PIB Headquarters
மாற்றுத் திறனாளிகளுக்கு உபகரணங்கள் – மத்திய அமைச்சர் திரு.கிருஷன் பால் குர்ஜார் நாளை விழுப்புரத்தில் வழங்குகிறார்
13 NOV 2019 5:33PM by PIB Chennai
மாற்றுத் திறனாளிகளுக்கு உபகரணங்கள் வழங்கும் மத்திய அரசு திட்டத்தின்கீழ், விழுப்புரம் காவல்படை மைதானத்தில் நாளை (14.11.2019) விலையில்லா உபகரணங்கள் வழங்கும் மாபெரும் முகாம் நடைபெறுகிறது.
இந்த நிகழ்ச்சியில் மத்திய சமூகநீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறை இணையமைச்சர் திரு. கிருஷன் பால் குர்ஜார் தலைமை விருந்தினராகக் கலந்துகொள்கிறார்.
தமிழ்நாடு அரசின் சட்டம் மற்றும் சிறைச்சாலைகள், சுரங்கம் மற்றும் கனிமங்கள் துறை அமைச்சர் திரு. சி.வி.சண்முகம் தலைமையில் நடைபெறும் இந்த நிகழ்ச்சியில், நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள் டாக்டர் அன்புமணி ராமதாஸ், டாக்டர் பொன் கவுதம் சிகாமணி, திரு.டி.ரவிக்குமார், மாவட்ட ஆட்சியர் டாக்டர் எல் சுப்பிரமணியன் மற்றும் பிரமுகர்கள் கலந்துகொள்கின்றனர்.
மாற்றுத் திறனாளிகள் என அடையாளம் காணப்பட்டுள்ள 2,414 பேருக்கு ஒரு கோடியே 85 லட்சம் ரூபாய் மதிப்புள்ள 4,087 உபகரணங்கள் மத்திய அரசு திட்டத்தின்கீழ், இந்த நிகழ்ச்சியில் வழங்கப்பட உள்ளன.
தொழுநோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு செல்போன் உட்பட 309 உபகரணப் பெட்டிகள், பார்வை குறைபாடு உள்ளவர்களுக்கு வழிகாட்டும் 23 நவீன கோல்கள், 7 ஸ்மார்ட் போன்கள் உள்ளிட்ட நவீன சமகால சாதனங்கள் வழங்கப்பட உள்ளன. இவைதவிர, 492 மூன்று சக்கர வாகனங்கள் 279 மடக்கும் சக்கர நாற்காலிகள், 648 ஊன்றுகோல்கள், 305 வாக்கிங் ஸ்டிக்குகள், 101 மடக்கும் தன்மையுள்ள பிரைல் குச்சிகள், ஒரு கழுத்துப்பட்டை, 622 டிஜிட்டல் முறையிலான காதுகேட்கும் கருவிகள், சிறப்புக் குழந்தைகளுக்கான கல்வி உதவி சாதனங்கள் உள்ளிட்ட 472 உபகரணப் பெட்டிகள் ஆகியவையும் இந்த நிகழ்ச்சியில் வழங்கப்பட உள்ளன. செயற்கை உறுப்பு பொருத்தப்பட்ட 389 பயனாளிகளுக்கு மறுவாழ்வு உதவிகளும் வழங்கப்பட உள்ளன.
இந்தப் பயனாளிகள் விழுப்புரம் மாவட்டத்தின் 5 வட்டாரங்களில் உள்ள பல்வேறு இடங்களில் 2018 அக்டோபர் 22-க்கும் நவம்பர் 12-க்கும் இடைப்பட்ட காலத்தில் மதிப்பீட்டு முகாம்கள் நடத்தப்பட்டு, அடையாளம் காணப்பட்டவர்கள் ஆவர்.
விழுப்புரம் மாவட்ட நிர்வாகத்துடன் இணைந்து மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறையின்கீழ், செயல்படும் செயற்கைக் கால்கள் தயாரிப்பு நிறுவனம் (அலிம்கோ) இந்த முகாமிற்கு ஏற்பாடு செய்துள்ளது.

PIB Headquarters
DISTRIBUTION OF ASSISTIVE AIDS AND APPLIANCES FOR PERSONS WITH DISABILITES IN VILLUPURAM TOMORROW
13 NOV 2019 5:33PM by PIB Chennai
Central government has recognized differently abled persons as an integral part of Human Resource and is committed towards Persons with Disabilities (Divyangjan) in the country. Standing by the commitment towards empowerment of Persons with Disabilities (Divyangjan) a camp for free of cost distribution of Assistive Aids and Appliances under the ADIP scheme of government of India held at District Polcie Ground ,Villupuram, Tamilnadu . The Camp organized by Artificial Limbs Manufacturing Corporation of India (ALIMCO), working under the aegis of Department Of Empowerment Of Person with Disability(Divyangjan), Ministry of Social Justice and Empowerment, Government of India in close association with District Administration, Villupuram.
­The event with a large gathering of over thousand people was inaugurated by the Chief Guest Shri Krishan Pal Gurjar, Hon’ble Minister of State for Social Justice and Empowerment Government of India presided by Thiru C.Ve.Shanmugam, Hon’ble Minister for Law, Courts & Prison, Mines and Minerals ,Government of Tamilnadu in august presence of Dr.L Subramanian, I.A.S., District Collector ,Villupuram , Dr. Anbumani Ramadoss, Hon’ble Member of Parliament (Rajya Sabha), Dr.Pon Gautham Sigamani , Hon’ble Member of Parliament (Lok Sabha), Thiru D .Ravikumar Hon’ble Member of Parliament (Lok Sabha) and other dignitaries.
A total of 2414 Persons with different kind of disabilities (Divyangjan) to be provided 4087 numbers of aids and assistive devices manufactured and distributed by ALIMCO valuing over Rs. 1.75 Crores (Approx.) under the ADIP scheme of Government of India in the camp. These beneficiaries were pre identified during the assessment camps conducted last year between 22nd Oct to 12th Nov, 2018.
Modern contemporary Aids and Assistive devices were distributed in the camp which includes 23-Smart Canes, 7-Smart Phone for Visually Impaired 309-ADL Kits (includes cell phone) for persons affected from Leprosy .Among various other assistive aids and devices provided in the camp were 492-Tricycles, 279-Folding Wheelchairs,648-Crutches (Axilla and L-bow), 305-Walking Stick, 64-Rollators for Orthopedically Impaired persons 101-Braille Cane(folding) & Braille Slate, 01-Cervical Collar, 622-Behind The Ear – Digital Hearing Aid machines and 472- MSIED Kit (Multi Sensory Inclusive Educational Kit) for Children with Special Needs. Also in the camp 389 beneficiaries were facilitated with Prosthesis and Orthosis rehabilitation aids.
Local representative, dignitaries and senior officers from the ministry of Social Justice and Empowerment, District administration and ALIMCO were present during the function.