ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਸੀਰੀਅਲ ਰਾਮਾਇਣ ਦਾ ਦੁਬਾਰਾ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਨੈਸ਼ਨਲ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ
27 MAR 2020 6:27PM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਰਤਮਾਨ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ 21 ਦਿਨ ਦੇ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਘਰ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਹਿਤਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਨੇ ਸ਼ਨੀਵਾਰ, 28 ਮਾਰਚ 2020 ਤੋਂ ਰਾਮਾਨੰਦ ਸਾਗਰ ਦੇ ਰਾਮਾਇਣ ਸੀਰੀਅਲ ਦਾ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਉੱਤੇ ਦੁਬਾਰਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਜਾਵੜੇਕਰ ਨੇ ਇਹ ਐਲਾਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਖੁਸ਼ੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਰਾਮਾਇਣ ਦਾ ਦੁਬਾਰਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 2 ਵਾਰ ਹੋਵੇਗਾ, ਸਵੇਰੇ 9 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸਵੇਰੇ 10 ਵਜੇ ਤੱਕ ਅਤੇ ਰਾਤ 9 ਵਜੇ ਤੋਂ ਰਾਤ 10 ਵਜੇ ਤੱਕ। ਸ਼ਾਮ ਦੇ ਨੂੰ ਲੜੀ ਦਾ ਅਗਲਾ ਐਪੀਸੋਡ ਦਿਖਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ ।
ਇਸ ਸੀਰੀਅਲ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਭਾਰੀ ਰੁਚੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਦੁਬਾਰਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਦੀ ਜਨਤਾ ਦੀ ਮੰਗ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਇਹ ਫ਼ੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਸ਼ੀ ਸ਼ੇਖਰ ਵੈਂਪਤੀ ਨੇ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਜਿਸ ਨੇ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਯੁੱਧ ਪੱਧਰ ਉੱਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਵੈਂਪਤੀ ਨੇ ਸਾਗਰ ਪਰਿਵਾਰ ਦਾ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਵਾਸਤੇ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ ।
ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਕੋਵਿਡ - 19 ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਯਤਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਨਿਊਜ਼ ਸਰਵਿਸਜ਼ ਡਿਵੀਜ਼ਨ (ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਭਾਗ) ਹਿੰਦੀ ਅਤੇ ਅੰਗਰੇਜ਼ੀ ਵਿੱਚ ਸਵੇਰੇ 8 ਤੋਂ 9 ਵਜੇ ਅਤੇ ਸ਼ਾਮ 8 ਵਜੇ ਤੋਂ 9 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਬੁਲੇਟਿਨ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ ਅਤੇ ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ ਦੁਆਰਾ ਅਨੇਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ।

Ministry of Information & Broadcasting
Doordarshan to bring back famed Ramayan on Doordarshan National
27 MAR 2020 6:27PM by PIB Delhi
In view of the current Coronavirus situation in the country, and in interest of the people staying at home during the 21-day lockdown, Ministry of Information and Broadcasting and Prasar Bharti have decided to telecast Ramanand Sagar’s Ramayan on Doordarshan National from Saturday, 28th March 2020.
Making the announcement Union Minister Sh Prakash Javadekar expressed happiness that Ramayan was being re-telecast.
The telecast will take place in 2 slots every day, from 9 AM to 10 AM and 9 PM to 10 PM. The evening slot will carry the subsequent episode of the series.
The decision has been taken keeping in view the immense interest of people in the series and public demand for its re-telecast. Sh Shashi Shekhar Vempati, CEO, Prasar Bharti congratulated the team from Doordarshan that worked on war footing to make this happen. Sh Vempati also thanked the Sagar family for making content available to Doordarshan.
Prasar Bharti has been making special efforts to create awareness on COVID-19. New Services Division broadcasts special bulletins in Hindi and English from 8 am to 9 am in the morning and in evening from 8 PM to 9 PM. Many special programs are also being broadcast by DD News and DD India.