ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੈਰਿਫ਼ ਵੈਲਿਊ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰ. 42/2020-ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨ.ਟੀ.)
15 MAY 2020 6:33PM by PIB Chandigarh
ਕਸਟਮਸ ਐਕਟ, 1962 (1962 ਦਾ 52) ਦੇ ਸੈਕਸ਼ਨ 14 ਦੇ ਸਬ–ਸੈਕਸ਼ਨ (2) ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ, ‘ਸੈਂਟਰਲ ਬੋਰਡ ਆਵ੍ ਇਨਡਾਇਰੈਕਟ ਟੈਕਸਜ਼ ਐਂਡ ਕਸਟਮਸ’ ਨੂੰ ਇਹ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਹੈ ਕਿ ਇੰਝ ਕਰਨਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਤੇ ਲਾਭਦਾਇਕ ਹੈ; ਇਸ ਦੁਆਰਾ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਮਾਲ ਵਿਭਾਗ) ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 36/2001– ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨ.ਟੀ.) ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001, ਜੋ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ, ਅਸਾਧਾਰਣ, ਭਾਗ–II, ਸੈਕਸ਼ਨ–3, ਸਬ–ਸੈਕਸ਼ਨ (ii), ਦੁਆਰਾ ਨੰਬਰ ਐੱਸ.ਓ. 748 (ਈ), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਹੈ, ’ਚ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਸੋਧਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ, ਜੋ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹਨ:–
ਵਰਣਿਤ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਟੇਬਲ–1, ਟੇਬਲ–2 ਅਤੇ ਟੇਬਲ–3 ਦੀ ਥਾਂ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਟੇਬਲ ਲੈ ਲੈਣਗੇ, ਜੋ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹਨ:–
ਟੇਬਲ-1
ਲੜੀ ਨੰ.
ਚੈਪਟਰ/ਹੈਡਿੰਗ/ਸਬ–ਹੈਡਿੰਗ/ਟੈਰਿਫ਼ ਆਈਟਮ
ਵਸਤਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
ਟੈਰਿਫ਼ ਵੈਲਿਊ
(ਅਮਰੀਕੀ $ਪ੍ਰਤੀ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
ਖਜੂਰ ਦਾ ਕੱਚਾ ਤੇਲ
546
2
1511 90 10
ਆਰਬੀਡੀ ਖਜੂਰ ਤੇਲ
556
3
1511 90 90
ਹੋਰ – ਖਜੂਰ ਤੇਲ
551
4
1511 10 00
ਕੱਚਾ ਪਾਮੋਲੀਨ
561
5
1511 90 20
ਆਰਬੀਡੀ ਪਾਮੋਲੀਨ
564
6
1511 90 90
ਹੋਰ – ਪਾਮੋਲੀਨ
563
7
1507 10 00
ਸੋਇਆ ਬੀਨ ਦਾ ਕੱਚਾ ਤੇਲ
636
8
7404 00 22
ਪਿੱਤਲ ਦਾ ਸਕ੍ਰੈਪ (ਸਾਰੇ ਗ੍ਰੇਡਸ)
3041
9
1207 91 00
ਪੌਪੀ ਸੀਡਜ਼
3623
ਟੈਬਲ-2
ਲੜੀ ਨੰ.
ਚੈਪਟਰ/ਹੈਡਿੰਗ/ਸਬ–ਹੈਡਿੰਗ/ਟੈਰਿਫ਼ ਆਈਟਮ
ਵਸਤਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
ਟੈਰਿਫ਼ ਵੈਲਿਊ (ਅਮਰੀਕੀ $)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 ਜਾਂ 98
ਸੋਨਾ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਸ਼ਕਲ ਵਿੱਚ, ਜਿਸ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 50/2017–ਕਸਟਮਸ ਦਾ ਲੜੀ ਨੰਬਰ 356 ਮਿਤੀ 30 ਜੂਨ, 2017 ਦੇ ਲੜੀ ਨੰਬਰ 356 ’ਚ ਐਂਟ੍ਰੀਜ਼ ਦਾ ਲਾਭ ਲਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ
557 ਪ੍ਰਤੀ 10 ਗ੍ਰਾਮ
2.
71 ਜਾਂ 98
ਚਾਂਦੀ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਸ਼ਕਲ ਵਿੱਚ, ਜਿਸ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 50/2017–ਕਸਟਮਸ ਮਿਤੀ 30 ਜੂਨ, 2017 ਦੇ ਲੜੀ ਨੰਬਰ 357 ਉੱਤੇ ਐਂਟ੍ਰੀਜ਼ ਦਾ ਲਾਭ ਲਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ
501 ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ
3.
71
(i) ਚਾਂਦੀ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਸ਼ਕਲ ਵਿੱਚ, ਮੈਡਲੀਅਨਜ਼ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਸਿੱਕੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਅੰਸ਼ 99.9% ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਹੀਂ ਹੈ ਜਾਂ ਚਾਂਦੀ ਦੀਆਂ ਅੱਧੀਆਂ–ਨਿਰਮਿਤ ਕਿਸਮਾਂ ਜੋ ਸਬ–ਹੈਡਿੰਗ 7106 92 ਅਧੀਨ ਆਉਂਦਾ ਹੈ;
(ii) ਮੈਡਲੀਅਨਜ਼ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਸਿੱਕੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ
ਦਾ ਅੰਸ਼ 99.9% ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਹੀਂ ਹੈ ਜਾਂ ਅਰਧ–ਨਿਰਮਿਤ ਚਾਂਦੀ ਦੀਆਂ ਕਿਸਮਾਂ ਜੋ ਸਬ–ਹੈਡਿੰਗ 7106 92 ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੀਆਂ ਹਨ, ਅਜਿਹੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਡਾਕ, ਕੁਰੀਅਰ ਜਾਂ ਬੈਗੇਜ ਰਾਹੀਂ ਦਰਾਮਦ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ।
ਵਿਆਖਿਆ – ਇਸ ਐਂਟ੍ਰੀ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ, ਚਾਂਦੀ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸ਼ਕਲ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਸਿੱਕਿਆਂ, ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਬਣੇ ਗਹਿਣਿਆਂ ਜਾਂ ਚਾਂਦੀ ਦੀਆਂ ਬਣੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
501 ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ
4.
71
(i) ਸੋਨੇ ਦੀਆਂ ਬਾਰਜ਼ ਜੋ ਤੋਲਾ ਬਾਰਜ਼ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਉੱਤੇ ਨਿਰਮਾਤਾ ਦਾ ਜਾਂ ਰੀਫ਼ਾਈਨਰ ਦਾ ਖੁਣਿਆ ਹੋਇਆ ਲੜੀ ਨੰਬਰ ਮੌਜੂਦ ਹੈ ਤੇ ਵਜ਼ਨ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਇਕਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ;
(ii) ਸੋਨੇ ਦੇ ਸਿੱਕੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਨੇ ਦਾ ਅੰਸ਼ 99.5% ਘੱਟ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ ਅਤੇ ਸੋਨੇ ਦੀਆਂ ਫ਼ਾਈਂਡਿੰਗਜ਼, ਅਜਿਹੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਦੀਆਂ ਡਾਕ, ਕੁਰੀਅਰ ਜਾਂ ਬੈਗੇਜ ਰਾਹੀਂ ਦਰਾਮਦਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ।
ਵਿਆਖਿਆ – ਇਸ ਐਂਟ੍ਰੀ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ, ‘ਸੋਨੇ ਦੀਆਂ ਫ਼ਾਈਂਡਿੰਗਜ਼’ ਦਾ ਮਤਲਬ ਹੈ ਇੱਕ ਛੋਟਾ ਹੁੱਕ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਹੁੱਕ, ਕਲਾਸਪ, ਕਲੈਂਪ, ਪਿੰਨ, ਕੈਚ, ਸਕ੍ਰਿਯੂ ਬੈਕ ਜਿਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਮੌਜੂਦ ਗਹਿਣੇ ਜਾਂ ਉਸ ਦੇ ਕਿਸੇ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਫੜਨ ਲਈ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
557 ਪ੍ਰਤੀ 10 ਗ੍ਰਾਮ
ਟੇਬਲ-3
ਲੜੀ ਨੰ.
ਚੈਪਟਰ/ਹੈਡਿੰਗ/ਸਬ–ਹੈਡਿੰਗ/ਟੈਰਿਫ਼ ਆਈਟਮ
ਵਸਤਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
ਟੈਰਿਫ਼ ਵੈਲਿਊ (ਅਮਰੀਕੀ $ ਪ੍ਰਤੀ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
080280
ਏਰੇਕਾ ਨਟਸ
3752”
ਨੋਟ – ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ, ਅਸਾਧਾਰਣ, ਭਾਗ–II, ਸੈਕਸ਼ਨ–3, ਸਬ–ਸੈਕਸ਼ਨ (ii) ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰ. 36/2001–ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨ.ਟੀ.), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਦੁਆਰਾ, ਦੁਆਰਾ ਨੰਬਰ ਐੱਸ.ਓ. 748 (ਈ), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਹੋਇਆ ਸੀ ਅਤੇ ਆਖ਼ਰੀ ਵਾਰ ਇਸ ਨੂੰ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 40/2020–ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨ.ਟੀ.), ਮਿਤੀ 30 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਰਾਹੀਂ ਸੋਧਿਆ ਗਿਆ ਸੀ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ, ਅਸਾਧਾਰਣ, ਭਾਗ–II, ਸੈਕਸ਼ਨ–3, ਸਬ–ਸੈਕਸ਼ਨ (ii), ਦੁਆਰਾ ਨੰਬਰ ਐੱਸ.ਓ. 1406 (ਈ), ਮਿਤੀ 30 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਦੁਆਰਾ ਈ–ਪਬਲਿਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।

Ministry of Finance
Tariff Value Notification No. 42/2020-CUSTOMS (N.T.)
15 MAY 2020 6:33PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by sub-section (2) of section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), the Central Board of Indirect Taxes & Customs, being satisfied that it is necessary and expedient so to do, hereby makes the following amendments in the notification of the Government of India in the Ministry of Finance (Department of Revenue), No. 36/2001-Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001, namely:-
In the said notification, for TABLE-1, TABLE-2, and TABLE-3 the following Tables shall be substituted, namely: -
“TABLE-1
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
Crude Palm Oil
546
2
1511 90 10
RBD Palm Oil
556
3
1511 90 90
Others – Palm Oil
551
4
1511 10 00
Crude Palmolein
561
5
1511 90 20
RBD Palmolein
564
6
1511 90 90
Others – Palmolein
563
7
1507 10 00
Crude Soya bean Oil
636
8
7404 00 22
Brass Scrap (all grades)
3041
9
1207 91 00
Poppy seeds
3623
TABLE-2
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 or 98
Gold, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 356 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
557 per 10 grams
2.
71 or 98
Silver, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 357 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
501 per kilogram
3.
71
(i) Silver, in any form, other than medallions and silver coins having silver content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92;
(ii) Medallions and silver coins having silver
content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, silver in any form shall not include foreign
currency coins, jewellery made of silver or
articles made of silver.
501 per kilogram
4.
71
(i) Gold bars, other than tola bars, bearing manufacturer’s or refiner’s engraved serial number and weight expressed in metric units;
(ii) Gold coins having gold content not below 99.5% and gold findings, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, “gold findings” means a small component such as hook, clasp, clamp, pin, catch, screw back used to hold the whole or a part of a piece of Jewellery in place.
557 per 10 grams
TABLE-3
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $ Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
080280
Areca nuts
3752”
Note: - The principal notification was published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide Notification No. 36/2001–Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001 and was last amended vide Notification No. 40/2020-Customs (N.T.), dated the 30th April, 2020, e-published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S.O. 1406 (E), dated 30th April, 2020.