ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਕਸਚੇਂਜ ਰੇਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 35/2020 – ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨਟੀ)
30 MAR 2020 7:30PM by PIB Chandigarh
ਕਸਟਮਸ ਐਕਟ, 1962 (1962 ਦਾ 52) ਦੀ ਧਾਰਾ 14 ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਕੇਂਦਰੀ ਅਪ੍ਰਤੱਖ ਟੈਕਸ ਅਤੇ ਸੈਂਟਰਲ ਬੋਰਡ ਨੇ ਆਪਣੀ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 27/2020 – ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨਟੀ), ਮਿਤੀ 19 ਮਾਰਚ 2020 ਵਿੱਚ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕੀਤੇ ਹਨ, ਜੋ 31 ਮਾਰਚ, 2020 ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋਣਗੇ :
ਉਪਰੋਕਤ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਦੀ ਅਨੁਸੂਚੀ-1 ਵਿੱਚ ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ 1 ਅਤੇ ਉਸ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਐਂਟਰੀਆਂ ਲਈ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਨੂੰ ਪ੍ਰਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ (ਬਦਲਿਆ) ਜਾਵੇਗਾ:-
ਅਨੁਸੂਚੀ -1
ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੁਪਏ ਦੇ ਸਮਤੁੱਲ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਪ੍ਰਤੀ ਇੱਕ ਇਕਾਈ ਦਾ ਐਕਸਚੇਂਜ ਰੇਟ
-
(2)
(3)
(ਓ)
(ਅ)
ਆਯਾਤ ਕੀਤੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਲਈ
ਨਿਰਯਾਤ ਕੀਤੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਲਈ
1.
ਆਸਟ੍ਰੇਲਿਆਈ ਡਾਲਰ
47.35
45.15
ਨੋਟ : ਮੁੱਖ‍ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ, ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 27 / 2020 - ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨਟੀ), ਮਿਤੀ 19 ਮਾਰਚ 2020 ਨੂੰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ ਹੁਣ ਉਸ ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 28/2020 - ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨਟੀ), ਮਿਤੀ 20 ਮਾਰਚ 2020, ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 30/2020 - ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨਟੀ), ਮਿਤੀ 24 ਮਾਰਚ 2020, ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 32/2020 - ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨਟੀ), ਮਿਤੀ 26 ਮਾਰਚ 2020, ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 34 / 2020 - ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨਟੀ), ਮਿਤੀ 27 ਮਾਰਚ 2020 ਨਾਲ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।

Ministry of Finance
Exchange Rate Notification No.35/2020 - Customs (N.T.)
30 MAR 2020 7:30PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), the Central Board of Indirect Taxes and Customs hereby makes the following amendment in the Notification of the Central Board of Indirect Taxes and Customs No.27/2020-CUSTOMS (N.T.), dated 19thMarch, 2020 with effect from 31st March, 2020, namely: -
In the SCHEDULE-I of the said Notification, for serial No. 1and the entries relating thereto, the following shall be substituted, namely: -
SCHEDULE-I
Sl.No.
Foreign Currency
Rate of exchange of one unit of foreign currency equivalent to Indian rupees
(1)
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Exported Goods)
1.
Australian Dollar
47.35
45.15
Note: - The principal notification was published vide Notification No. 27/2020–Customs (N.T.), dated the 19th March, 2020 and has been since amended vide Notification No. 28/2020-Cus (NT) dated 20th March, 2020, Notification No. 30/2020-Cus (NT) dated 24th March, 2020, Notification No. 32/2020-Cus (NT) dated 26th March, 2020 and Notification No. 34/2020-Cus (NT) dated 27th March, 2020.