PIB Headquarters
நெருக்கடி நேரத்தில் சிறப்புத் திறனாளிகளுக்கான கவனிப்பு.
முடக்கக் காலத்திலும், மாற்றுத் திறனாளிகளுக்கு இணைய வகுப்புகளை வழங்குகிறது பாரதிதாசன் பல்கலைக்கழகம்
25 MAY 2020 5:31PM by PIB Chennai
கோவிட்-19 முடக்கம் பல பிரச்சினைகளுக்கு வழி வகுத்திருக்கலாம், ஆனால், இது பிரச்சினைகளுக்குப் பல புதுமையான தீர்வுகள் ஏற்படவும் வழிவகுத்தது. மாணவர்களுக்குக் கல்வியையும், அறிவையும் போதிப்பதில் இணையதள வசதிகளைப் பயன்படுத்திக் கொள்ள பல்கலைக்கழகங்களையும், கல்லூரிகளையும் மத்திய அரசு ஊக்கப்படுத்தியது. ஆனால் மாற்றுத்திறனாளி மாணவர்களின் நிலை என்ன? முடக்கக் காலத்தில் அவர்கள் உண்மையிலேயே வகுப்புகளை இழந்தனர். சிக்கலான இந்த நேரத்தை, அவர்கள் சமாளிக்க, அவர்களுக்கு சிறப்பு கவனிப்பு, உணர்வுப்பூர்வமான அணுகுமுறை, பரிவு ஆகியவை தேவை. முடக்கக் காலத்தில் பிசிஏ பட்டப்படிப்பு படிக்கும், பேச்சு மற்றும் கேட்கும் திறன் பாதிக்கப்பட்ட மாணவர்களுக்கு இணையவழி வகுப்புகள் நடத்தப்படுவதாக திருச்சிராப்பள்ளி பாரதிதாசன் பல்கலைக்கழகத்தின் மாற்றுத்திறனாளி மைய இயக்குநர் டாக்டர் எம்.பிரபாவதி தெரிவித்தார். கூகுள் மீட் மற்றும் வாட்ஸ் ஆப் மூலம் ஒவ்வொரு பிரிவினருக்கும் வாரத்துக்கு 2 வகுப்புகள் எடுக்கப்பட்டன. அவர்கள் என்ன புரிந்து கொண்டனர் என்பதை மதிப்பிட, குறும்படங்கள் தயாரிக்க மாணவர்கள் ஊக்குவிக்கப்பட்டனர். மாற்றுத்திறனாளிகள் சந்திக்கும் பிரச்சினைகள், ஒவ்வொருவருக்கும் வேறுபடுகிறது. அவை தனிப்பட்ட விதத்தில் தீர்க்கப்பட வேண்டும்.
ஆபிஸ் ஆட்டோமேஷன் மற்றும் அசிஸ்டிவ் தொழில்நுட்ப டிப்ளமோ படிக்கும் பார்வையற்ற மாணவர்களுக்கு ஆடியோ வழிமூலம் தொழில்நுட்ப வகுப்புகள் நடத்தப்பட்டதாக இயக்குநர் பிரபாவதி கூறினார். பின்னூட்டம் முக்கியம் என்பதால், அனைத்து இணைய வகுப்புகளின் பாடங்கள், கூகுள் கிளாஸ்ரூம்ஸ் மூலம் பகிர்ந்து கொள்ளப்பட்டன. இதன் மதிப்பீடு கூகுள் பார்ம்ஸ் மூலம் செய்யப்பட்டன. மாற்றுத்திறனாளி மாணவர்களுக்குக் கற்பித்தலில், தாங்கள் சந்தித்த பிரச்சினைகளில் மிகப்பெரியது, இணையவழி கற்பித்தல் முறையை ஏற்பதில் அவர்கள் உணர்வுப்பூர்வமாக நிலையற்றவர்களாக இருந்தனர். அவர்களுக்கு அதிக அளவிலான ஊக்குவிப்பு தேவைப்பட்டது. மாற்றுத்திறனாளி மாணவர்களை பயனுள்ள வகையில் கற்க வைப்பதில், அவர்களின் பெற்றோர்களின் உதவியும் நாடப்பட்டது. காதுகேளாத மாணவர்களுக்குத் தகுந்தபடி, கற்பிக்கும் முறைகள் வகுக்கப்பட வேண்டியிருந்தது. செய்கை மொழி மூலம் அவர்களுக்குக் கற்பிக்க வேண்டியிருக்கிறது. கற்கும் திறன் குறைபாடுள்ள மாணவர்களுக்கு அசைவுகளுடன் கற்பிக்க வேண்டியுள்ளது.
வலுக்கட்டாயமான செயல்பாடு அற்ற தன்மையால், முடக்கம், மாணவர்கள் மனதில் வெற்றிடத்தை ஏற்படுத்தும். அங்கே, மாணவர்களின் ஆக்கப்பூர்வ சக்தியைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம், அவர்களை ஆசிரியர்களால் ஊக்குவிக்க முடியும். புகைப்படவியல், கலைகள் மற்றும் கைவினைப் பொருள்கள் தயாரிப்பு, நடனம் மற்றும் மாணவர்களுக்கு விருப்பமான பொழுதுபோக்குகளில் ஈடுபட அவர்கள் ஊக்குவிக்கப்பட்டனர் என டாக்டர்.பிரபாவதி கூறினார். தொலைதூர கிராமங்களில் வசிக்கும், சாதாரண கைபேசிகள் வைத்திருக்கும் மாணவர்களை அணுகுவதில் சிரமங்கள் இருந்தன. அவர்களால் கேட்கவும் முடியாது என்பதால், இணைவழிக் கற்பித்தல் அவர்களுக்கு சாத்தியமில்லை என அவர் குறிப்பிட்டார். அத்தகைய மாணவர்களுக்கு பாடங்கள் அச்சிடப்பட்ட வடிவிலும், பிரெய்லி மூலமும் அனுப்பி வைக்கப்படுகின்றன.
மாற்றுத்திறனாளி மாணவர்கள் கல்வியில் சிறந்து விளங்க அவர்களுக்கு முறையான பயிற்சி வழங்கவேண்டும். அதேபோல், கலை, வண்ணம் தீட்டுதல், இசை மற்றும் விளையாட்டு போன்ற துறைகளிலும் ஊக்குவிக்கப்பட வேண்டும். இது போன்ற முயற்சிகள், பல வழிகளில் திறம்பட செயலாற்றக் கூடிய மாணவர்களுக்கு தொடர்ந்து ஊக்குவிப்பாகவும், சிறந்த ஊக்குவிப்பாளராகவும் இருக்க வேண்டும் என அவர் கூறினார். பேச மற்றும் கேட்க முடியாத மாணவர்கள் பலர் பல நிகழ்ச்சிகளில் பாரம்பரிய பரதநாட்டியம் மற்றும் நாட்டுபுற நடனங்களில் ஈடுபட்டதாக அவர் பெருமிதத்துடன் கூறினார்.
பாரதிதாசன் பல்கலைக்கழகத்தில், மாற்றுத் திறனாளிகளுக்கான மையம் 2011ஆம் ஆண்டில் தொடங்கப்பட்டது. இது பேச மற்றும் கேட்க முடியாத மாணவர்களுக்கு பிசிஏ (Bachelor of Computer Applications) பட்டப்படிப்பையும், ஒருங்கிணைந்த பயிற்சி மற்றும் மேம்பாட்டில் முதுநிலை பட்டயப்படிப்பையும், அடிப்படைக் கணிணிப் பட்டயப் படிப்பையும், அறிவுத்திறன் குறைபாடுடைய மாணவர்களுக்கு ஆபிஸ் ஆட்டோமேஷன், பார்வை மற்றும் கற்கும் திறன் குறைந்த மாணவர்களுக்கு ஆபிஸ் ஆட்டோமேஷன் மற்றும் அசிஸ்டிவ் டெக்னாலஜி பட்டயப் படிப்பையும் நடத்துகிறது. மனவளர்ச்சி குன்றிய மற்றும் கற்கும் திறன் குறைபாடுடைய மாணவர்களுக்கு அடிப்படை யோகா பயிற்சியில் சான்றிதழ் படிப்பையும் அவர்கள் நடத்துகின்றனர்.
மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கு வானம் கூட எல்லை இல்லை, அறிவும் அவர்களை சென்றடைவதற்கு அப்பால் இல்லை. அவர்களுக்கு இரக்கத்தைக் காட்டுவதை விடவும் உண்மையிலேயே சரியான வாய்ப்பும், ஊக்குவிப்பும் தேவை. பாரதிதாசன் பல்கலைக்கழக மையம் போல், ஒவ்வொரு பல்கலைக்கழகம் மற்றும் கல்லூரியும் மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கு ஒரு மையத்தை ஏற்படுத்த வேண்டும். அப்போது நமது நாட்டை சிறப்புத் திறனாளிகள் அணுகக்கூடிய நாடாக மாற்ற முடியும். மத்திய அரசின் அணுகத்தக்க இந்தியா பிரசாரம், இந்தியாவை மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கு உகந்த நாடாக மாற்றுவதில் மிகப் பெரிய நடவடிக்கை.
பாரதிதாசன் பல்கலைக்கழக மாற்றுத்திறனாளிகள் மையத்தின் இயக்குனர் டாக்டர். பிரபாவதி.
பாரதிதாசன் பல்கலைக்கழகத்தின் மாற்றுத்திறனாளிகள் மையத்தின் இணைய வகுப்பு.
மாற்றுத்திறனாளி மாணவர்கள் பாரதிதாசன் பல்கலைக்கழகத்தின் மையம்

PIB Headquarters
CARING FOR THE SPECIALLY ABLED IN CRISIS - BHARATIDASAN UNIVERSITY OFFERS ONLINE CLASSES FOR DIFFERENTLY ABLED DESPITE LOCKDOWN
25 MAY 2020 5:31PM by PIB Chennai
Covid 19 pandemic lockdown may have led to many problems but it has led to innovative solutions to those problems. Union government had encouraged universities and colleges to utilise online method of imparting education and knowledge to students. But what about differently abled students who really missed their classes during the lockdown. They need special care, emotional touch and empathy to make them tide over the crisis period. Dr M Prabavathy, Director, Centre for Differently abled persons, Bharatidasan University Tiruchirapalli said online classes for BCA students who are speech and hearing impaired are being conducted during the lockdown. Two classes per week for every batch through Google meet and WhatsApp were held. Students were encouraged to prepare short videos of the classes to assess what they understood. For differently abled persons, the problems they face differ individually and it should be dealt in an individualistic manner.
The Director said technology classes were held through audio medium for students with vision impairment studying diploma in office automation and assistive technology. As the feedback is important , all the online classes, resource materials were shared through Google classrooms and assessment was done using Google forms. She said that the greatest difficulty they faced in teaching students with disabilities is that they were emotionally instable in adapting to the online teaching. A lot of motivation was needed and parents' support was also sought to make the learning fruitful for the students with disabilities. Teaching had to be designed according to the type of disability like for students with hearing impairment the teaching has to be done through sign language and for students with learning disabilities it has to be more kinaesthetic.
Lockdown can create vacuum in minds of students due to forced inactivity. This is where teachers can inspire students to achieve by utilising their positive energy. Dr Prabavathy said that the students were motivated to engage themselves in photography, arts and crafts, dance and useful hobbies of their interest. There were difficulty in accessing students who are in very remote villages and who have only basic phones. Online teaching is not possible for those students as they cannot hear also, she pointed out. Resource materials in printed /braille format are sent to those students.
Students who are differently abled should be given proper training and motivation to excel in academics as well as other fields especially arts , painting , music and even sports. Efforts like these would continue to be an inspiration and great motivator for the students who are really abled in different ways, she added. She pointed out with great pride that her students with speech and hearing impairment performed traditional bharatanatyam and folk dance in many events.
The centre for differently-abled persons was started in 2011 in Bharatidasan University. It is conducting Bachelor of Computer Applications for students with speech and hearing impaired, Post graduate diploma in Inclusive Training and Development, Diploma in computer fundamentals and office automation for students with intellectual disabilities, learning disabilities, Diploma for office automation and assistive technology for students with vision impairment and learning disabilities. They are even conducting a certificate course in basics for adapted Yoga for mentally challenged students and learning disability.
Even sky is not the limit for differently abled persons and knowledge is not beyond their reach. They really need right opportunity and motivation rather than sympathy. Every university and college should have a centre for differently abled persons like Bharathidasan university centre to make our country into an inspiring 'ACCESSIBLE INDIA ' to the specially abled , in letter and spirit. Union government's Accessible India campaign is one such big step towards making the country differently abled friendly with necessary policy interventions.
Dr Prabavathy Director Centre for Differently Abled Bharatidasan University
Online class of centre for differently abled Bharatidasan University
Bharatidasan University Centre for Differently Abled students