PIB Headquarters
అహ్మద్ గూడ లో టపా ను తగులబెట్టేదురాగతానికి అడ్డుకట్టతపాలా సంచులను స్వాధీనం చేసుకొన్నపోస్టల్ అధికారులు
07 JAN 2020 6:59PM by PIB Hyderabad
గుర్తు తెలియని వ్యక్తి కీసర లోని అహ్మద్ గూడ లో తపాలా కు సంబంధించిన టపా ను కాల్చివేస్తున్న సమాచారాన్ని కీసర పోలీస్ ఠాణా వారు సికిందరాబాద్ డివిజన్ సీనియర్ సూపరింటెండెంట్ ఆఫ్ పోస్ట్ ఆఫీసెస్ దృష్టి కి తీసుకుపోయారు. దీనితో, అసిస్టెంట్ సూపరింటెండెంట్ ఆఫ్ పోస్ట్ ఆఫీసెస్ ఈస్ట్ సబ్ డివిజన్ తో పాటు సికిందరాబాద్ డివిజన్ సీనియర్ సూపరింటెండెంట్ ఆఫ్ పోస్ట్ ఆఫీసెస్ హుటాహుటిన ఆ ప్రదేశానికి వెళ్లి సదరు తపాలా సంచుల ను స్వాధీనం చేసుకొన్నారు. ఆ సంచులను తెరచిచూడగా అందులో బాలానగర్ టౌన్ శిప్ పోస్టాఫీసు 500037 కు చెందిన సాధారణ టపా ఉన్నట్టు గుర్తించారు. వెంటనే ఆ టపా ను వేరు చేసి ఆ ఉత్తరాలను ఆయా చిరునామా లకు బట్వాడా చేసే పని ని చేపట్టినట్లు, ఆ సంచులలో గల ఆధార్ కార్డులను అన్నింటిని రెండు రోజుల లోపల చిరునామాదారుల కు అందించడం జరుగుతుందని సికిందరాబాద్ డివిజన్ సీనియర్ సూపరింటెండెంట్ ఆఫ్ పోస్ట్ ఆఫీసెస్ తెలిపారు. ప్రాథమిక దర్యాప్తు లో పైన పేర్కొన్న సంచులను అందజేయకపోవడానికి ఇద్దరు పోస్టల్ క్లర్కులు, ఒక పోస్ట్ మన్, ఒక పోస్ట్ వుమన్ మరియు ఇద్దరు గ్రామీణ డాక్ సేవక్ లు బాధ్యులు అని తేలింది. డిపార్ట్ మెంటల్ దర్యాప్తు ప్రక్రియ కొనసాగుతోందని, దర్యాప్తు క్రమంలో నేరం చేసిన ఇతర అధికారులపైన చర్యలను తీసుకోవడం జరుగుతుందని స్పష్టంచేశారు. జరిగిన లోటుపాటులకు తపాలా విభాగం క్షమాపణలు వ్యక్తం చేసింది. ప్రజలకు కలిగిన అసౌకర్యానికి చింతిస్తున్నట్లు పేర్కొంది. అటువంటి ఘటనలు ఇక ముందు జరుగకుండా శ్రద్ధ వహించగలమని తపాలా విభాగం స్పష్టం చేసింది.

PIB Headquarters
The burning of the post in the Ahmad Guda is obstructedPostal officials recovered the postal bags
07 JAN 2020 6:59PM by PIB Hyderabad
It was brought to the notice of senior superintendent of post officers, secunderabad Division on 03-01-2020, by keesara police station that some unknown person was seen burning the postal mail at ahmedguda keesara. On receipt of above information, senior superintendent of post offices, secunderabad Division along with assistant superintendent of post offices East sub Division rushed to the location and took charge of said bags. On opening of the bags, it was noticed that the contents were undelivered ordinary mail pertaining to balanagar Township post office – 500037
Immediate action has been taken and the mail has already been sorted out and delivery of the same to the respective address is being carried out. All aadhar cards in these bags will delivered to the addresses within two days.
During the preliminary investigation it has been found that 2 postal clerks, 1 Postman , 1 Post woman and 2Grameen Dak sevaks are responsible for non delivery og above mail and they have been placed under immediate suspension.
Departmental investigation is under process and strict disciplinary action will be taken against the other officials found guilty during the course of investigation.
Department of Posts expresses its sincere apologies for the above lapses and regret for the inconveniences caused to the members of public.
Department of posts will leave no stone un turned in resolving the above issue and assure that every step will be taken to guard against such recurrences