संरक्षण मंत्रालय
देशात निर्मित संरक्षण उत्पादनांच्या निविदांमध्ये वाढ
16 MAR 2020 5:46PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 मार्च 2020
संरक्षण क्षेत्रात भारतीय विक्रेत्यांना निविदा मिळण्याच्या प्रमाणात वाढ झाली आहे. 2015-16 मध्ये हे प्रमाण 39.06 टक्के होते. 2019-20 मध्ये ते 75.03 टक्के वर पोहोचले आहे.
(कोटींमध्ये)
वर्ष
2015-16
2016-17
2017-18
2018-19
2019-20 (31.1.20 पर्यंत)
भारतीय विक्रेत्यांनी मिळवलेल्या निविदा
18705.54
13429.91
33335.84
30171.15
43395.59
एकूण निविदा
47877.29
94559.53
40690.97
80413.56
57834.89
संरक्षण राज्यमंत्री श्रीपाद नाईक यांनी आज राज्यसभेत ही माहिती दिली.

Ministry of Defence
Budget Allocated for Defence Products Manufactured in the Country
16 MAR 2020 2:55PM by PIB Delhi
Indigenously manufactured equipments are procured to the maximum extent possible, keeping in view the requirement of operational preparedness.
The percentage of Contracts to Indian Vendors has increased from 39.06% in 2015-16 to 75.03% in 2019-20. (Table below)
(in crores)
Year
2015-16
2016-17
2017-18
2018-19
2019-20 (upto 31.01.2020)
Details of Contract to Indian vendors
18705.54
13429.91
33335.84
30171.15
43395.59
Total contracts
47877.29
94559.53
40690.97
80413.56
57834.89
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Shripad Naik in a written reply to Shri K. J. Alphons in Rajya Sabha today.