிநீர் விநியோகத் திட்டங்களுக்கு நிதி ஒதுக்க அதிக முக்கியத்துவம் அளித்தது. இந்தத் தகவலை புதுதில்லியில் உள்ள ஹட்கோ அலுவலகம் வெளியிட்ட செய்திக் குறிப்பு தெரிவிக்கிறது.

Special Service and Features
HUDCO Posts Robust Financial Results in 2019-2020
29 JUN 2020 3:32PM by PIB Chennai
Shri M. Nagaraj, CMD, HUDCO (Housing and Urban Development Corporation Ltd.) shared the highlights of HUDCO’s robust performance in 2019-2020, wherein the company has recorded Outstanding financial results in its Golden Jubilee Year witnessing a 45% growth in Net Profit that has touched an all-time high of Rs 1708.42crore in 2019-2020, from Rs 1180.15 crore in 2018-2019. HUDCO has seen a 13% growth in its net worth that has reached Rs 12343.49 crore in 2019-20, from Rs 10955.77 crore in 2018-2019. The net total income also witnessed a quantum jump of 35% to Rs 7571.64 crore in 2019-2020, from Rs 5591.22 crore in 2018-2019.
Further, Shri D. Guhan, Director (Finance), has shared that HUDCO Board has also approved an all-time high dividend of Rs 3.10 per share subject to approval by the shareholders. The above includes interim dividend of Rs 0.75 per share paid in March, 2020. The total dividend recommended by the Company is Rs 620.59 croreas against Rs 165.16 crore in the previous year.
Further, HUDCO’s Net NPA is 0.19%, which is among the lowest in the sector.During the year 2019-2020, HUDCO’s emphasis was on sanction of projects pertaining to Housing-PMAY (U), Expressways and Water Supply projects, according to a press release issued by the HUDCO office, New Delhi.