ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ
ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਫੈਨੀ ਨਦੀ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ 1.82 ਕਿਊਸੇਕ ਪਾਣੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
06 NOV 2019 8:50PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਫੈਨੀ ਨਦੀ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ 1.82 ਕਿਊਸੇਕ ਪਾਣੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਦੇ ਸਬਰੂਮ ਸ਼ਹਿਰ ਨੂੰ ਪੇਅਜਲ ਸਪਲਾਈ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਫੈਨੀ ਨਦੀ ਤੋਂ ਪਾਣੀ ਲੈਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਲਾਭ:
ਇਸ ਸਮੇਂ ਫੈਨੀ ਨਦੀ ਦੇ ਜਲ ਬਟਵਾਰੇ ਸਬੰਧੀ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦਰਮਿਆਨ ਕੋਈ ਸਮਝੌਤਾ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਸਬਰੂਮ ਸ਼ਹਿਰ ਨੂੰ ਪੇਅਜਲ ਦੀ ਜੋ ਸਪਲਾਈ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਉਹ ਕਾਫੀ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਭੂ-ਜਲ(ਧਰਤੀ ਹੇਠਲੇ ਪਾਣੀ) ਵਿੱਚ ਲੋਹੇ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਬਹੁਤ ਅਧਿਕ ਹੈ। ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਚਾਲੂ ਹੋ ਜਾਣ ਨਾਲ ਸਬਰੂਮ ਸ਼ਹਿਰ ਦੀ 7,000 ਦੀ ਅਬਾਦੀ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚੇਗਾ।

Cabinet
Cabinet approves MoU signed between India and Bangladesh on withdrawal of 1.82 cusec of water from Feni River by India
06 NOV 2019 8:39PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given ex-post facto approval for the MoU between India and Bangladesh on withdrawal of 1.82 cusec of water from Feni River by India for drinking water supply scheme for Sabroom town Tripura, India.
Benefits:
As on date, there is no water sharing agreement on Feni river between India and Bangladesh. The present supply of drinking water to Sabroom town is inadequate. The ground water in this region has high iron content. Implementation of this scheme would benefit over 7000 population of Sabroom town .