दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
पेंशन अदालत
06 DEC 2019 5:10PM by PIB Mumbai
मुंबई, 6 डिसेंबर 2019
मुख्य पोस्टमास्तर जनरल, महाराष्ट्र सर्कल, मुंबई द्वारे 20 फेब्रुवारी 2020 रोजी 11 वाजता मुख्य पोस्टमास्तर जनरलचे कार्यालय, मुंबई -400 001 मध्ये टपाल विभागाच्या निवृत्ती वेतनधारकांसाठी/कुटुंब निवृत्ती वेतनधारकांसाठी 46 वी पेंशन अदालत आयोजित केली आहे.
निवृत्ती वेतनधारकांच्या लाभाशी संबंधित तक्रारी, जे टपाल विभागातून निवृत्ती झाले आहेत/ ज्यांची सेवेत असताना मृत्यू झाला आहे, टपाल विभाग, महाराष्ट्र आणि गोवा राज्यांचे निवृत्ती वेतनधारक ज्यांचे 3 महिनांच्या आत निपटारा झालेला नाही अशा प्रकरणांचा डाक पेंशन अदालतमध्ये विचार केला जाईल. पेंशन अदालतमध्ये नितिगत प्रकरण अर्थात उत्तराधिकार इत्यादि आणि निती प्रकरणांशी संबंधित तक्रारींचा विचार करण्यात येणार नाही. निवृत्ती वेतनधारक खाली दिलेल्या प्रपत्रामध्ये आपले अर्ज एस.यु.पानतावणे, वरिष्ठ लेखा अधिकारी / सचिव, पेंशन अदालत, मुख्य पोस्टमास्तर जनरलचे कार्यालय, महाराष्ट्र सर्कल, मुंबई जीपीओ भवन, दूसरा मजला, मुंबई- 400 001 ला 10 जानेवारी 2020 रोजी किंवा यापूर्वी पाठवू शकतात. 10 जानेवारी 2020 च्या नंतर मिळालेल्या अर्जांवर पेंशन अदालतमध्ये विचार करण्यात येणार नाही.
भारतीय डाक विभाग डाक पेंशन अदालतच्या अर्जाचा फॉर्म
अ.क्र.
विषय
वैयक्तिक / निवृत्ती वेतनधारक अन्वये भरण्यात येणारे तपशील
1.
निवृत्ती/मृत्युच्यावेळी पदनामसह निवृत्ती वेतनधारकाचे/कुटुंब निवृत्ती वेतनधारकाचे नाव
2.
कार्यालयाचे नाव जिथून निवृत्त झाले आहेत आणि निवृत्तीची तारीख
3.
पीपीओ क्रमांक
4.
पोस्ट ऑफिसचे नाव जिथे पेंशन घेतली जात आहे.
5.
निवृत्ती वेतनधारकाचा पोस्टाचा पत्ता
दूरध्वनी सोबत.
6.
थोडक्यात तक्रार
(जर आवश्यकता असेल तर तपशीलासह अर्ज जोडा.)
7.
व्यक्ती / निवृत्ती वेतनधारकांची सही आणि दिनांक

Ministry of Communications
Postal Pension Adalat to be held in Mumbai on February 20, 2020
06 DEC 2019 4:37PM by PIB Mumbai
The 46th Postal Pension Adalat for pensioners/family pensioners of Postal Department will be held on February 20, 2020 (Thursday) at 11 a.m. in the Office of the Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Mumbai-400 001.
The Postal Pension Adalat will take up cases related to grievances regarding pensionary benefits pertaining to those who retired/died while in service from Department of Posts, which have not been settled within 3 months. Pensioners of Postal Department in Maharashtra and Goa States may appeal in this Pension Adalat. Cases involving purely legal points i.e. succession etc. and Grievances involving policy matters will not be considered in Pension Adalat. Pensioner can apply in the Proforma given below to Shri S.U.Pantawne, Sr. Accounts Officer/Secretary, Pension Adalat, O/o Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Mumbai GPO Bldg., 2nd Floor, Mumbai-400 001 on or before January 10, 2020. The applications received after 10th January 2020 will not be considered in the Pension Adalat.
DEPARTMENT OF POSTS APPLICATION FORM OF POSTAL PENSION ADALAT
SR.No.
SUBJECT
DETAILS TO BE FILLED IN BY THE INDIVIDUAL/PENSIONER
1.
Name of the pensioner /Family pensioner with Designation at the time of retirement/death
2.
Name of Post Office from where retired etc. and date of retirement
3
PPO No.
4
Name of the Post Office from where Pension is being drawn
5
Postal address of the pensioner
with phone no.
6
Complaint in brief (Attach application containing details if required)
7
Date & signature of the Individual/Pensioner.