पंतप्रधान कार्यालय
केंद्रीय मंत्रिमंडळ सचिवांनी वायू प्रदूषण स्थितीचा घेतला आढावा
05 NOV 2019 8:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 नोव्हेंबर 2019
केंद्रीय मंत्रिमंडळ सचिवांनी आज राष्‍ट्रीय राजधानी क्षेत्रात वायू प्रदूषण रोखण्यासाठी गेल्या रविवारपासून करण्यात आलेल्या व्यवस्थेतील प्रगतीचा आढावा घेतला.
यात असे आढळून आले की पंजाब आणि हरियाणा मध्ये पिकांच्या कापणी पश्चात उर्वरित टाकाऊ पदार्थ अजूनही जाळले जात आहेत आणि यासंदर्भात अधिक व्यापक कारवाई करण्याची गरज आहे.
नियमांचे उल्लंघन करणाऱ्यांवर योग्य दंड आकारण्यासाठी विविध ठिकाणी मोठ्या संख्येने देखरेख पथके तैनात करण्याचे निर्देश आता या राज्यांना देण्यात आले आहेत.
राजधानीतील स्थितीबाबतही चर्चा करण्यात आली जिथे विविध संस्था समन्वयाने काम करत आहेत.परिस्थिती नियंत्रणात आणण्यासाठी अधिक प्रयत्न करण्याची गरज व्यक्त करण्यात आली आहे.
भविष्यात कुठल्याही प्रकारची आपत्कालीन स्थिती उद्भवल्यास त्याचा सामना करण्यासाठी सज्ज राहण्याचे निर्देश राज्यांना देण्यात आले आहेत.

Prime Minister's Office
Union Cabinet Secretary reviews the Air Pollution Situation
05 NOV 2019 7:58PM by PIB Delhi
Union Cabinet Secretary today reviewed the progress made in the arrangements,since Sunday,to control Air Pollution in the National Capital Region.
It was observed that the cases of crop stubble burning in Punjab and Haryana still continues continued and that there is a need for more focussed action.
These States have now been directed that more monitoring teams should be deployed on the field to ensure that the violators are taken to task by imposing suitable penalties.
The situation in the capital where different agencies are coordinating was also discussed and it was felt that there was a need for enhanced efforts to control the situation.
The states have also been directed to ensure that they are fully prepared for meeting any exigency in the future.