पंतप्रधान कार्यालय
कोलकाता येथे कोलकाता पोर्ट ट्रस्टच्या 150 व्या वर्धापनदिन कार्यक्रमाला पंतप्रधान उपस्थित, रवींद्र सेतूच्या प्रकाश आणि ध्वनी शो चा केला शुभारंभ
11 JAN 2020 10:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 जानेवारी 2020
कोलकाता येथे कोलकाता पोर्ट ट्रस्टच्या 150 व्या वर्धापनदिन कार्यक्रमाला पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आज उपस्थित होते. यावेळी त्यांनी कोलकाता मधील रवींद्र सेतू (हावडा ब्रिज) च्या प्रकाश आणि ध्वनी शो चा शुभारंभ केला. त्यांनी सांस्कृतिक कार्यक्रम देखील पाहिले.
या कार्यक्रमाला पश्चिम बंगालचे राज्यपाल जगदीप धनकड, मुख्यमंत्री ममता बनर्जी यांच्यासह अनेक मान्यवर उपस्थित होते.
रवींद्र सेतूवर कमी ऊर्जेचा वापर असलेल्या विविध रंगाच्या 650 एलईडी दिव्यांची रोषणाई करण्यात आली असून संगीताच्या तालावर या दिव्यांची झळाळी उठून दिसते. ही प्रकाश योजना या पुलाला अनोखे वारसा रूप देईल. तसेच अनेक देशी आणि परदेशी पर्यटकांना आकर्षित करेल.
रवींद्र सेतु 1943 मध्ये बांधण्यात आला. गेल्या वर्षी या पुलाची 75 वर्षे साजरी करण्यात आली. हा पूल अभियांत्रिकीतील अद्‌भूत आश्चर्य मानले जाते. कारण या पुलाला जोडण्यासाठी नट आणि बोल्टचा वापर केलेला नाही. याच्या बांधकामात 26 हजार 500 टन स्टीलचा वापर करण्यात आला.यापैकी 23 हजार टन स्टील उच्च श्रेणीतील होते.

Prime Minister's Office
PM Modi attends 150th anniversary celebration of Kolkata Port Trust in Kolkata; launches Interactive Light & Sound Show of Rabindra Setu
11 JAN 2020 9:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi attended the 150th anniversary celebration of Kolkata Port Trust in Kolkata today. On the occasion, He launched the Interactive Light & Sound Show of Rabindra Setu (Howrah Bridge) in Kolkata. He also witnessed an amazing cultural programme at the venue, marking the inauguration of facade lighting.
Governor of West Bengal Shri Jagdeep Dhankhar, Chief Minister Ms. Mamata Banerjee and other dignitaries were present on the occasion.
The new decorative lighting of the Rabindra Setu has 650 power-efficient LED and spotlight fittings for a programmable multi-colour lighting including a show that will sync with music. The lights will give the bridge, which is considered an engineering marvel, a more heritage look. The new interactive show is expected to help attract tourists and locals.
Rabindra Setu was commissioned in 1943. 75 year anniversary of Rabindra Setu was celebrated last year. It is an engineering marvel as it does not have nuts and bolts, but was formed by riveting the whole structure. It consumed 26,500 tonnes of steel, out of which 23,000 tonnes of high-tensile alloy steel.