ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬਰਲੀਨੇਲ 2020 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲ ਨੇ ਜੇਰੂਸਲਮ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਗੀਦਾਰੀ 'ਤੇ ਕੀਤੀ ਚਰਚਾ
22 FEB 2020 10:14PM by PIB Chandigarh
ਬਰਲੀਨੇਲ 2020 ਦੇ ਦੂਜੇ ਦਿਨ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲ ਨੇ ਗਲੋਬਲ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਅਜਿਹੇ ਕਈ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਦਿਲਚਸਪੀ ਜ਼ਾਹਰ ਕੀਤੀ ਅਤੇ 51ਵੇਂ ਇੱਫੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੀ ਇੱਛਾ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਮੰਡਲ ਨੇ ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਇਜ਼ਰਾਈਲੀ ਪੈਵੀਲੀਅਨ ਦੇ ਅਪਰੇਸ਼ਨ ਹੈੱਡ (ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਫਿਲਮ ਕੋਸ਼) ਅਤੇ ਕਲਾਤਮਕ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਲਿਓਰ ਸੈਸੋਨ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਸੈਸੋਨ ਨੇ ਇੱਫੀ 2020 ਦੇ ਨਾਲ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਤਲਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਦਿਲਚਸਪੀ ਜ਼ਾਹਰ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਦੋਵੇਂ ਪੱਖਾਂ ਨੇ ਜੇਰੂਸਲਮ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ, ਜੇਰੂਸਲਮ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਫੋਕਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇੱਫੀ 2020 ਵਿੱਚ ਉਸ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ 'ਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।
Description: https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/ib15IUJ.jpg
ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਐਂਡ ਵੀਡੀਓ ਫਾਊਡੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਅਫਰੀਕਾ (ਐੱਨਐੱਫਵੀਐੱਫ) ਦੀ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਮਖੋਸਾਜਾਨਾ ਖੈਨਾਇਲ ਨੇ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਮੀਟਿੰਗ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਖੈਨਾਇਲ ਨੇ ਏਨੀਮੇਸ਼ਨ,ਗੇਮਿੰਗ ਅਤੇ ਬੀਆਰ/ਏਆਰ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਇੱਫੀ 'ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਇੱਛਾ ਜ਼ਾਹਰ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਡਿਜੀਟਲ ਅਤੇ ਗੇਮਿੰਗ ਦੋਨਾਂ ਵਿੱਚ ਕੌਸ਼ਲ ਦੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ 'ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ 'ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ (ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਇੰਡੀਆ) ਦੀ ਐੱਨਐੱਫਵੀਐੱਫ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿ ਨਿਰਮਾਣ ਸੰਧੀ ਹੈ।
Description: https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/ib26X7O.jpg
ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲ ਨੇ ਰਾਈਟ ਸਟੱਫ ਦੀ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਬੇਂਡੀ ਬੇਂਡਰੇਂਡ, ਐੱਮਡੀਐੱਮ ਔਨਲਾਈਨ (ਜਰਮਨ ਫਿਲਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਬੋਰਡ ਐਂਡ ਫਿਲਮ ਫੰਡ) ਦੇ ਸੀਈਓ, ਸ਼੍ਰੀ ਕਲਾਸ ਡੈਨਿਯਲਸਨਮ ਉਜ਼ਬੇਕਿਸਤਾਨ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮੁਖਲੀਸਾ ਆਜਿਜੋਬਾ, ਸੁਡਾਂਸ ਫਿਲਮ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਮੈਨੇਜਰ (ਫੀਚਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ) ਸ਼੍ਰੀ ਮੈਥਿਯੂ ਤਕਾਤਾ ਅਤੇ ਲੰਚਬੌਕਸ ਫਿਲਮ ਦੇ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਤਾ, ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਰਕ ਬੈਸ਼ੇਟ ਅਤੇ ਸਪੇਨ ਸਹਿਤ ਕਈ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਉਦਯੋਗ ਕਨਫੈਡਰੇਸ਼ਨ (ਸੀਆਈਆਈ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਬਰਲੀਨੇਲ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਪੈਵੀਲੀਅਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਬਰਲੀਨੇਲ 2020 ਵਿੱਚ 40 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮ ਕੰਪਨੀਆਂ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।

Ministry of Information & Broadcasting
Indian Delegation at Berlinale 2020 discusses collaboration with Jerusalem International Film Festival
22 FEB 2020 10:09AM by PIB Delhi
On the second day of Berlinale 2020, the Indian delegation met with a number of representatives from the Global Film industry who expressed their interest in working with India and keenness to participate for the 51st IFFI International Film Festival of India
The Delegation met with Mr Lior Sasson, Head of Operations (Israel Film Fund) and Artistic Director of Israeli Pavilion, Ministry of Culture and Sports, State of Israel. Mr Sasson expressed interest in exploring opportunities fir future collaboration with IFFI 2020. The two sides also discussed scope of working together to showcase India as a focus country at the Jerusalem International Film Festival, Israel and their participation at IFFI 2020.
The Delegation had a meeting with Ms Makhosazana Khanyile, Chief Executive Officer, National Film & Video Foundation of South Africa (NFVF). During the meeting, Ms Khanyile expressed her willingness to work with India on animation, Gaming and VR/ AR sector and IFFI. She also emphasised on developing strategies with India on exchange of skills, both digital and gaming. National Film Development Corporation (NFDC, India) has a co-production treaty with NFVF.
Indian Delegation also interacted with Ms Wendy Bendred, Right Stuff; Mr Claas Danielsen, CEO, MDM Online (German Film development board and Film Fund); Ms Mukhlisa Azizova, Chairman of Uzbekistan National Film Commission; Mr Mathew Takata, Senior Manager Feature projects international, Sundance Film Institute and Mr Marc Baschet, Co-producer, Movie - Lunchbox and representatives of Spain, among others.
The Indian Pavilion at Berlinale has been organized by the Ministry of Information & Broadcasting in association with Confederation of Indian Industry. Over 40 Indian film companies are participating at Berlinale 2020.