ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਘਰੇਲੂ ਉਡਾਣਾਂ ਰਾਹੀਂ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਪ੍ਰਬੰਧਾਂ ’ਤੇ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ
27 MAY 2020 5:32PM by PIB Chandigarh
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, 27 ਮਈ, 2020
ਘਰੇਲੂ ਉਡਾਣਾਂ ਰਾਹੀਂ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਪ੍ਰਬੰਧਾਂ ’ਤੇ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਅੰਦਰ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਹਵਾਈ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਪਾਬੰਦੀਸ਼ੁਦਾ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚੋਂ ਕੱਢਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਘਰੇਲੂ ਉਡਾਣਾਂ ਮੁੜ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ। ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 20 ਮਈ, 2020 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਇੱਕ ਹੁਕਮ ਰਾਹੀਂ ਕੋਵਿਡ–19 ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਲਈ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੇ ਉਪਾਵਾਂ ਦੇ ਦਿਸ਼ਾ–ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਧ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਭਾਰਤ ’ਚ ਫਸੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਘਰੇਲੂ ਹਵਾਈ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਮਿਲ ਸਕੇ।
ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਉਡਾਣ ਰਾਹੀਂ ਮੁੰਬਈ ਤੋਂ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਆਈ ਇੱਕ ਮਹਿਲਾ ਯਾਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ’ਤੇ ਸਾਰੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਹਰੇਕ ਯਾਤਰੀ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਬਰੀਕੀ ਨਾਲ ਚੈੱਕ ਅਤੇ ਥਰਮਲ ਸਕੈਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਸੇ ਉਡਾਣ ਰਾਹੀਂ ਪੁੱਜੇ ਇੱਕ ਹੋਰ ਯਾਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਰੇਕ ਨੇ ਆਰੋਗਯ–ਸੇਤੂ ਐਪ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰ ਲਈ ਸੀ ਤੇ ਲਗਭਗ ਹਰੇਕ ਵਿਅਕਤੀ ਨੇ ਮਾਸਕ ਪਹਿਨਿਆ ਹੋਇਆ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈ ਗਈ ਸੁਰੱਖਿਆ ਤੇ ਸਾਫ਼–ਸਫ਼ਾਈ ਉੱਤੇ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਇੱਕ ਹੋਰ ਯਾਤਰੀ ਨੇ ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਵੱਲੋਂ ਰੱਖੀਆਂ ਵਿਆਪਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਾਵਧਾਨੀਆਂ ਉੱਤੇ ਵੀ ਪੂਰੀ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੀਪੀਈ ਕਿੱਟ ਪਹਿਨਣ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਅਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਤਾਂ ਲਗਦਾ ਹੈ ਪਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਨਣਾ ਓਨਾ ਹੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ।
(ਯਾਤਰੀ 1)
https://twitter.com/PIBChandigarh/status/1265533072965087235 (ਯਾਤਰੀ 1 )
(ਯਾਤਰੀ 2)
https://twitter.com/PIBChandigarh/status/1265530316686589952 (ਯਾਤਰੀ 2)
(ਯਾਤਰੀ 3)
https://twitter.com/PIBChandigarh/status/1265531212975812608?s=09 (ਯਾਤਰੀ 3)

Ministry of Information & Broadcasting
Passengers arriving via domestic flights express satisfaction with the arrangements
27 MAY 2020 5:32PM by PIB Chandigarh
Chandigarh, May 27, 2020
Passengers arriving via domestic flights expressed satisfaction with the arrangements. The domestic flights have resumed after domestic air travel of passenger has been deleted from the list of prohibited activities. Union Ministry of Home Affairs (MHA) in an order on 20th May 2020, has amended the guidelines on lockdown measures to fight COVID-19, so as to facilitate domestic air travel for stranded persons in India.
A passenger who came to Chandigarh from Mumbai by Air India flight said that all the facilities were up to the mark at the airport. She said that every passenger was thoroughly checked and thermal scanned. Another passenger from the same flight said that everyone had downloaded Aarogya Setu app and almost everyone was wearing masks. He expressed satisfaction with the security and hygiene provided by the government. Similarly, a co-passenger expressed full satisfaction at the elaborate safety precautions taken by Air India. He said wearing PPE kit feels very uncomfortable but it is equally important to wear them.
(Passenger 1)
https://twitter.com/PIBChandigarh/status/1265533072965087235 (Passenger 1 )
(Passenger 2)
https://twitter.com/PIBChandigarh/status/1265530316686589952 (Passenger 2)
(Passenger 3)
https://twitter.com/PIBChandigarh/status/1265531212975812608?s=09 (Passenger 3)