PIB Headquarters
CONSTITUTION DAY - PHOTO EXHIBITION ORGANISED BY ROB AT ARTS COLLEGE
26 NOV 2019 7:19PM by PIB Hyderabad
A three day photo exhibition on the Indian Constitution has been organised today by Regional Outreach Bureau, Ministry of Information & Broadcasting, at Arts College, Osmania University, on the occasion of Constitution Day.
Dr.Ch. Gopal Reddy, Registrar , Osmania University, lighted the lamp and inaugurated the exhibition. Dr.Ch. Gopal Reddy read out the Preamble of the Constitution, which was repeated by the people present.
Speaking on the occasion, Shri Reddy said that, our Constitution keeps us united despite the diversity in culture, language, and regions.He said that the Constitution has provided stable government to our country, and India is about to becomes a 5 trillion dollar economy soon.
Pro Vice Chancellor of Western Sydney University, Ms.Linda, who was a guest at the function, said the progress, any country has achieved is built on the principles laid out in the Constitution. India has a lot to celebrate, she said, 70 years of Democracy, Growth, Freedom and Partnerships.India is a fine example of a country, united amidst its diversities, she said.
Shri S.Venkateshwar, Director General, Press Information Bureau, Hyderabad, Ministry of Information & Broadcasting, said that our founding fathers have enshrined the principles of equality, justice, and liberty, fraternity for the people in our Constitution.
Prof K.Nageshwar, Department of Communication and Journalism, Osmania University, Hyderabad said that despite the apprehensions of the leaders of many countries, our constitution has stood the test of time. He said our Constitution was considered too large, too wide, too rigid and too superfluous, to survive.
Contrary to these beliefs, ours is one of the 192 Constitutions in the world, which has survived for 70 years. A study of Constitutions of 792 countries, framed between 1786-2006, has shown that the average life of a Constitution is 17 years. Unlike those, our Constitution framed by the likes of Dr.B.R.Ambedkar, a legal luminary par excellence, is particularly significant for both it's longevity and durability.
Prizes were distributed to the winners of the Essay Writing competition conducted by ROB o this occasion. Artistes of the Song & Drama Division of ROB, presented a cultural programme.
The photo exhibition show cases rare black and white photographs of Dr Ambedkar, his teachings, and his works.
Prof D.Ravinder,Principal, Arts College, Osmania University ,.Prof Stevenson, Head,Dept of Journalism, Shri P.Ratnakar,Dy Director,PIB, Dr Manas Krishnakant, Asst Director, ROB, Shri G.Koteswara Rao,FPO,ROB, Shri Ardha Srinivas,FPO,ROB also participated

PIB Headquarters
రాజ్యాంగ దినం సందర్భం గా ఆర్ఒబి ఆధ్వర్యం లో ఛాయాచిత్ర ప్రదర్శన
26 NOV 2019 7:19PM by PIB Hyderabad
రాజ్యాంగ దినోత్స‌వం సందర్భం గా స‌మాచార- ప్ర‌సార మంత్రిత్వ శాఖ లోని రీజ‌న‌ల్ అవుట్ రీచ్ బ్యూరో, హైద‌రాబాద్ ఈ రోజున ఇక్కడి ఉస్మానియా విశ్వ‌విద్యాల‌యం ఆర్ట్స్ కాలేజి లో భార‌త రాజ్యాంగం తాలూకు ఛాయాచిత్ర ప్రదర్శన ను ఏర్పాటు చేసింది. ఈ ప్రదర్శన మూడు రోజుల పాటు కొన‌సాగ‌నుంది.
ఉస్మానియా విశ్వ‌ద్యాల‌యం రిజిస్ట్రార్ డాక్ట‌ర్ సి.హెచ్‌. గోపాల్ రెడ్డి జ్యోతి ని వెలిగించి, ఈ ప్రదర్శన ను ప్రారంభించారు. ఆయన రాజ్యాంగ పీఠిక ను చ‌దవ‌గా, కార్యక్రమాని కి త‌ర‌లి వ‌చ్చిన వారు సైతం ఆ పీఠిక పాఠాన్ని తాము కూడా చ‌దివారు.
ఈ సందర్భం గా డాక్ట‌ర్ సి.హెచ్‌. గోపాల్ రెడ్డి ప్రసంగిస్తూ, మనం భిన్న సంస్కృతులు, వేరు వేరు భాష‌లు మ‌రియు వివిధ ప్రాంతాల కు చెందిన వారిమి అయిన‌ప్ప‌టికీ మ‌న‌లను ఒక్క‌టిగా క‌లిపి ఉంచుతున్న‌ది మ‌న రాజ్యాంగ‌మే అన్నారు. రాజ్యాంగం మ‌న దేశానికి స్థిర‌మైన ప్ర‌భుత్వాన్ని అందించిందని, భార‌త‌దేశం త్వ‌ర‌లో 5 ట్రిలియ‌న్ డాల‌ర్ విలువ క‌లిగిన ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ గా ఎదిగే దిశ గా ప‌య‌నిస్తోంద‌ని ఆయన తెలిపారు.
ఈ కార్య‌క్ర‌మ అతిథులలో ఒకరుగా విచ్చేసిన వెస్ట‌ర్న్ సిడ్నీ యూనివర్సిటీ ప్రో వైస్ ఛాన్స్‌ ల‌ర్ లిండా గారు మాట్లాడుతూ, ఏ దేశం సాధించిన ప్ర‌గ‌తి అయినా ఆ దేశ రాజ్యాంగం లో పొందుప‌ర‌చిన సూత్రాల ఆధారం గా సాధించేదే అన్నారు. భార‌త‌దేశం వివిధ‌త్వాల నడుమ స‌మైక్యం గా ఉన్న దేశానికి ఒక చ‌క్క‌ని ఉదాహ‌ర‌ణ అంటూ అమె ప్రశంసించారు.
స‌మాచార- ప్ర‌సార మంత్రిత్వ శాఖ లో భాగ‌మైన ప‌త్రికా స‌మాచార కార్యాల‌యం (పిఐబి), హైద‌రాబాద్ డైరెక్ట‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్‌ శ్రీ ఎస్‌. వెంక‌టేశ్వ‌ర్ ఈ కార్య‌క్ర‌మం లో మాట్లాడుతూ, మ‌న రాజ్యాంగ శిల్పులు దేశ ప్ర‌జ‌ల కోసం ఉద్దేశించి సమానత్వం, న్యాయం స్వేచ్ఛ, మ‌రియు సౌభ్రాతృత్వ సిద్ధాంతాల ను మ‌న రాజ్యాంగం లో ఉల్లేఖించార‌ని గుర్తుకు తెచ్చారు.
ఉస్మానియా విశ్వ‌విద్యాల‌యం లో క‌మ్యూనికేష‌న్ మ‌రియు జ‌ర్న‌లిజమ్ విభాగం ప్రొఫెసర్ శ్రీ కె. నాగేశ్వ‌ర్ ఈ కార్య‌క్ర‌మం లో ప్రసంగిస్తూ, పలు దేశాల నేత‌ల లో ఆందోళ‌న‌లు ఉన్న‌ప్ప‌టికీ కూడాను, మ‌న దేశ రాజ్యాంగం కాల ప‌రీక్ష‌కు త‌ట్టుకొని నిల‌చింద‌న్నారు. మ‌న రాజ్యాంగం అతి పెద్దది, చాలా విస్తృతమైనది, ఎంతో క‌ఠిన‌మైన‌టువంటిది మ‌రియు అస్తిత్వం లో ఉండ‌టానికి అవసరమైన‌ దాని కన్నా అధిక‌మైందని భావించార‌ని ఆయన వివ‌రించారు. ఈ న‌మ్మ‌కాలకు భిన్నంగా మ‌న రాజ్యాంగం ప్ర‌పంచం లోని 192 రాజ్యాంగాల లో 70 సంవంత్స‌రాల త‌ర‌బ‌డి మ‌నుగ‌డ లో ఉన్న‌టువంటి ఒక రాజ్యాంగం గా పేరు తెచ్చుకొంద‌న్నారు.
రీజ‌న‌ల్ అవుట్ రీచ్ బ్యూరో (ఆర్ఒబి) ఈ సందర్భం గా నిర్వ‌హించిన వ్యాస ర‌చ‌న పోటీ లో విజేత‌లుగా నిలచిన వారికి బ‌హుమ‌తుల ను ప్ర‌దానం చేశారు. ఆర్ఒబి కి చెందిన గేయ & నాట‌క విభాగం క‌ళాకారులు ఒక సాంస్కృతిక కార్య‌క్ర‌మాన్ని స‌మ‌ర్పించారు.
ఎగ్జిబిషన్ లోబేడ్క‌ర్ కు చెందిన అరుదైన న‌లుపు- తెలుపు ఛాయాచిత్రాలతో పాటు ఆయన బోధనల‌ను మ‌రియు ఆయన వ్రాసిన గ్రంథాల‌ను కూడా ఉంచారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో ఉస్మానియా యూనివర్సిటీ ఆర్ట్స్ కాలేజి ప్రిన్సిపల్, ప్రొఫెసర్ డి. రవీందర్, యూనివర్సిటీ జ‌ర్న‌లిజం విభాగం అధిప‌తి ప్రొఫెసర్ స్టీవెన్సన్, పిఐబి డిప్యూటీ డైరెక్ట‌ర్ శ్రీ పి. రత్నాకర్, ఆర్ఒబి అసిస్టెంట్ డైరెక్ట‌ర్ డాక్ట‌ర్ మాన‌స్ కృష్ణకాంత్, ఆర్ఒబి ఎఫ్‌పిఒ లు శ్రీ జి. కోటేశ్వరరావు, శ్రీ అర్థ శ్రీనివాస్ కూడా హాజ‌ర‌య్యారు.