PIB Headquarters
இந்திய விமான நிலையங்கள் ஆணையத்தின் தென்மண்டல முதலாவது பெண் தீயணைப்பு பணியாளராக திருமதி ரம்யா ஸ்ரீகண்டன் சென்னை விமான நிலையத்தில் பணியில் சேர்ந்துள்ளார்
06 NOV 2019 4:06PM by PIB Chennai
திருமதி ரம்யா ஸ்ரீகண்டன், ( வயது-28), தென்னிந்தியாவில் (இந்திய விமானநிலைய ஆணைய விமானநிலையங்கள்) முதலாவதாகவும், இந்திய விமான நிலையங்கள் ஆணையத்தின் மூன்றாவது பெண் தீயணைப்பு பணியாளராகவும், சென்னை விமானநிலையத்தில் (01.11.2019) இளநிலை உதவியாளர் (விமான நிலைய தீயணைப்பு நிலையம்) பணியில் சேர்ந்துள்ளார். இவர் சென்னை விமான நிலையத்தில் பணியில் சேருவதற்கு முன்பாக, புதுதில்லியில் உள்ள தீயணைப்பு பயிற்சி மையத்தில் நான்குமாத கால கடும் பயிற்சியை மேற்கொண்டார்.
தமது புதிய பணி குறித்து கருத்து தெரிவித்த திருமதி. ரம்யா, “சவாலான ஒரு பணியில் சேர்ந்துள்ளதாகக் கருதுகிறேன். இந்தப் பணியில் சிறப்பாக செயல்படுவேன் என நான் நம்புகிறேன். வருங்காலத்தில் மேலும் பல பெண்கள் தீயணைப்புப் பணியில் சேருவார்கள் என நம்புகிறேன், ஆனால், அப்போது எந்தப் பணியில் சேருவது என்பது தொடர்பான தெளிவான மனநிலை நமக்கு இருக்க வேண்டும்” என்று தெரிவித்துள்ளது.
கேரளாவின் திருவனந்தபுரத்தில் வசிக்கும் சாதாரண குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவரான திருமதி ரம்யா, கட்டமைப்பு பொறியியலில் முதுநிலை பட்டம் பெற்றவர் ஆவார். இந்திய விமான நிலையங்கள் ஆணையத்தில் பணியில் சேருவதற்கு முன்பாக எல்.பி.எஸ். தொழில்நுட்ப கல்வி நிறுவனத்தின் உதவிப் பேராசிரியராக பணியாற்றியுள்ளார். இவர், இரண்டு வயது குழந்தையின் தாய் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.
விமான நிலைய தீயணைப்புப் பணியாளர் வேலை என்பது மிகவும் கடினமான ஒரு பணியாகும். ஏனெனில், பேரிடர் அல்லது நெருக்கடியான காலகட்டத்தில் முதலில் களமிறங்க வேண்டியவர் என்பதுடன், இந்தப் பணியில் சேருவோர் எப்போதும் ஆயத்த நிலையில் இருப்பவராகவும், எதையும் சந்திக்கக் கூடிய உடல்நிலை மற்றும் மனநிலை கொண்டவராகவும் இருக்க வேண்டும். ஆண்களே பெருமளவிற்கு பணிபுரியும் இந்தத் துறையில், தற்போது சூழ்நிலை மாறியுள்ளது. எதிர்காலத்தில் நிகழவிருக்கும் மாற்றங்களுக்கு முன்னோடியாக, இந்திய விமான நிலையங்கள் ஆணையம், 2018 ஆம் ஆண்டிலேயே முதலாவது பெண் தீயணைப்புப் பணியாளரை பணியில் சேர்த்துள்ளது என்று இந்திய விமான நிலையங்கள் ஆணையத்தின் சென்னை விமான நிலையம் வெளியிட்ட செய்திக்குறிப்பில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.

PIB Headquarters
Remya Sreekantan joins Chennai Airport as first woman firefighter of Southern Region in AAI
06 NOV 2019 4:06PM by PIB Chennai
Ms.Remya Sreekantan, 28, is the first woman firefighter (at AAI airports) in Southern India and third in AAI, has joined as Junior Assistant (AFS) at Chennai Airport on 01.11.2019. She has undergone four – month rigorous training at Fire Training Centre (FTC), New Delhi, prior assuming duties at Chennai Airport.
Speaking about her new assignment, Ms.Remya said “I think, I have landed up on a job which is challenging and I am confident of delivering. I hope more women will join FS (Fires Services) in future, but then we need to have the right mindset to explore the avenue (s) at disposal”.
Hailing from a modest family in Trivandrum, Kerala, Ms. Remya is a post graduate in structural Engineering. She was Assistant Professor at LBS Institute of Technology for Women prior to joining AAI. She is mother of a two-year old child.
Airport Firefighter job is a hard one for the taking. Typically, the first respondents to a disaster call or situation, the job warrants alertness combined with remarkable physical and mental strength to sustain with it. A work space that remained as a male stronghold for long looks a tad different now. Airports Authority of India (AAI) inducted the first woman fire fighter in its ranks in 2018, heralding the change that was about to take place in future, according to a press release issued by the Airport Authority of India, Chennai Airport.