गृह मंत्रालय
पंतप्रधान गरीब कल्याण योजनेतील लाभार्थ्यांना पैशांचे वितरण सुरळीत व्हावे यासाठी गृह मंत्रालयाने राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांना जारी केल्या मार्गदर्शक सूचना
02 APR 2020 6:14PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 एप्रिल 2020
वित्त मंत्रालयाच्या वित्त सेवा विभागाने कोविड -19 विरुद्ध लढा देण्यासाठी २१ दिवसांच्या लॉकडाऊन दरम्यान पंतप्रधान गरीब कल्याण योजनेच्या (पीएम-जीकेवाय) लाभार्थ्यांना बँकांमार्फत पैशांच्या वितरणासंदर्भात सविस्तर मार्गदर्शक तत्त्वे जारी केली होती.
या मार्गदर्शक सूचनांच्या अनुषंगाने केंद्रीय गृह मंत्रालयाचे सचिव अजय कुमार भल्ला यांनी सर्व राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांना पत्र लिहून पंतप्रधान- गरीब कल्याण योजनेच्या लाभार्थ्यांना सुरळीतपणे पैसे वितरित करण्यासाठी सामाजिक अंतर पाळण्याचे नियम लक्षात ठेवून सर्व आवश्यक उपाययोजना करण्याची विनंती केली आहे. राज्य सरकार / केंद्रशासित प्रदेश प्रशासन, जिल्हा अधिकारी आणि फील्ड एजन्सीच्या संबंधित विभागांना मार्गदर्शक सूचनांचे काटेकोरपणे पालन करण्याविषयी सांगितले जाऊ शकते.
राज्यांसाठीची मार्गदर्शक तत्वे पाहण्यासाठी कृपया इथे क्लीक करा.

Ministry of Home Affairs
MHA writes to States/UTs to ensure smooth Disbursal of Money to beneficiaries of PM-GKY
02 APR 2020 5:29PM by PIB Mumbai
The Department of Financial Services, Ministry of Finance had issued detailed guidelines on disbursal of money to beneficiaries of Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana (PM-GKY) through banks, during 21-day lockdown to fight COVID-19.
In pursuance of these guidelines, Secretary, Union Ministry for Home Affairs (MHA), Shri Ajay Kumar Bhalla has written to all States/UTs requesting them to take all necessary measures to ensure smooth disbursal of money to the beneficiaries of PM-GKY, while observing norms of social distancing. The concerned Departments of State Government/UT Administration, District authorities and field agencies may be informed about the guidelines for strict compliance, the communication stated
Click here to see Communication to States